1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Tư vấn: Việc lấy cao răng có bị đau hay không và ê buốt bao lâu thời gian?

Câu hỏi: Lấy cao răng có đau không?

Chào bác sỹ Á Châu! Cháu năm nay 17 tuổi, cháu phát hiện thấy các mảng bám vàng vàng ở răng, sát lợi, không đau nên cháu đoán là cao răng. Cháu muốn đi lấy cao răng để nói cười được tự nhiên hơn, nhưng cháu sợ đau lắm! Mong bác sỹ tư vấn giúp lấy cao răng có đau không? Nếu mà đau và ê buốt thì bao lâu mới hết ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Thu Hà – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Thu Hà!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Lấy cao răng có đau không và ê buốt bao lâu?” của bạn, Bác sĩ Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

lấy cao răng có đau không
Hiệu quả lấy cao răng triệt để bằng công nghệ hiện đại tại Á Châu

Lấy cao răng có đau không phụ thuộc vào 2 vấn đề sau đây:

– Bạn có bị bệnh lý về viêm nướu, nha chu, hay ngà có quá nhạy cảm hay không?

– Kỹ thuật lấy cao răng có đảm bảo không?

Lấy cao răng có đau không và ê buốt bao lâu?

Lấy cao răng là kỹ thuật rất đơn giản. Trước đây, muốn lấy cao răng phải dùng tới dụng cụ cầm tay để làm bong cao răng bằng lực của tay. Thao tác này dễ xảy ra tổn thương cho răng và lợi nên nhiều trường hợp lấy cao răng có đau, chảy máu và cảm giác ê buốt kéo dài sau đó. Hiện nay, đa phần lấy cao răng thực hiện bằng
máy móc hiện đại, chỉ tác động vào mảng cao răng và làm bong ra khỏi răng mà không gây tổn thương cho lợi và răng. Nhưng nếu kỹ thuật không đảm bảo cũng dẫn tới đau ê và chảu máu khá nhiều.

Trong trường hợp bạn bị bệnh lý như viêm lợi, nha chu, ngà răng quá nhạy cảm, hay một số bệnh lý răng miệng khác thì khi lấy mảng bám cao răng, nước có thể bị tác động nên gây ê nhẹ và có thể chảy máu. Mức độ ê răng là rất nhẹ nên không đến mức đau không chịu đựng được.

Với công nghệ Siêu âm lấy cao răng Canvitrol BP 8.0 hiện đại sẽ cho phép lấy cao răng nhẹ nhàng hơn rất nhiều nhờ sóng siêu âm, có khả năng làm tan rã và bong mảng cao răng cứng chắc mà không ảnh hưởng tới răng và lợi. Sóng siêu âm không sinh nhiệt và không tạo ra lực kích ứng nên không gây đau hay chảy máu cho bạn khi thực hiện. Cảm giác ê nhẹ ở răng sẽ hết nhanh không gây cản trở đến việc ăn uống sau đó.

Theo như bạn mô tả về mảng bám thì nó đúng là cao răng và cần được lấy sớm nhé. Việc lấy cao răng rất tốt cho sức khỏe răng miệng và giữ thẩm mỹ cho nụ cười. Nha khoa Á Châu hiện đang sử dụng công nghệ sóng siêu âm để lấy cao răng cho bệnh nhân nên bạn có thể xin tư vấn trực tiếp để được hỗ trợ tốt nhất.

Thu Hà vui lòng liên hệ về Trung tâm theo số điện thoại hotline dưới đây để được các bác sỹ tư vấn thêm những thắc mắc liên quan lấy cao răng có đau không, mọi vấn đề sẽ được giải đáp tận tình và chu đáo. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close