1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Chỉnh 1 răng lệch mất khoảng bao lâu?

Rất khó để xác định chính xác thời gian chỉnh 1 răng lệch mất bao lâu thì xong. Vì còn phụ thuộc vào nhiều vấn đề, bao gồm mức độ lệch của răng nặng hay nhẹ, nền xương hàm ra sau, răng có thể đáp ứng được yêu cầu chịu lực kéo để di chuyển tốt hay không?… Thường thì thời gian không kéo dài quá lâu giống như khi chỉnh hàm. Nếu những ca chỉnh răng toàn hàm mất khỏang 2 – 3 năm thì chỉnh 2 răng chỉ mất khoảng trên dưới 6 tháng tùy từng trường hợp.

Thời gian chỉnh 1 răng lệch mất khoảng bao lâu?

Việc chỉ định chính xác thời gian chỉ có thể được khẳng định sau khi bạn đã trải qua thăm khám thật cụ thể tại Trung tâm nha khoa. Vì thế, bạn vẫn nên đến trực tiếp nha khoa, như thế bác sỹ sẽ tư vấn tốt hơn cho bạn. Dưới đây là hướng điều trị tổng quát có thể sẽ áp dụng được để điều trị.

Chỉnh 1 răng lệch mất khoảng bao lâu?1

Với tình huống chỉnh 1 răng lệch, bạn có thể phải dùng nắn chỉnh tháo lắp hoặc dùng mắc cài kết hợp với mini vit. Đây đều là hai phương án chỉnh hình răng, tương đương với niềng răng.

Thông thường nếu răng lệch thì có thể niềng răng. Nhưng để tạo ra hiệu quả tập trung hơn chỉ vào một răng lệch thì 1 trong 2 giải pháp trên sẽ tạo ra hiệu quả tốt và nhanh hơn.

Hơn nữa, 2 chỉ định này cũng phù hợp nhất với trường hợp cụ thể của bạn vì bạn chỉ gặp vấn đề với 1 răng lệch, các răng còn lại hoàn toàn bình thường, đều đặn thì không cần thiết phải tác động tới.

Tình trạng răng lệch nên lưu ý còn có 1 điểm khá thuận lợi là chiếc răng vẫn ở trên cung răng, đúng vị trí của nó, chỉ có phần thân là bị lệch. Điều này chứng tỏ rằng răng bị sai thế nên chỉ cần kéo chỉnh thế răng mà không phải tiến hành thêm các chỉ định nới hàm.

Khi đeo hàm nắn chỉnh tháo lắp, vòm hàm sẽ đồng thời được cân chỉnh lại cho đều đặn và chuẩn hơn, chiếc răng lệch cũng được đẩy về thẳng vị trí.

Với niềng răng kết hợp Implant, bạn có hai lựa chọn, hoặc là đeo mắc cài trên cả hàm để vừa chỉnh 1 răng lệch vừa chỉnh lại toàn răng, hoặc là bạn chỉ cần dùng mắc cài cho hai bên răng lệch và 2 vit implant mini để tác động đến răng lệch. Ưu điểm của giải pháp này là tốt ít thời gian hơn nếu sử dụng hàm tháo lắp và niềng răng toàn hàm.

Chỉnh 1 răng mọc lệch bằng phương pháp bọc sứ

Đối với trường hợp răng mọc lệch lạc ít, không bị hô, thì thông thường bạn sẽ được bọc răng sứ để khắc phục. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng, rồi dùng mão sứ chụp lên bên ngoài. Mục đích của việc mài răng là mài bớt phần mô răng thật bị lệch để tạo ra cùi răng có thế và phương răng song song với phương thẳng đứng, từ đó giúp răng sau khi bọc sứ trở nên đều đặn, không còn lệch lạc nữa.  Thời gian bọc sứ cho răng là ngắn nhất so với niềng răng và implant.

So sánh sự khác biệt giữa hai phương pháp:

Bọc răng sứ thẩm mỹNiềng răng
Thời gian: từ 2 – 5 ngày+ Mài một phần thân răng thật

+ Đối tượng thực hiện: Người có răng lộn xộn, răng mọc lệch ở mức độ không quá nghiêm trọng

+ Hiệu quả: Răng sứ có độ bền trung bình từ  20 – 40 năm nhưng nếu có sự chăm sóc, vệ sinh răng miệng kĩ càng có thể giữ được trọn đời

+ Tính thẩm mỹ cao, sau khi làm răng không chỉ đều đặn mà còn có độ trắng sáng rạng rỡ

+ Chi phí: phụ thuộc vào chất liệu sứ và số lượng răng sứ.

 

+ Thời gian: trung bình từ 1 – 2 năm+ Hầu như không tác động đến răng thật

+ Đối tượng thực hiện: Những người có răng lộn xộn, xô lệch ở mức độ nặng

+ Hiệu quả: Khi răng đã được kéo đẩy về vị trí như mong muốn thì hiệu quả sẽ được duy trì lâu dài, trọn đời

+ Chỉ khắc phục được tình trạng răng không đều, răng xô lệch, màu răng không thay đổi.

+ Chi phí: Phụ thuộc vào loại mắc cài khách hàng lựa chọn.

THẨM MỸ RĂNG MỌC LỆCH, LỘN XỘN BẰNG CÁCH KẾT HỢP: NIỀNG RĂNG VÀ BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ

Thông thường với những trường hợp răng mọc lệch và răng lộn xộn quá nghiêm trọng, đương nhiên đeo mắc cài sẽ giải quyết triệt để. Nhưng nhược điểm của niềng răng là thời gian kéo dài. Do đó, các Nha khoa uy tín có thể kết hợp cả hai phương pháp vừa niềng răng vừa bọc sứ thẩm mỹ để rút ngắn ½ thời gian niềng răng.

Chỉnh nha kết hợp niềng răng và bọc sứ thẩm mỹ được tiến hành như thế nào?

Đầu tiên, là tiến hành niềng răng để đưa các răng bị lệch lạc di chuyển làm cho tình trạng răng xô lệch không còn quá nghiêm trọng. Sau đó, Bác sỹ nha khoa sẽ tiến hành bọc sứ thẩm mỹ.

Ưu điểm của phương pháp kết hợp niềng răng và bọc sứ thẩm mỹ:

– Rút ngắn được ½ thời gian so với phương pháp niềng răng
– Răng sau khi điều trị không chỉ đều đặn mà còn có độ trắng sáng rạng rỡ.

 Bác sĩ Ngô Quý Vũ – Giám đốc chuyên môn tại nha khoa Quốc Tế Á ChÂu cho biết:

“Đối với trường hợp khách hàng răng xô lệch nặng nhưng lại lo ngại thời gian niềng răng quá lâu, tôi thường áp dụng phương pháp niềng răng kết hợp bọc răng sứ thẩm mỹ. Nếu như phải niềng răng 2 năm thì bây giờ thời gian chỉ còn rút ngắn lại 1/2, khách hàng chỉ phải đeo mắc cài trong thời gian đầu, sau khi răng đã tạm ổn định về vị trí sẽ tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ.”

KẾT LUẬN: “Bọc răng sứ thẩm mỹ, niềng răng hoặc kết hợp cả hai vừa niềng răng kết hợp bọc răng sứ đều là những phương pháp thẩm mỹ răng ưu việt. Nhưng tùy vào tình trạng mọc lệch hay lộn xộn của răng và tùy vào mong muốn của Khách hàng mà chọn giải pháp nào phù hợp và tiết kiệm. Nhưng vấn đề quan trọng nhất đó là Khách hàng phải lựa chọn những Nha khoa uy tín, ở đó họ có công nghệ hiện đại, Bác sỹ nha khoa giỏi, phục vụ uy tín, chuyên nghiệp để vấn đề hiệu quả điều trị cao mà tiết kiệm được chi phí cũng như không để phát sinh phiền toái về sau.

Khách hàng nên mạnh dạn đến Nha khoa Á Châu để khám và được các Bác sỹ nha khoa giỏi tư vấn rồi hãy đưa ra lựa chọn thông minh, mang lại hiệu quả cho mình”.

=====???=====

⚜️ Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – 5 sao? 

️ Liên hệ : 0987.302.621

? Địa chỉ : 137, An Trạch, Cát Linh, Hà Nội

? Website: https://nhakhoaquocteachau.vn/

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close