1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Bảng giá Niềng RăngKiến thức Nha Khoa

Đặc điểm của quy trình niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là một trong những kỹ thuật nha khoa khác biệt hoàn toàn với tất cả các phương pháp nha khoa khác. Thành công của chỉnh nha ở mức độ nào phụ thuộc hoàn toàn vào trình độ và kinh nghiệm của bác sỹ. Đặc trưng của quy trình niềng răng mắc cài chi phối mạnh mẽ đến kết quả và giá trị của chỉnh nha đối với sức khỏe răng miệng và nụ cười của bệnh nhân.

Đặc điểm của quy trình niềng răng mắc cài tại Á Châu là giá hợp lý tính chuẩn xác và hiệu quả cao trong thời gian đủ để các răng xắp lại vị trí tương quan khớp cắn ổn định nhất trên khuôn miệng hài hòa và cứng chắc.

Các bước niềng răng mắc cài

Một cách chung nhất, niềng răng mắc cài đối với các trường hợp phải trải qua các bước sau:

quy trình niềng răng mắc cài
Quy trình niềng răng mắc cài – Một mẫu chụp CT răng

– Khám và chụp phim CT: Các phương pháp nha khoa khác có thể không cần đến chụp phim, nhưng với niềng răng đây là việc bắt buộc. Chỉ khi có phim chụp đầy đủ, bác sỹ mới nắm được tình trạng toàn bộ răng, xương hàm, cung hàm,… Từ đó mới có thể nhận định được tình trạng của bệnh nhân mà đưa ra phác đồ điều trị tương ứng. Bởi các giai đoạn niềng răng không thể áp chung cho tất cả các trường hợp về độ dài thời gian. Xem xét phim chụp đúng và kỹ lưỡng là cách để bác sỹ có thể đưa ra phương án điều trị thích hợp và hiệu quả nhất cho bệnh nhân về sau.

– Vệ sinh răng miệng: Đây là thao tác sửa soạn cho việc đeo mắc cài. Các răng cần được làm sạch, vì sau đeo mắc cài việc vệ sinh răng miệng khó khăn, vì thế cần hạn chế tối đa những chất bẩn tồn đọng lại trong miệng, tránh cho việc sau khi niềng răng xong lại mắc các vấn đề về răng miệng khác.

– Tiến hành lấy dấu hàm để làm mẫu răng: Các mẫu răng này chính là cơ sở để chế tạo mắc cài tương ứng, giúp đảm bảo chính xác cho các đeo mắc cài lên răng thật.

Niềng-răng-Mắc-cài_03
Quy trình niềng răng mắc cài chỉnh nha cho răng hô và thưa

– Thiết kế mắc cài là công đoạn quan trọng dựa trên cơ sở đo đạc dấu thạch cao và phim chụp của bệnh nhân, để mắc cài phù hợp với các bước niềng răng theo từng giai thay đổi và dịch chuyển của răng trên cung hàm.

– Bác sỹ sẽ trực tiếp gắn mắc cài cho bệnh nhân, đeo dây cung và chỉ định các thun liên hàm phù hợp.

Đặc trưng của quy trình niềng răng là gì?

Niềng răng như thế nào thì câu trả lời sẽ nói lên những đặc trưng rất đặc biệt của phương pháp nắn chỉnh răng này.Có những đặc trưng trong quy trình niềng răng mà bạn có thể nhận thấy trong tương quan so sánh với các dịch vụ nha khoa khác.

Về mặt kỹ thuật, niềng răng không tác động theo cách như của trám răng, bọc răng hay điều trị tủy,… Trong khi các phương pháp khác có thể xâm lấn răng theo cách này hay cách khác, thì niềng răng lại tạo ra sự “di chuyển” cho răng. Đây thực sự là điều khác biệt bởi cấu tạo của răng trong xương hàm khá chắc chắn, để răng có thể “đi” trên cung hàm là một khả năng đã từng khiến nhiều người ngỡ ngàng. Sự dịch chuyển này tạo ra bởi lực kéo cơ học của dây thun mà không gây đau đớn như tác động phổ biến của các lực cơ học vẫn tạo ra. Đây cũng lại là một sự khác biệt nữa của kỹ thuật này. Từ đầu đến cuối quy trình niềng răng, răng chỉ phải chịu lực kéo, cho đến bao giờ di chuyển được về vị trí đã được xác định là thẩm mỹ nhất trên cung hàm.

333334fgbmmmm
Quy trình niềng răng các loại mắc cài tại Á Châu

Đặc trưng thứ 2 của niềng răng là các răng phải di chuyển phối hợp hài hòa với nhau, cho đến khi nào trật tự sắp xếp giữa chúng là ổn nhất mới đạt yêu cầu, hoàn toàn không phải là sự di dịch riêng lẻ của các răng.

Nếu các phương pháp nha khoa phổ biến chỉ tác động đến răng, thì kỹ thuật niềng răng tác động đến cả những thay đổi của xương hàm. Đây là kỹ năng đặc biệt khó vì bác sỹ phải hiểu được mật độ xương, thời gian ổn định cấu trúc giữa các giai đoạn tạo lực kéo.

Trong các bước niềng răng mắc cài, có thể phải kết hợp thêm các kỹ thuật nha khoa khác như ghép mini Implant, nhổ răng. Đặc biệt là phải có sự phối hợp thường xuyên của bệnh nhân với bác sỹ mới có thể tạo ra hiệu quả niềng răng cao nhất.

Quy trình niềng răng mắc cài khác nhau chủ yếu do bác sỹ, và tỷ lệ thành công cũng phụ thuộc vào bác sỹ hoàn toàn. Hiện Nha khoa Quốc Tế Á Châu rất tự hào khi có đội ngũ bác sĩ, nha sĩ được đào tạo tại khoa răng hàm mặt Đại học Y Hà Nội và chuyên khoa RHM tại các trường hàng đầu của Mỹ, Pháp và Đức. Bên cạnh đó, đội ngũ Nha sỹ và bác sỹ tại Á Châu còn thường xuyên được tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện của bệnh viện Forsyth – Hoa Kỳ. Lựa chọn Á Châu để chỉnh nha chính là quyết định thành công của ca điều trị.

Để hiểu rõ hơn kỹ thuật quy trình niềng răng mắc cài tại Nha khoa Quốc Tế Á Châu có gì khác biệt so với các đơn vị khác? Bạn có thể hotline cho chuyên gia theo thông tin dưới đây và tới xem trực tiếp các ca đang làm.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Ni

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close