1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Bảng giá Niềng RăngKiến thức Nha Khoa

Niềng răng nên ăn gì và kiêng ăn những gì?

Khi niềng răng, bạn gần như phải tuân thủ tuyệt đối chế độ ăn uống đặc biệt theo hướng dẫn của bác sỹ. Niềng răng nên ăn gì và kiêng ăn những gì chính là mấu chốt giúp bạn giữ gìn những chiếc mắc cài và duy trì lực kéo răng đúng theo chỉ định, không làm sai khác hay làm chậm quá trình chỉnh nha.

1. Niềng răng nên ăn gì và kiêng ăn những gì?

Chế độ ăn khi niềng răng có ý nghĩa rất quan trọng. Bạn cần phải ăn những loại thức ăn mềm, lỏng để tránh cho răng phải làm việc quá nhiều và mắc cài phải chịu nhiều tác động của lực nhai.

Sở dĩ phải quan tâm đến việc niềng răng nên ăn gì  là bởi trong thời gian đeo mắc cài, việc ăn uống sẽ gặp nhiều khó khăn hơn thường ngày. Dù ăn thức ăn phù hợp nhưng cũng thường chỉ tiêu thụ được một lượng nhỏ hơn so với bình thường. Vì thế, để cơ thể vẫn đảm bảo đủ chất thì các món ăn khi niềng răng vừa mềm lại còn phải đảm bảo giàu dinh dưỡng hơn bình thường.

Niềng răng nên ăn gì và kiêng ăn những gì
Niềng răng nên ăn gì và kiêng ăn những gì? những món mềm như súp cháo nên ăn

Món ăn cho người niềng răng tốt nhất là cháo, cơm mềm, súp, thức ăn luộc, nấu kỹ, hoa quả chế biến,… Bạn có thể kết hợp sử dụng các thực phẩm thông thường, giàu chất dinh dưỡng và nấu thành các dạng thức ăn trên để đổi bữa hàng ngày không gây ngán. Ăn uống khi niềng răng quan trọng nhất vẫn là tránh làm bung tuột mắc cài hoặc giắt thức ăn vào mắc cài. Vì thế thức ăn cũng phải được lựa chọn và chế biến thật phù hợp.

2. Kiêng ăn gì khi niềng răng?

Ngoài việc quan tâm đến vấn đề niềng răng nên ăn gì, bạn còn cần chú ý đến việc phải kiêng ăn gì khi niềng răng để tránh ảnh hưởng đến tiến độ niềng răng cũng như tình trạng của mắc cài gắn trên răng.

Bạn có thể ăn bất kỳ món nào miễn là không bị cứng, dẻo và quá dai. Các dạng thức ăn này đòi hỏi bạn phải dùng đến nhiều lực khi nhai, răng phải vận động nhiều, co kéo qua lại nên dễ khiến cho răng đang trong thời kỳ di chuyển bởi lực kéo răng sẽ bị sai khác, mắc cài dễ bị bung tuột.

rang-su-khong-kim-loai-gia-bao-nhieu-1
Niềng răng nên ăn gì và kiêng ăn những gì, Món cứng dai v.v.. nên tránh

Các dạng thức ăn dễ bị bám đọng và gây màu cho răng cũng nên tránh. Đây là chỉ định nhằm bảo vệ răng tối đa trong quá trình niềng răng, không cho răng bị dổi màu hay bị sâu răng sau khi kết thúc niềng răng.

Những lưu ý trên đây cũng chính là những chú ý có thể áp dụng sau khi niềng răng. Đặc biệt trong giai đoạn đầu khi mới tháo mắc cài cũng cần phải biết ăn gì sau khi niềng răng.

Để giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng có thể gặp phải do ăn nhai gây ra trong khi niềng răng và không phải quá băn khoăn việc nên ăn gì khi niềng răng, bạn có thể sử dụng công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL để chỉnh nha chắc chắn và đảm bảo nhất. Khi sử dụng dụng công nghệ này, mắc cài sẽ được gắn lên răng chắc chắn và cố định hoàn toàn, không dễ bị bung tuột dưới tác động của lực nhai lớn hay các va chạm bình thường khác.

Công nghệ này cũng giúp niềng răng nhanh chóng, sắp xếp răng đều đặn, thẳng hàng và thẩm mỹ chỉ trong thời gian ngắn. Vì thế, bạn sẽ sớm được tháo mắc cài và kết thúc chỉnh nha để trở lại chế độ ăn uống bình thường như trước.

kham-rang-o-dau-tot-ha-noi-1
Công nghệ hỗ trợ niềng răng chắc chắn không bị bung tuột mắc cài trong khi ăn nhai. Niềng răng nên ăn gì và kiêng ăn những gì

Niềng răng mắc cài 3M UGSL không làm tổn hại đến răng và xương hàm, tốc độ di chuyển răng nhanh chóng vê vị trí thẩm mỹ mong muốn nên sau chỉnh nha, bạn gần như không phải kiêng khem nhiều các món ăn.

Công nghệ này được các bác sỹ của bệnh viện nha khoa Foryth sáng chế thành công và đã chuyển giao cho Nha khoa quốc tế Á Châu sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn.

Nhiều bệnh nhân đã được chỉnh nha thành công tại Trung tâm nhờ công nghệ này mà không phải trải qua khó khăn trong ăn uống và kiêng khem. kết quả chỉnh nha rất thành công và đạt mức tối đa, đem lại sự hài lòng cho bệnh nhân trong cũng như sau điều trị.

Bạn có thể liên hệ về trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây để được các bác sỹ tư vấn tận tình nhất về công nghệ này cũng như là những thắc mắc liên quan đến vấn đề ăn gì khi niềng răng thật cụ thể.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close