1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha KhoaPhủ răng sứ

Phương pháp chỉnh răng lệch lạc nào hiệu quả tốt nhất?

Một hàm răng hô vẩu lệch lạc không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp cũng như ảnh hưởng đến ăn nhai. Phương pháp chỉnh răng lệch lạc sẽ là cứu cánh cho bạn khi sắp xếp lại vị trí răng đều khít trên cung hàm. Vậy phương pháp điều trị nào sẽ là giải pháp tối ưu nhất cho bạn?

♦ Phương pháp chỉnh răng lệch lạc, và nguyên nhân ?

+ Răng lệch lạc do di truyền

Răng vẩu, lệch lạc có tới 70% là do di truyền. Điều này có nghĩa là nếu cha mẹ răng xấu, hô vẩu thì nguy cơ con cái sinh ra sở hữu hàm răng xấu là hoàn toàn có thể xảy ra. Xem thêm răng vẩu có di truyền không?

+ Răng vẩu, lệch lạc do thói quen thơ ấu

Các thói quen thời thơ ấu như tật mút tay, đẩy lưỡi hay ngậm vú giả cũng là nguyên nhân dẫn tới các lệch lạc sau này của răng mà cơ bản nhất chính là răng hô hay răng thưa.

Phương pháp chỉnh răng lệch lạc
Chỉnh sửa răng lệch lạc mang lại tính thẩm mỹ cao

+ Do sự mất cân đối giữa xương hàm và răng

Khi xương hàm quá ngắn, không đủ diện tích để răng mọc một cách bình thường và đầy đủ thì các răng sẽ chen chúc, xô lấn nhau, đẩy răng nhô ra ngoài gây vẩu. Còn nếu tỷ lệ xương hàm quá dài, diện tích thừa thãi, thì các răng mọc sẽ thưa và tỷ lệ vẩu xương hàm càng nặng, răng có thể bị khấp khểnh chìa ra hoặc thụt vào.

+ Do mất răng quá sớm

Trong giai đoạn răng sữa – răng đóng vai trò định hướng cho răng vĩnh viễn thường dễ mắc các bệnh lý răng miệng. Nếu răng sữa bị nhổ quá sớm trong khi mầm răng vĩnh viễn chưa mọc thì nguy cơ lệch lạc khi sắp xếp các răng vĩnh viễn là khá cao. Tuy nhiên, cũng có trường hợp răng vĩnh viễn đã mọc trong khi răng sữa chưa rụng thì hiện tượng xô lệch, khấp khểnh cũng có thể xảy ra.

♦ Phương pháp chỉnh răng lệch lạc nào hiệu quả nhất?

Hiện nay có hai phương pháp điều chỉnh răng lệch lạc, răng hô chủ yếu là bọc răng sứ và niềng răng. Tùy thuộc vào tình trạng thực tế mà bạn có thể lựa chọn một phương pháp điều trị phù hợp nhất.

+ Bọc răng sứ

Răng hô vẩu, khấp khểnh mức độ nhẹ hoàn toàn có thể điều chỉnh thông qua bọc răng sứ. Phần răng mọc lệch lạc sẽ được chỉnh sửa thông qua thao tác mài bớt lớp men răng bên ngoài và bọc sứ để bảo vệ răng. Phương pháp này mang lại hiệu quả khá nhanh chóng, song song với việc điều chỉnh thế răng có thể chỉnh sửa được cả kích thước của răng.

nieng_rang_moc_lech

Niềng răng là phương pháp chỉnh răng lệch lạc hiệu quả nhất

+ Niềng răng

Trường hợp răng hô vẩu quá mức, răng mọc ngược hay khấp khểnh nhiều thì bọc sứ không thể là giải pháp tối ưu nhất bởi nếu mài răng quá mức thì nguy cơ xâm lấn đến tủy và cấu trúc răng là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Khi đó, một giải pháp hiệu quả nhất nhằm cải thiện tình trạng này chính là niềng răng.

Phương pháp này sẽ sử dụng hệ thống mắc cài linh động hoặc khay niềng trong suốt tác động kéo chỉnh răng thật về đúng vị trí trên cung hàm. Việc điều chỉnh này sẽ diễn ra từ từ và hoàn thành sau 1-2 năm tùy thuộc vào mức độ lệch lạc. Do đó, bệnh nhân sẽ cần đến thăm khám thường xuyên tại trung tâm nha khoa để bác sỹ có thể có những điều chỉnh hợp lý nhất.

So với bọc răng sứ thì niềng răng không xâm lấn đến cấu trúc răng mà chỉ giúp điều chỉnh thế răng, mang lại hiệu quả vĩnh viễn. Ban đầu, bệnh nhân có thể cảm thấy ê nhức khi chưa quen với khí cụ lạ trong miệng nhưng sau 1 vài tuần thì cảm giác này sẽ chấm dứt và hiệu quả điểu chỉnh sẽ thấy rõ qua từng tháng.

cac-ky-thuat-nieng-rang

Công nghệ mới giúp niềng răng nhanh và chính xác hơn

Chỉnh răng lệch lạc là một kỹ thuật khó đòi hỏi nha sỹ phải có chuyên môn và kinh nghiệm để điểu chỉnh một cách chính xác mà không có sự sai lệch. Nhằm hỗ trợ cho nha sỹ trong việc chỉnh sửa khớp cắn nhanh chóng và chuẩn xác, công nghệ niềng răng mắc cài 3M Unitek đã ra đời, đây là công nghệ niềng răng mới nhất của Hoa Kỳ và đã có mặt tại Nha khoa quốc tế Á Châu.

– Đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ nhờ hệ thống mắc cài linh động theo tính toán của nha sỹ

– Hiệu quả chỉnh nha đạt được theo đúng lộ trình mà bác sỹ dự liệu trong phác đồ điều trị, không xảy ra những sai khác làm ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng.

– Răng và xương đều ổn định, không bị xâm lấn sau khi kết thúc chỉnh răng

– Thời gian điều trị được rút ngắn tối đa nhờ sử dụng hệ thống mắc cài linh động cho phép di chuyển răng nhanh chóng đi về vị trí thẩm mỹ mong muốn.

trồng răng giả bao nhiêu tiền là rẻ nhất

Thẩm mỹ răng toàn diện tại Nha khoa Á Châu

Với công nghệ niềng răng mắc cài 3m Unitek sau khi răng đã kéo sát lại với nhau, chân răng trong xương hàm đã rất đã có sự ổn định chắc chắn. Do đó, thời gian bạn phải đeo thêm khí cụ duy trì có thể được rút ngắn tối đa so với kỹ thuật niềng răng thông thường.

Với phương pháp chỉnh răng lệch lạc là niềng răng 3M Unitek tại Nha khoa quốc tế Á Châu, bạn hoàn toàn có thể tự tin với một hàm răng đều đặn, đẹp mắt trong thời gian ngắn nhất. Hiệu quả niềng răng công nghệ mới đã được kiểm chứng thông qua hàng ngàn ca niềng răng trong thời gian qua tại Á Châu nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Tất cả các thắc mắc liên quan đến phương pháp chỉnh răng lệch lạc, răng hô vẩu sẽ được các nha sỹ giải đáp một cách chi tiết nhất thông qua số hotline dưới đây. Chúc bạn có một hàm răng đều đẹp!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close