1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Răng sứ bị viêm đỏ lung lay thì phải làm sao ?

Câu hỏi: Răng sứ bị viêm đỏ lung lay thì phải làm sao ?

Thưa bác sĩ nha khoa quốc tế Á Châu,cho em hỏi là trước kia em đã làm răng sứ lõi titan xong răng em sau 3 tháng mà chụp sứ vẫn lung lay, bác sĩ cho em biết tại sao hai cái răng cửa của em sau khi làm được thời gian lâu như thế mà răng vẫn bị lung lay tấy đỏ vùng cổ răng sứ và cảm giác răng nó hơi chìa ra so với hai răng bên cạnh? (Hoàng Anh Thái – Châu Diễn – Nghệ An)

Trả lời:

Chào bạn Anh Thái, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Với câu hỏi Răng sứ bị viêm đỏ lung lay thì phải làm sao của bạn,Nha khoa Quốc Tế Á Châu xin trả lời cụ thể như sau :

Răng sứ bị lung lay có thể do hai nguyên nhân:

– Cùi răng thật ở trong bị lung lay.

Mão răng sứ, dù là bằng titan, kim loại hay toàn sứ, quý kim không làm cho răng thật ở bên trong bị lung lay. Cùi răng thật bị lung lay là do những bệnh lý của răng, xương ổ răng, mô nha chu,… gây nên

Răng sứ bị viêm đỏ lung lay
Răng sứ bị viêm đỏ lung lay

Răng bị lung lay thường là gặp phải những bệnh khó điều trị phục hồi.

– Cùi răng còn tốt, cứng chắc nhưng mão răng sứ bị rộng, xục xịch:

Trong quá trình thực hiện phục hình, có thể giữa cùi răng và mão răng không được khít sát; hoặc do vật liệu gắn răng không tốt làm mão răng bị lỏng ra khỏi cùi răng. Mão răng chỉ bị lỏng mà không rơi ra nên bệnh nhân có cảm giác răng bị lung lay.

>>Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ lấy mão răng sứ ra và gắn lại cho em là được.
>Hiện tượng tấy đỏ vùng nướu cổ răng sứ có thể là do phản ứng dị ứng của bệnh nhân với kim loại trong thành phần cùi răng sứ titanium hay còn do quy trình vệ sinh răng miệng của bạn không tốt lâu ngày gây nên viêm nha chu.Bạn cần xác định rõ căn nguyên gây tấy đỏ mà từ đó có loại bỏ răng sứ kim loại thay thế bằng răng toàn sứ kết hợp điều trị kháng sinh kháng viêm đi kèm chế độ vệ sinh răng miệng sạch sẽ tăng cường.
»»» Xem chi tiết: B đau răng phi làm sao «««

Vấn đề thứ hai của em là răng bị chìa ra hơn so với răng bên cạnh

– Trong trường hợp cùi răng thật bị lung lay có thể làm cho răng bị lệch ra ngoài

– Trường hợp cùi răng thật còn tốt, cứng chắc mà răng sứ bị chếch ra ngoài là do quan điểm thẩm mỹ của bác sĩ trong lúc thực hiện phục hình. Trong trường hợp này, em có thể yêu cầu bác sĩ làm lại mão răng sứ khác để đảm bảo thẩm mỹ hơn.

Em có thể qua trực tiếp phòng khám Nha Khoa Quốc Tế Á Châu để được khám và tư vấn cụ thể, chính xác hơn về răng sứ bị viêm đỏ lung lay. Khám và tư vấn ở trung tâm là hoàn toàn miễn phí nhé !

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close