1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Cẩn trọng với các cách làm trắng răng tại nhà

Tìm hiểu cách làm trắng răng tại nhà có an toàn không?

Hàm răng của bạn đang bị vàng ố hay xỉn đen? Bạn muốn tìm ra cách làm trắng răng nào đó có thể tẩy bay những vết ố xỉn này trên răng thật nhanh chóng? Và thực tế là có tới hơn 80% số người có nhu cầu muốn làm răng trắng là mong muốn có thể làm cho hàm răng trắng sáng hơn chỉ bằng những cách đơn giản tại nhà thay vì nghĩ tới việc phải nhờ đến các chuyên gia và bác sỹ nha khoa thẩm mỹ. Nếu bạn cũng là một trong số đó thì nên đặc biệt cẩn trọng khi tự tẩy trắng răng tại nhà nhé!

1. Có những cách làm trắng răng tại nhà nào?

Khi muốn tẩy trắng răng tại nhà chúng ta có khá nhiều cách để lựa chọn áp dụng sao cho phù hợp với điều kiện thời gian cũng như chi phí cụ thể. Các cách làm trắng răng có thể sử dụng bao gồm:

– Thực phẩm: Màu răng có thể cải thiện được bằng một số loại thực phẩm có hoạt chất làm trắng răng như dâu tây, rau cần, táo xanh,…

mieng-dan-trang-rang

Tuy rằng các cách tẩy trắng răng tại nhà hiệu quả nhưng vẫn cần thận trọng khi sử dụng

– Miếng dán trắng răng: Đây là sản phẩm dạng miếng dán có đặt sẵn thuốc. Khi áp miếng dán lên răng, thuốc sẽ tự ngấm qua men răng, tới ngà răng để làm trắng. Sản phẩm này được sản xuât và đón gói sẵn nên chỉ cần mua về sử dụng.

– Bút tẩy trắng răng: Bút tẩy cũng là sản phẩm sản xuất sẵn trên thị trường có thuốc trong bút tẩy nên chỉ cần mở nắp và sử dụng khá tiện lợi.

– Máng ngậm trắng răng: Là một dụng cụ tẩy trắng răng dạng máng nhựa có hình dáng giống như vòm răng thật. Khi sử dụng chỉ cần đưa thuốc vào trong máng nhựa, ngậm lên răng và chờ đợi kết quả.

2. Các cách làm trắng răng tại nhà có hiệu quả không?

Tuy rằng các cách làm trắng răng tại nhà trên đây có thể tạo ra hiệu quả tương đối cho người sử dụng. Nhưng trên thực tế, kết quả tẩy trắng này có được lâu bền không và mức độ an toàn như thế nào thì nhiều người tẩy trắng không hề biết.

– Về mặt hiệu quả:

Tất cả các cách làm cho trắng răng sáng để có một có chế chung là đưa thuốc lên bề mặt răng và để cho thuốc tự ngấm vào men răng, tới ngà răng để tẩy trắng. Men răng lại vốn là một tổ chức liên kết rất cứng, không dễ gì bị xâm nhập. Thuốc tẩy chỉ có thể đi vào bên trong men qua các hố sâu trên thân răng và qua viền răng gần sát chân răng vì đây là những vị trí mà men răng mỏng nhất. Thời gian duy trì thuốc tẩy trên răng chỉ trong 30 phút. Khoảng thời gian này không đủ để thuốc phủ được hết vào toàn bộ ngà răng để làm răng.

Vì thế, răng có thể trắng lên nhưng sự khác biệt không nhiều và màu trắng sáng không đều.

cách làm trắng răng tại nhà

Sản phẩn tẩy trắng răng tại nhà có thể làm ảnh hưởng xấu đến mô mềm

– Về mặt an toàn:

Sự an toàn khi sử dụng các cách làm trắng răng này thiếu tính an toàn thể hiện ở các mặt sau:

+ Thuốc dùng kèm trong miếng dán, bút tẩy và máng ngậm thường có nồng độ nhất định và cao hơn ngưỡng an toàn cho phép (vì ở nồng độ an toàn, thuốc không thể tự tạo ra hiệu quả tẩy trắng)

+ Khi dùng tại nhà các thao tác cách ly, bảo vệ môi nướu không đảm bảo nên thuốc dễ bị dây ra gây bỏng rát.

+ Phải duy trì và lặp lại nhiều lần nên men và ngà răng phải chịu tác động nhiều lần.

+ Quá trình sử dụng chỉ có tính tẩy trắng mà không hỗ trợ bảo vệ và tăng cường sức “đề kháng” cho răng.

3. Làm sao để có cách làm trắng răng an toàn và hiệu quả

Bác sỹ nha khoa thẩm mỹ có thể là giải pháp cuối cùng mà người ta nghĩ đến khi tẩy trắng răng. Nhưng đó lại chính là cách đảm bảo hiệu quả và an toàn cao nhất cho người thẩm mỹ màu răng.

lam-trang-rang-an-toan-khong-e

Công nghệ tẩy trắng răng hiện đại từ Hoa Kỳ

Đặc biệt, nếu được ứng dụng công nghệ tẩy trắng răng Laser Whitening thì có thể được làm trắng răng với tất cả những ưu điểm nổi bật nhất, vừa giúp hàm răng trắng sáng như ý, vừa tác động tái khoáng men răng hiệu quả, giúp men cứng chắc hơn, bóng sáng và chống bám tốt hơn.

Hiệu quả mà Laser Whitening mang lại là dài lâu nhất và đảm bảo an toàn cao, không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng nói chung.

Rất nhiều khách hàng đã được trải nghiệm cảm giác tẩy trắng răng hiệu quả nhờ cách làm trắng răng tại nhà từ công nghệ này tại Nha khoa quốc tế Á Châu và tỏ ra hài lòng, tin tưởng với kết quả đạt được.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close