1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Bọc Răng Sứthẩm mỹ răng

Những loại phục hình răng trong ngành nha khoa hiện đại

1. Phục hình răng là như thế nào ?
Bạn hay nghe đến những cụm từ như bọc răng sứ hay làm răng sứ thẩm mỹ .Trong nha khoa gọi là phục hồi lại hình trạng của  chiếc răng bị mất chất  nhằm trả lại cho răng tính năng thực hiện chức vụ ăn nhai và vẻ thẩm mỹ.
2. Những loại hình phục hình răng

a. Phục hình răng cố định:Cố định là là không rời ra,không di chuyển. Phục hình răng cố định là các loại phục hình – răng giả (Crow – cầu răng sứ, mão – cầu răng toàn sứi…) được gắn cố định vào hàm, nền hàm người làm răng. Bao gồm các loại mão -cầu răng khác nhau như: mão – cầu răng toàn sứ, mão -cầu răng sứ kim loại, mão – cầu kim loại toàn phần (Full), mão – cầu răng nhựa hoặc mão hỗn hợp giữa kim loại và nhựa…

rang-su-kim-loai

b. Phục hình hàm răng tháo lắp:Tháo lắp là có thể dịch chuyển,tháo ra tháo vào. Phục hình tháo lắp hay hàm giả được sử dụng để thay thế cho những răng mất đan xen  hay mất tất cả răng và những mô nướu liên quan.

fw-casttitaniumba

Hàm răng giả gồm có phần nền hàm bằng nhựa Acrylic,Biosoft dẻo hoặc bằng khung hợp kim và phần răng bằng nhựa hoặc sứ. Ngoài ra nền Hàm giả còn giúp nâng đỡ các cơ môi, má, tránh nếp nhăn quanh miệng, giúp nụ cười luôn tươi trẻ, tự nhiên.

Lời khuyên cho bạn sau khi gắn răng sứ và gắn răng sứ trên Implant:

1. Không nên ăn nhai trong khoảng 60 phút sau khi gắn răng sứ.

2. Ngay khi gắn răng sứ: bệnh nhân có cảm giác hơi ê buốt ở răng trụ. Vùng nướu của răng trụ hơi đau nhẹ, có cảm giác nướu bị cấn (nướu bị chèn ép). Những cảm giác này sẽ giảm từ từ

3. Trong trường hợp gắn cầu răng : bệnh nhân cón có cảm giác thiếu hổng phía trong và dư phía ngoài ở nơi nhịp cầu (nơi răng bị mất được thay thế).

4. Hai ngày đầu ăn thức ăn mềm. Nhai chậm, nhẹ nhàng. (Đối với răng trên implant, ăn thức ăn mềm trong 6 tuần sau khi gắn răng).

5. Những ngày sau ăn nhai bình thường, tuy nhiên cần tránh những thức ăn quá cứng có thể làm bể răng sứ.

6. Nếu có cảm giác cộm, vướng khi cắn 2 hàm lại với nhau hay khi trượt hàm dưới sang phải hay trái, vui lòng trở lại phòng khám để điều chỉnh, không nên để nhai thử, vì khi có điểm cộm, vướng rất dễ gây bể răng sứ.

7. Chải răng bình thường không nên tránh chải nơi răng sứ.

8. Tái khám, cạo vôi răng mỗi 6 tháng để bảo vệ răng sứ và sức khỏe toàn bộ hệ thống răng miệng.

Lời khuyên sau khi gắn răng giả tháo lắp:

1. Hàm giả tháo lắp có vẻ cồng kềnh, vướng víu trong những ngày đầu. Cần một thời gian để hệ thống môi, má, lưỡi quen với hàm giả mới.

2. Cần tập phát âm bằng cách đọc to giọng.

3. Nước bọt tiết nhiều hơn trong vài ngày đầu.

4. Tập ăn với thức ăn mềm, nhai từng phần nhỏ, nhai chậm, nhẹ nhàng. Tránh thức ăn cứng ít nhất trong 8 ngày đầu.

5. Sau mỗi bữa ăn, nên tháo hàm giả ra và chải rửa. Dùng xà phòng để chải hàm giả, không dùng kem đánh răng chải hàm giả vì sẽ làm mòn hàm giả.

6. Nên chải hàm giả trên một chậu nước đầy, vì nếu đánh rơi hàm cũng không bị gãy.

7. Hàm giả mới có thể gây đau, không được tự ý sữa chữa, phải mang hàm ít nhất một ngày trước khi đến phòng mạch để bác sĩ có thể mài sửa đúng.

8. Ban đêm, nên tháo hàm ra, ngâm hàm trong ly nước sạch (ly có nắp đậy).

9. Nên thay hàm giả mới sau 3 – 5 năm, khi hàm giả không còn dính chắc.

logo thinhvuong Dụng cụ bảo vệ hàm là gì?
95 E Lý Nam Đế Hoàn Kiếm Hà Nội
BS. Ngô Quý Vũ
Giám Đốc
Bác sĩ chuyên khoa I
Chất Lượng Quốc Tế
Giá Việt Nam!
DĐ: 0987302621

 

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close