1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Bọc Răng Sứ

Có nên bọc răng sứ ?

Câu hỏi:  có nên bọc sứ cho răng?

Răng tôi bị ố vàng trông không đẹp. Tôi nghe nói công nghệ bọc răng sứ có thể khắc phục điều này. Vậy tôi có nên bọc sứ cho răng này hay không?

có nên bọc sứ

Trả lời:

Việc có nên bọc sứ cho răng hay không cần được cân nhắc kỹ vì nó có thể ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng của bạn. Bạn có thể bọc răng thẩm mỹ khi:

– Răng chết tủy: Răng sứ giúp bảo vệ răng chết tuỷ không bị nứt gãy, vì những răng không được tủy nuôi sẽ mất đi sự đàn hồi trở nên giòn và dễ gãy hơn những răng sống

–  Những răng sâu, bể quá lớn, nếu trám thông thường sẽ dễ bị sút miếng trám.

– Mất một hoặc nhiều răng

–  Những răng dị dạng, mọc chen chúc, lệch lạc, bị thưa, hô, móm…: làm răng sứ sẽ giúp tái tạo lại hình dáng răng cho đều đặn.

–  Răng bị nhiễm màu nhưng không đáp ứng với thuốc tẩy trắng, làm răng sứ sẽ giúp thay thế lớp men răng cũ bằng lớp sứ mới trắng đẹp hơn.

Các bác sĩ cho rằng, bọc sẽ duy trì độ trắng răng lâu hơn so với tẩy, có thể điều chỉnh màu sắc theo sở thích. Nhưng bác sĩ nha khoa thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao vì cần lấy tuỷ răng, mài men răng bên ngoài rồi mới bọc. Độ dày lớp bọc từ 2 – 5 ly tùy răng. Bác sĩ cần phân biệt chủng loại cũng như độ dày của lớp men để có độ mài thích hợp. Nếu mài quá sâu dễ bị viêm tủy răng, dẫn đến tai biến. Nhẹ thì bị viêm, sưng lợi. Nặng sẽ hỏng chân răng, viêm xương dẫn đến phải nhổ răng hoặc nhiễm trùng máu…

Bạn cần lưu ý,  bọc răng nếu chưa diệt tủy, mấy ngày đầu nên kiêng ăn những đồ nóng, lạnh, đồ quá rắn, cứng… để tránh kích ứng tuỷ. 4-5 ngày sau nếu vẫn đau nhức cần đến nơi làm để được kiểm tra và điều trị.

– Muốn răng bọc bền, cần vệ sinh răng miệng mỗi ngày 2 -3 lần, dùng bàn chải đúng cách và lấy cao răng định kỳ 2 lần/năm.

Nên massage lợi ở vùng răng bọc bằng cách dùng tay xoa nhẹ quanh lợi, hoặc dùng lưỡi massage để cho săn lợi. Theo Có nên bọc sứ tham khảo diễn đàn nha Khoa .bit

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

 

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close