1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Cách xử lý trường hợp bị thiếu răng hiệu quả

Bị thiếu răng có thể khiến cho răng trên cung hàm bị thưa, xiêu vẹo, lệch lạc ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn răng. Thiếu răng còn có thể ảnh hưởng xấu đến sức nhai, khớp cắn. Để khắc phục tình trạng thiếu răng, chúng ta có nhiều hướng điều trị khác nhau phù hợp với mỗi trường hợp cụ thể.

1. Trồng răng khi bị thiếu răng

Đây là giải pháp đầu tiên cần tính đến khi bị thiếu răng. Vì khi thiếu răng nghĩa là sự cân đối giữa các răng trên cung hàm không được đảm bảo.

Nếu lấy khe răng cửa chính làm trung tâm đối xứng, thì hai bên các răng cần có đủ và cân đối nhau. Do đó, khi bị thiếu bất cứ một vị trí răng nào trên cung hàm cũng đều khiến cho sự cân xứng hai bên hàm trái phải và trên dưới bị phá vỡ.

Bị thiếu răng hoặc mất răng từ nhỏ đều cần được khắc phục đảm bảo

Trồng lại răng cũng chính là để khôi phục lại sự cân xứng này giữa các răng.

Việc trồng răng chỉ được thực hiện trong điều kiện là bị thiếu mầm răng, nghĩa là trong xương hàm hoàn toàn không có nang răng nào tồn tại. Đồng thời, tại vị trí bị thiếu răng, khe hở còn đủ rộng để trồng một thân răng nữa. Nếu không, bệnh nhân có thể phải tốn thêm thời gian đeo khí cụ chỉnh và ổn định răng trên toàn hàm, làm sao để các răng kế cận không đổ xiên về ví thiếu răng. Nhiều trường hợp độ rộng của khe hở này nhỏ, nhưng các răng kế cận không xiêu vẹo thì có thể lại phải thực hiện nong hàm mới trồng răng được.

Để bổ sung răng thiếu một cách đảm bảo, tốt nhất nên trồng răng bằng kỹ thuật Implant để có cả thân răng và chân răng. Khi đó, công nghệ Implant 4Speed là lựa chọn lý tưởng vì công nghệ hội tụ được đầy đủ những ưu điểm sau:

– Khôi phục lại răng cấm hoàn chỉnh cả thân và chân răng, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ và các gờ rãnh trên mặt răng đặc biệt là mặt nhai

– Implant 4Speed cho khả năng tích hợp xương của trụ răng nhân tạo tốt nhất và khả năng lành thương nhanh chóng nhất, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng

– Trụ răng vững chãi không chỉ nâng đỡ được thân răng sứ bên trên đảm bảo mà còn chịu được lực nhai lớn, trong thời gian dài giúp cho việc ăn nhai đảm bảo giống như răng thật

– Răng bền đẹp, tuổi thọ lâu dài, thậm chí vĩnh viễn nhưng thời gian phục hình lại được rút ngắn tối đa từ 3 – 4 tuần và chỉ mất 15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm.

– Công nghệ cấy ghép răng implant do các chuyên gia phục hình hàng đầu thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Kang Nam – Hàn Quốc sáng chế thành công và chuyển giao  cho Nha khoa quốc tế Á Châu sau rất nhiều những kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và trình độ tay nghề.

bị thiếu răng
Công nghệ trồng răng hiện đại hàng đầu hiện nay

2. Niềng răng khi bị thiếu răng

Niềng răng áp dụng cho hai tình huống sau đây khi bị thiếu răng:

– Có nang răng vĩnh viễn trong xương hàm

Chiếc răng bị thiếu trên cung hàm không thể trồi ra khỏi nướu được mà nằm lại trong xương hàm. Khi đó, chúng ta có thể tận dụng tìm cách đưa chiếc răng này ra khỏi nướu để thực hiện dúng chức năng của nó, tránh việc phải dùng đến một chiếc răng nhân tạo. Vì dẫu sao răng giả cũng không thể so sánh được với răng sinh lý.

Khi đó, bệnh nhân sẽ phải trải qua bộc lộ răng ngầm trong xương, sau đó gắn khí cụ để kéo chiếc răng này từ từ ra khỏi xương hàm.

nieng-rang-ho
Niềng răng khi bị thiếu răng hiệu quả tại Á Châu

– Không có nang răng trong xương hàm

Là trường hợp chiếc răng vĩnh viễn bị thiếu do hoàn toàn không có mầm răng vĩnh viễn. Việc niềng răng được áp dụng khi mà độ rộng của cung hàm quá lớn, có thể mất cân đối với khuôn mặt mà chiếc răng bị thiếu là răng trong. Khi đó, khe thưa do thiếu răng gây ra vô tình lại trở thành khoảng trống để tạo điều kiện cho việc niềng chỉnh cả hàm răng được tốt hơn. Tuy nhiên, muốn thực hiện được, bạn cần phải nhổ thêm một chiếc răng giống chiếc răng bị thiếu ở bên kia hàm.

Để có được ca niềng răng đạt độ thẩm mỹ cao và thuận lợi tốt nhất nên ứng dụng công nghệ 3M UGSL hiện đại. Công nghệ này có các ưu điểm sau đây:

Niềng răng mắc cài 3M UGSL giúp dịch chuyển răng ổn định, không sai khác

– Niềng răng mắc cài 3M UGSL cho hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị

– Công nghệ đảm bảo không đau không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị.

Cách xử lý trường hợp bị thiếu răng hiệu quả
Công nghệ niềng răng hiện đại theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ

Nếu bạn cũng đang bị thiếu răng và cần được khắc phục thật hiệu quả, có thể liên hệ về Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ trực tiếp tư vấn cho trường hợp cụ thể của bạn.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close