1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

[XEM NGAY] Trồng răng số 7 – Giải pháp thay thế răng tại vị trí quan trọng

Trồng răng số 7 càng sớm càng tốt là khuyến cáo chung của các chuyên gia nha khoa. Bởi chiếc răng này có vị trí, vai trò khá quan trọng trong ăn nhai. Vậy trồng răng số 7 phương pháp nào là tối ưu nhất và cách thực hiện như thế nào? Cùng chúng tôi tìm lời giải đáp cụ thể trong bài viết sau nhé!


Vì sao cần trồng răng số 7 khi mất răng?

Ngoài răng khôn số 8 thì răng số 7 là chiếc răng nằm trong cùng của khuôn hàm, đóng vai trò quan trọng trong ăn nhai. Chính vì vậy mà nếu chiếc răng này bị tổn thương nặng hoặc mất đi vì bất cứ nguyên nhân nào sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới việc ăn nhai và sức khỏe răng miệng.

Trồng răng số 7 là cách tối ưu giúp khôi phục chức năng ăn nhai cho răng đã mất

Việc trồng răng số 7 nên được thực hiện càng sớm càng tốt khuyến cáo chung của các chuyên gia. Răng giả sẽ giúp thay thế răng số 7 đã mất, đảm bảo việc ăn nhai hoàn chỉnh, tránh được các vấn đề về sức khỏe răng miệng cũng như những hậu quả do mất răng gây ra như tụt nướu, xô lệch các răng khác, tiêu xương, biến dạng khuôn mặt…


Trồng răng số 7 bằng phương pháp nào hiệu quả nhất

Theo các chuyên gia, khi muốn trồng răng số 7 cho hiệu quả cao nhất thì cắm ghép implant sẽ là giải pháp tối ưu. Sở dĩ như vậy là do:

icon. Khi mất răng số 7, làm cầu răng để trồng răng sứ số 7 không khả thi. Bởi muốn làm cầu răng sứ sẽ cần có răng số 6 và số 8 làm trụ cầu. Nếu không đủ răng làm trụ cầu, chất lượng phục hình sẽ không cao.

Trồng răng số 7 - Phương pháp trồng răng nào hiệu quả nhất? 2Trồng răng số 7 bằng cầu răng sứ không khả thi nếu không có 2 răng thật khỏe mạnh làm trụ cầu

HOẶC GỌI ĐĂNG KÝ: 0987302621

Hơn nữa, răng số 6 cũng đảm nhận hiệu quả ăn nhai nên khi bị mài, ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng chung và tuổi thọ dù là có răng sứ bảo vệ. Ngoài ra, không phải ai cũng có răng số 8 mọc thẳng, đúng yêu cầu để làm trụ răng.

icon. Với cấy ghép răng implant, một chiếc răng mới sẽ được tạo hình, hoàn toàn không phải mài các răng bên cạnh, bảo tồn răng tối đa. Thực hiện trồng răng số 7 với cấy ghép implant, bác sĩ sẽ tiến hành cắm một trụ implant vào xương hàm, đóng vai trò như chân răng, vì vậy chiếc răng mới đạt yêu cầu cao và thực hiện tốt chức năng ăn nhai, không lo mẻ, vỡ…

Răng implant thay thế hoàn chỉnh cho răng số 7 đã mất mà không can thiệp, xâm lấn tới răng khác

icon. Chỉ có phương pháp trồng răng implant mới ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm do mất răng, tránh gây biến đổi cấu trúc khuôn mặt. Hơn nữa, chiếc răng số 7 được trồng với phương pháp cấy ghép implant cũng sẽ duy trì dài lâu mà không lo để lại biến chứng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe.

Như vậy, khi muốn trồng răng số 7 phục hình, bạn nên cân nhắc áp dụng kỹ thuật trồng răng implant hơn là trồng răng sứ số 7 hoặc dành thời gian đến thăm khám trực tiếp để bác sĩ cho tư vấn cụ thể nhất sau khi kiểm tra cụ thể tình trạng và khuyết điểm răng hàm đang gặp phải.


Quy trình trồng răng số 7 tại Nha Khoa Á Châu

Nha Khoa Á Châu không chỉ đảm bảo về tay nghề bác sĩ, hệ thống cơ sở vật chất khang trang đạt chuẩn bệnh viện nha khoa quốc tế mà còn thực hiện trồng răng số 7 theo quy trình chuẩn, tuân thủ nghiêm ngặt yếu tố vô trùng và nhất là có hệ thống máy móc hỗ trợ hiện đại.

An tâm chọn đến Nha khoa quốc tế Á Châu trồng răng số 7 hiệu quả và an toàn

Sau khi hoàn tất phục hình, bạn có thể yên tâm sở hữu chiếc răng số 7 mới có hình dáng, cấu tạo và nhất là cho hiệu quả ăn nhai như răng thật, kết quả còn duy trì trọn đời mà không lo biến chứng.

 Bước 1: Kiểm tra răng miệng và chụp phim 

Sau khi bác sĩ thăm khám qua thì khách hàng sẽ được hướng dẫn thực hiện chụp phim tại chỗ với máy X quang Cone Bean CT 3D và máy khảo sát bề mặt Panorex. Những thiết bị này sẽ cho ra số liệu về độ sâu, chiều dài, độ rộng của mô xương ở vị trí mất răng số 7, từ đó lên kế hoạch điều trị.

Khách hàng được hướng dẫn chụp phim kiểm tra răng hàm với hệ thống máy X quang hiện đại

 Bước 2: Phân tích xương, cấy ghép giả định với phần mềm Simplant

Từ những số liệu có được sau khi chụp phim, bác sĩ sẽ tiến hành phân tích và thực hiện cấy ghép răng giả định với phần mềm Simplant. Việc này giúp ca trồng răng số 7 chính thức diễn ra nhanh chóng, chính xác hơn.

Ngoài ra, quá trình trồng răng số 7 với phương pháp cấy ghép răng implant sẽ được lên chi tiết, trong đó quy định rõ về chi phí, thời gian thực hiện, số lượng xương cần ghép nếu có, chất liệu răng sứ phục hình… Bảng kế hoạch này sau đó sẽ được giao lại và thống nhất với khách hàng.

Khách hàng được thăm khám và tư vấn thông tin cụ thể về kế hoạch trồng răng số 7

 Bước 3: Thực hiện trồng răng số 7 với phương pháp cấy ghép răng implant

Việc cắm ghép trụ implant vào xương hàm sẽ được thực hiện nhanh gọn trong phòng nha đạt chuẩn, tuân thủ nghiêm ngặt yếu tố vô trùng nhờ trang bị máy phun sương và bộ lò hấp vô trùng dụng cụ. Trong trường hợp thiếu xương, bác sĩ sẽ tiến hành ghép xương, nâng xoang để đảm bảo kết quả cao, tránh xô lệch răng.

 Bước 4: Lấy dấu mẫu hàm và thiết kế răng sứ

Sau khi đặt trụ implant, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu mẫu hàm với công nghệ Scan 3D, sau đó chuyển sang Labo. Khi này, công nghệ CAD/CAM 3D sẽ được ứng dụng để thiết kế mão răng sứ cho phù hợp, mang lại kết quả phục hình cao nhất.

Các bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm trực tiếp cấy ghép răng implant cho bệnh nhân

 Bước 5: Phục hình răng sứ trên implant hoàn tất trồng răng số 7

Trong lần hẹn tiếp theo, mão sứ sẽ được phục hình lên trụ implant để hoàn tất quá trình trồng răng số 7 với phương pháp cấy ghép răng implant. Sau khi kiểm tra độ chịu lực, bác sĩ cũng sẽ dặn dò khách hàng một số lưu ý khi chăm sóc cũng như hẹn lịch tái khám cụ thể.

Trồng răng cố định implant Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng số 7 tại Nha khoa Á Châu
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Như vậy, trồng răng số 7 với phương pháp cấy ghép implant tại Nha Khoa Á Châu sẽ là giải pháp tối ưu mang lại cho bạn kết quả phục hình hài lòng, chiếc răng mới đáp ứng tốt nhất chức năng ăn nhai vốn có. Chúng tôi mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần và hân hạnh được đón tiếp, phục vụ quý khách hàng một cách chu đáo nhất!

=====???=====

️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – 5 Sao 

☎️Liên hệ : 0987 302 621 – 0243 9940951

?Địa chỉ : 137, An Trạch, Cát Linh, Hà Nội

?Website: https://nhakhoaquocteachau.vn/

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close