1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Những nguy hiểm khi niềng răng thất bại

Những nguy hiểm khi niềng răng thất bại – Bên cạnh phẩu thuật, niềng răng là kỹ thuật được sử dụng phổ biến để tác động lên răng nhằm sắp xếp răng lệch lạc trở về với vị trí thẩm mỹ. Tác động của niềng răng không chỉ dừng lại ở đó, niềng răng còn góp phần khắc phục những sai lệch ở khớp cắn từ nhẹ cho đến nghiêm trọng. Nhưng chính những tác động mang tính sâu rộng đó đến hàm răng mà niềng răng một khi thất bại sẽ mang đến những hậu quả nặng nề. Vậy những nguy hiểm khi niềng răng thất bại là gì?

Khi nào niềng răng thất bại xảy ra?

Niềng răng là kỹ thuật khó nên việc thất bại không phải là hiếm. Nếu người thực hiện không đủ tay nghề và thiếu sự hợp tác giữa bác sĩ và bệnh nhân… thì việc thất bại trong niềng răng là hoàn toàn khả thi. Các lỗi thường dẫn đến thất bại khi niềng răng nhất là:

Lựa chọn sai loại mắc cài là trường hợp thường khiến niềng răng bị thất bại

– Quyết định sai hướng điều trị: Trường hợp thường xảy ra khi răng lệch lạc, khiếm khuyết không chỉ do răng mà còn do xương hàm. Thông thường, khi răng lệch lạc do xương hàm thì phương pháp giải quyết hiệu quả nhất là phải phẫu thuật chứ không phải niềng răng. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẵn lòng chấp nhận mạo hiểm cũng như bỏ một số tiền lớn ra để phẫu thuật khiến bác sĩ buộc lòng phải quyết định niềng răng để tạm thời khắc phục khiếm khuyết cho bệnh nhân. Cũng chính vì chỉ có tác động tạm thời nên việc thất bại sau này là tất yếu.

– Lựa chọn mắc cài kém chất lượng: Mắc cài là đối tượng tạo lực cũng như chịu lực kéo nên rất dễ bị bung vỡ nếu được làm bằng vật liệu kém chất lượng. Lực tác động vì thế cũng bị ảnh hưởng ít nhiều khiến răng di chuyển bị lệch hướng điều trị.

– Chỉ định lực kéo không phù hợp: Mỗi giai đoạn chỉnh nha khác nhau sẽ đòi hỏi một mức độ lực kéo khác nhau, chính vì vậy trong quá trình chỉnh nha người bệnh phải tái khám nhiều lần để điều chỉnh lực kéo. Trong quá trình này, sử dụng lực kéo quá nhẹ hay quá mạnh đều không phù hợp, dùng lực quá nhẹ có thể khiến răng di chuyển lệch hướng trong khi dùng lực quá mạnh có thể gây ê buốt.

– Thiếu sự hợp tác giữa bác sĩ và bệnh nhân: Trong quá trình chỉnh nha, bệnh nhân cần tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ định của bác sĩ, nếu không khả năng niềng răng thất bại là rất cao.

Những nguy hiểm khi niềng răng thất bại

Như đã nói, niềng răng tác động rất lớn đến toàn bộ hàm răng nên việc niềng răng thất bại sẽ để lại nhiều nguy hiểm khó lường cho răng miệng cũng như sức khỏe của người niềng răng.

Những mối nguy đó bao gồm:

– Răng yếu đi và nhạy cảm hơn, trường hợp này thường do dùng lực quá mạnh hoặc gắn mắc cài quá chật. Răng yếu, tuổi thọ của răng giảm, xương ổ răng tiêu dần dẫn đến răng lung lay và rụng sớm trước khi niềng răng hoàn thành.

– Răng xê dịch không đều đặn và mất thẩm mỹ: niềng răng thất bại có thể khiến hai hàm xô lệch toàn bộ

– Răng chịu lực kém nên sức nhai giảm, răng không nhai được thức ăn khiến bộ máy tiêu hóa bị ảnh hưởng nặng nề với nhiều triệu chứng cho đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của bệnh nhân.

– Nướu dễ bị tụt thấp và chân răng dễ lộ ra,

Nên đến trung tâm nha khoa uy tín để tránh thất bại khi niềng răng

Để tránh những nguy hiểm khi niềng răng thất bại, bạn cần lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa thật uy tín với các bác sĩ tay nghề cao, chuyên môn sâu, hệ thống trang thiết bị đồng bộ, hiện đại. Đồng thời, bạn cũng nhất thiết phải tuân thủ đúng các hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ để đảm bảo niềng răng hiệu quả. Nha khoa uy tín ở Hà Nội, bạn có thể tìm đến các địa chỉ như Nha khoa Á Châu, nha khoa Việt Pháp, nha khoa Minh Anh…

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close