1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Niềng răng có hết hô không?

Răng hô là một trong những trường hợp răng mọc lệch lạc gây khó khăn cho bệnh nhân trong việc ăn nhai và ảnh hưởng không ít đến thẩm mỹ. Hiện đang có 2 phương pháp khắc phục tình trạng hô là niềng răng và phẫu thuật. Trong đó, phẫu thuật thường được chỉ định cho những trường hợp hô nghiêm trọng do hàm mà niềng răng không thể khắc phục triệt để. Trong khi đó, niềng răng là phương pháp được áp dụng nắn chỉnh răng cho trường hợp bị hô do răng gây ra. Niềng răng có hết hô không? Bác sĩ nha khoa quốc tế Á Châu sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Niềng răng có hết hô không ?

 niềng răng có hết hô không
Niềng răng có hết hô không còn phụ thuộc vào phương pháp tay nghề nha sỹ

Niềng răng có hết hô không còn phụ thuộc vào phương pháp tay nghề nha sỹ

Các phương pháp niềng răng hiện nay

icon play 1 Kỹ thuật niềng răng sử dụng các khí cụ hay khay niềng răng để trực tiếp tác dụng lực kéo, giúp dịch chuyển các răng đến vị trí mới, cải thiện tình trạng răng bị sai khớp cắn (hô, móm, lệch lạc…). Phương pháp này không cần can thiệp nhiều đến dao kéo, không ảnh hưởng đến sức khỏe và có chi phí phù hợp với các nhu cầu của khách hàng.

Sau khi thăm khám, chụp phim tổng quát, bác sĩ nha khoa Toàn Sứ sẽ chỉ định niềng răng hô cho những trường hợp sau:

  • Hô do răng gây ra ( các răng hàm trên mọc đưa ra phía ngoài so với các răng hàm dưới).
  • Điều trị triệt để các bệnh răng miệng (nếu có) trước khi trực tiếp thực hiện niềng răng.
  • Niềng răng hô cho răng vĩnh viễn.
điều bạn nên hỏi bác sỹ khi niềng răng
Niềng răng có hết hô không – Răng hô cần thực hiện niềng răng

Niềng răng có hết hô không – Răng hô cần thực hiện niềng răng

   icon play 1 Niềng răng là kỹ thuật áp dụng nắn chỉnh răng cho các răng đã mọc vĩnh viễn. Với những em nhỏ có tình trạng răng hô nói riêng và răng mọc lệch lạc nói chung (móm, khấp khểnh, sai khớp cắn…) thì các bậc phục huynh có thể dẫn các em đến trực tiếp trung tâm để được các bác sĩ thăm khám và cụ thể hơn cho các bé.

Niềng răng giúp nắn chỉnh các răng cho hàm hô bằng cách:

  • Bác sĩ sẽ thực hiện lấy dấu hàm cụ thể của bệnh nhân, các thông tin liên quan như: tình trạng rang sai hô như thế nào, cấu tạo hàm…Bên cạnh đó, các vấn đề về bệnh răng miệng của bệnh nhân (sâu răng, viêm tủy, nha chu…) cũng được bác sĩ chỉ định điều trị triệt để trước khi thực hiện niềng răng.
87436_body_4
Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân để quyết định niềng răng có hết hô không

  • Qua kết quả thăm khám, bác sĩ và bệnh nhân sẽ cùng trao đổi và lựa chọn kỹ thuật niềng răng phù hợp nhất. Dù là lựa chọn niềng răng mắc cài hay niềng răng trong suốt thì các khí cụ này vẫn đảm bảo kết quả dịch chuyển răng tối ưu và thẩm mỹ.
  • Quá trình dịch chuyển của răng sẽ được bác sĩ tính toán cụ thể trong phác đồ điều trị dựa trên kết quả thăm khám.
cac-ky-thuat-nieng-rang
Niềng răng mắc cài kim loại – niềng răng có hết hô không

    + Niềng răng mắc cài: Bác sĩ sẽ chế tác mắc cài niềng răng tương thích tuyệt đối với mẫu răng hàm của bệnh nhân. Quá trình dịch chuyển răng sẽ được tác động bởi dây thun và các mắc cài. Lực kéo sẽ được bác sĩ tính toán điều chỉnh sau mỗi lần hẹn tái khám. Sao cho việc dịch chuyển răng theo đúng phác đồ điều trị vừa không gây ê buốt cho răng hay gây khó khăn cho bệnh nhân trong việc ăn nhai, phát âm…

+ Niềng răng trong suốt: Việc chế tác khay niềng cũng được dựa theo kết quả dấu hàm của bệnh nhân trước đó. Đối với phương pháp này, bệnh nhân có thể tự thực hiện đeo và tháo khay ngay tại nhà nên bác sĩ sẽ đánh số thứ tự trên các khay, tương tứng với những giai đoạn dịch chuyển của răng. Các khay niềng răng cũng có hiệu quả chỉnh nha không thua kém so với các mắc cài.

invisalign5
Niềng răng trong suốt hiện đại

Để có thể khắc phục hiệu quả tình trạng răng hô nói riêng và sai lệch khớp cắn nói chung, mời quý khách đến với trung tâm nha khoa Quốc tế Á Châu. Các bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình của trung tâm luôn sẵn sáng tư vấn, thăm khám và điều trị niềng răng có hết hô không hiệu quả nhất cho tất cả khách hàng.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close