1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Trám kẽ răng sâu – Cách chữa sâu kẽ răng hiệu quả

Trám kẽ răng sâu là giải pháp giúp điều trị sâu kẽ răng đơn giản và nhanh chóng được bác sỹ khuyên người bệnh nên lựa chọn thực hiện sớm. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này nhé.

1. Vì sao cần trám kẽ răng sâu?

Vùng kẽ răng rất dễ bị sâu răng do thực ăn thường mắc lại, khó làm sạch triệt để. Với những trường hợp bị sâu kẽ răng, bác sỹ đều khuyên bệnh nhân nên thực hiện trám kẽ răng sâu sớm để giúp điều trị sâu răng, bảo vệ răng, tránh tình trạng sâu răng tiến triển nặng hơn.

Trám kẽ răng sâu được thực hiện sớm sẽ đơn giản và nhanh chóng

Trám kẽ răng sâu giúp khắc phục tình trạng sâu răng, chữa sâu kẽ răng đơn giản và nhanh chóng. Nếu sâu kẽ răng không được điều trị và trám kẽ răng sâu sớm, vi khuẩn sẽ gây sâu răng lan rộng sâu vào mô răng, gây đau nhức, viêm nhiễm tuỷ, thậm chí lây lan sâu răng sang các răng kế cận. Tới lúc đó, việc điều trị sâu răng sẽ phức tạp hơn, mất nhiều thời gian và tốn kém.

2. Trám kẽ răng sâu được thực hiện như thế nào?

Trám kẽ răng sâu là kỹ thuật nha khoa không quá phức tạp. Tuy nhiên, khi thực hiện trám kẽ răng sâu sẽ cần phải được thực hiện theo đúng trình tự các bước, giúp đảm bảo hiệu quả, tránh các biến chứng ảnh hưởng tới sức khoẻ răng miệng.


Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trám kẽ răng sâu tại Nha Khoa Á Châu
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

– Trước khi trám kẽ răng sâu, bệnh nhân sẽ được thăm khám răng miệng cụ thể để xác định mức độ sâu răng, vị trí, kích thước kẽ răng sâu. Trường hợp cần thiết sẽ chỉ định chụp X-quang để xác định mức độ sâu răng đã lây lan gây viêm nhiễm tuỷ hay chưa.

– Bác sỹ sẽ tiến hành điều trị sâu răng, làm sạch mô vi khuẩn gây viêm nhiễm. Sau đó, bác sỹ sẽ sử dụng vật liệu trám răng bít kín vào vị trí kẽ răng bị sâu, ngăn không cho vi khuẩn xâm nhập trở lại gây sâu răng và tạo hình thẩm mỹ để răng đẹp hoàn chỉnh như ban đầu. Trám kẽ răng sâu xong, bạn sẽ không còn bị đau buốt và răng được bảo vệ tốt hơn.

Khi trám kẽ răng sâu, bạn có thể lựa chọn nhiều loại vật liệu trám răng khác nhau tuỳ theo nhu cầu như trám amalgam, composite hoặc fuji. Trong đó, trám composite được sử dụng khá phổ biến nhờ ưu điểm màu sắc răng trắng đẹp, giống màu răng thật. Trám amalgam cũng được nhiều người lựa chọn, nhưng thường được sử dụng để trám kẽ răng sâu là răng hàm, do vật liệu amalgam có màu sắc trắng bạc, tính thẩm mỹ không cao.

3. Một vài lưu ý khi trám kẽ răng sâu cần nắm rõ

Trám kẽ răng sâu được thực hiện nhanh chóng và khá đơn giản, hiệu quả. Tuy nhiên, để có được kết quả điều trị sâu răng tốt, an toàn, bạn cần lưu ý thông tin sau.

– Phát hiện và thăm khám để điều trị sâu kẽ răng sớm. Tránh trường hợp sâu kẽ răng nặng, làm lây lan sâu vào trong răng và các răng kế cận. Tới lúc đó, việc trám kẽ răng sâu sẽ mất nhiều thời gian, thực hiện phức tạp hơn, thậm chí phải áp dụng biện pháp điều trị khác hiệu quả hơn.

– Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để tới thăm khám, nơi có bác sỹ giỏi và công nghệ hàn răng tiên tiến. Điều này sẽ giúp việc điều trị sâu răng hiệu quả, tránh các biến chứng và có được kết quả thẩm mỹ trám kẽ răng sâu đẹp.


Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trám kẽ răng sâu tại Nha Khoa Á Châu
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

– Sau khi trám kẽ răng sâu, bạn cần có chế độ chăm sóc răng miệng tốt. Vệ sinh răng miệng đúng cách, sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng, tránh sâu răng tái phát. Hạn chế thực phẩm dai cứng hoặc đồ ăn uống có màu đậm để tránh làm vết trám bị bung vỡ, ngả màu.

Nha khoa Á Châu là địa chỉ nha khoa uy tín mà bạn nên lựa chọn để tới điều trị và trám kẽ răng sâu. Với đội ngũ bác sỹ giỏi, tay nghề cao và giàu kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của nhiều máy móc, công nghệ trám răng tiên tiến sẽ đảm bảo việc điều trị sâu răng hiệu quả triệt để, nhẹ nhàng, trám răng bền chắc và thẩm mỹ.

Mọi thắc mắc cần giải đáp về trám kẽ răng sâu và các vấn đề liên quan, bạn vui lòng liên hệ tới số 0987.302621  viber, zalo) hoặc tới trực tiếp nha khoa để thăm khám và nhận các thông tin tư vấn chính xác, cụ thể nhất từ bác sỹ nhé.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close