1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Khắc phục răng thưa lấy lại nụ cười hoàn mỹ

Bạn có hàm răng thưa và không tự tin khi trò chuyện cười đùa với mọi người. Điều đó làm bạn cảm thấy bị mất thẩm mỹ. Vậy có cách nào để khắc phục được điều này?Nha khoa quốc tế Á Châu đã điều trị thành công cho hàng trăm bệnh nhân bị khiếm khuyết vì hàm răng thưa và hôm nay xin được chia sẻ kinh nghiệm chữa răng thưa thẩm mỹ cho mọi người cùng rõ hơn nhé!

Khắc phục răng thưa thẩm mỹ bằng cách nào bền đẹp

chữa răng thưa
Chữa răng thưa bằng bọc sứ để có nụ cười tỏa sáng

Đầu tiên,chúng ta hãy tìm hiểu răng thưa là gì?

Trong thẩm mỹ răng, hàm răng thưa chỉ việc bạn bị thiếu răng hay khoảng cách giữa hai răng quá xa nhau. Hàm răng thưa chủ yếu xuất hiện ở răng cửa, gây mất thẩm mỹ.Có người do cơ địa răng chỉ hở 1 – 2 mm,nhưng lại có người thưa 4-8 mm,khoảng thưa quá rộng khiến việc chữa răng thưa thẩm mỹ cũng gặp khó khăn hơn rất nhiều.

Vậy thì,nguyên nhân răng thưa do đâu?

Răng thưa có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Thường thì hiện tượng răng thưa là do bẩm sinh, răng mọc ngầm hay do sự mất tương xứng giữa răng và hàm gây nên.
Ví dụ như răng nhỏ, hàm rộng hay răng vổ ra ngoài quá nhiều cũng khiến răng trông giống như mọc thưa hơn. Ngoài ra, cũng có trường hợp răng thưa dần do bệnh lý về khớp cắn. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện nay các bác sỹ vẫn chưa tìm thấy mối liên hệ nào giữa răng thưa và ăn nhiều đồ chua vì thế lời đồn trên hoàn toàn không có cơ sở.

Cách chữa răng thưa hiệu quả

Có ba phương pháp chính là: Hàn răng thẩm mỹ, chụp răng sứ và chỉnh nha thẩm mỹ.

han-rang-thuasd
Hàn răng thưa bằng composite để chữa răng thưa thẩm mỹ

                                                            
Hàn răng thẩm mỹ: thực chất là một quá trình đóng khe răng thưa bằng một vật liệu có tên là composite thẩm mỹ. Vật liệu này có màu sắc tự nhiên gần giống với răng thật. Vì thế, khi hàn răng bằng composite, vùng khe thưa sẽ nhỏ lại cùng với việc răng ở bên cạnh khe thưa to ra một chút. Phương pháp này vô cùng đơn giản, nhẹ nhàng, không gây nguy hiểm, không phải mài răng và thời gian thì không phải là quá lâu.

Răng-sứ-không-kim-loại-cercon_a-chau
Phương pháp bọc răng sứ cho răng cửa thưa khá phổ biến

                                 
Với phương pháp chụp răng sứ thẩm mỹ: trong ngày đầu tiên, bác sĩ sẽ mài cầu răng và lấy dấu răng, sau đó phủ lên cầu răng một lớp composite để bảo vệ. Vào lần khám thứ hai, nha sĩ sẽ gắn mão răng sứ cố định lên cầu răng đã mài. Mất thời gian lâu hơn một chút nhưng với phương pháp này, bạn sẽ có một hàm răng bóng đều và dày dặn, cho dù trước đó độ thưa của răng là bao nhiêu đi chăng nữa. Hơn thế, những răng quá thưa hay không đều nhau cũng sẽ được điều chỉnh lại đúng nếp.

nieng-rang-mang-tang-hinh
Niềng răng giúp răng dịch chuyển từ từ khít lại gần nhau chũa răng thưa thẩm mỹ

                             
Bằng phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ: nguyên tắc của việc chỉnh nha thẩm mỹ là kẹp và giữ răng ở một vị trí cố định trong thời gian dài ( từ 1-2 năm với tùy người ). Từ đó làm thay đổi vị trí của răng, giúp hàm răng trông đều hơn. Nếu hiện tượng răng thưa do răng bị vổ ra ngoài, hay mọc cụp vào trong thì niềng răng chính là một cách thực sự hữu dụng.
Vấn đề răng thưa có thể do rất nhiều nguyên nhân. Điều này còn phụ thuộc rất nhiều tới sức khỏe răng miệng của khách hàng. Tốt nhất nên đến phòng khám nha khoa khám răng để tìm ra nguyên nhân chữa trị cho thích hợp khắc phục răng thưa.
Đừng bao giờ để bạn phải bị tự ti trước đám đông chỉ vì hàm răng thưa không đẹp của chính mình. Chữa răng thưa thẩm mỹ về đúng như một hàm răng chuẩn bình thường. Đến ngay các trung tâm nha khoa uy tín để được tư vấn và làm đẹp ngay từ bây giờ.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close