1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Những điều cần biết khi mọc răng khôn hàm dưới

Mọc răng khôn hàm dưới gây ra những cơn đau nhức, khiến bạn mất ăn mất ngủ, đảo lộn cuộc sống. Để thoát khỏi tình trạng này nhanh chóng, hãy thử các cách giảm đau khi mọc răng khôn tại nhà dưới đây.

1/ Biểu hiện và ảnh hưởng khi mọc răng khôn hàm dưới

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng và trong cùng trên cung hàm, thông thường răng sẽ mọc ở độ tuổi trưởng thành. Lúc này xương hàm đã cứng chắc nên thường sẽ không còn đủ chỗ cho răng khôn mọc, răng sẽ có xu hướng mọc lệch hoặc mọc ngầm không đâm lên được gây đau nhức.

Răng khôn mọc lệch gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho hàm răng

Một số biểu hiện và ảnh hưởng khi mọc răng khôn hàm dưới bạn cần lưu ý để có giải pháp điều trị kịp thời, bảo vệ được những răng kế bên:

✔ Có hiện tượng viêm lợi trùm

✔ Vùng mọc răng khôn bị vi khuẩn tấn công sẽ gây cho bạn những bệnh lý như hôi miệng, sâu răng, viêm nướu…

✔ Với răng khôn hàm dưới mọc lệch, chiếc răng đâm chỉa không có quy luật sẽ gây ảnh hưởng đến những bộ phận xung quanh, răng khôn mọc đâm ra má gây sưng má, ảnh hưởng đến các mô mềm, nghiêm trọng hơn là răng mọc chen lấn sang vị trí của chiếc răng số 7 làm răng lung lay và có thể dẫn đến hiện tượng mất răng.

✔ Trường hợp răng khôn mọc thẳng đều với cung hàm thì sẽ không làm bạn đau nhức cũng như nguy hiểm gì, tuy nhiên ngược lại nếu mọc răng khôn hàm dưới bị lệch hay mọc ngầm thì sẽ gây cho bạn nhiều biến chứng không thể lường trước.

Nếu như những thông tin trên chưa đủ cung cấp cho bạn hiểu rõ tình trạng mọc răng khôn của mình, bạn hãy mô tả lại để được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn nhé.

2/ Lưu ý khi mọc răng khôn hàm dưới 

Khi mọc răng khôn hàm dưới, để đảm bảo hạn chế tình trạng sưng, đau và tránh nhiễm trùng, bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

  • Tránh đụng chạm vào khu vực răng khôn đang mọc
  • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, tránh nhiễm trùng
  • Ăn các đồ ăn mềm, lỏng và nếu phải nhai, thì nhai bên hàm không mọc răng khôn
  • Nhanh chóng đến trung tâm nha khoa để thăm khám và có hướng giải quyết

3/ Cách khắc phục tình trạng mọc răng khôn hàm dưới bị lệch

Với những chiếc răng mọc thẳng thì không vấn đề gì, nhưng nếu mọc răng khôn hàm dưới mà chiếc răng có vấn đề, bác sĩ đều khuyên bạn nên nhổ bỏ để chấm dứt tình trạng đau nhức cũng như những nguy hiểm rình rập.

Nói tới nhổ răng khôn hàm dưới, chắc hẳn ai ai cũng đều rất sợ đau và những biến chứng bởi răng mọc trong cùng của khung hàm và lại còn mọc không theo quy luật. Vì thế bạn nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ tay nghề lâu năm để loại bỏ răng khôn mọc lệch, mọc ngầm…

Công nghệ nhổ răng không đau giúp nhổ răng khôn nhanh chóng, an toàn

Hiện nay, nha khoa Á Châu đang ứng dụng rất thành công công nghệ nhổ răng số 8 bằng kỹ thuật gây tê hiện đại, giúp loại bỏ răng khôn 1 cách nhanh chóng, nhẹ nhàng, an toàn và không gây ra bất kỳ biến chứng nào. Bạn có thể tham khảo trực tiếp tại trung tâm nha khoa.

Nếu bạn bị mọc răng khôn hàm dưới và còn bất kỳ băn khoăn nào xin vui lòng liên hệ tới hotline 0987302621 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký tư vấn bên dưới, các bác sĩ rất sẵn lòng giải đáp chi tiết miễn phí cho bạn

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close