1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Răng sứ quý kim

Cấu tạo của răng sứ quý kim

Răng sứ quý kim, hay mão quý kim là loại răng sứ đặc biệt trong nha khoa, thể hiện sự chịu chơi của khách hàng trong việc lựa chọn chất liệu phục hình răng miệng, đối với một vật liệu có giá trị cao, hiệu quả thẩm mỹ lớn, độ bền vật liệu lên đến 25 năm.

Giới thiệu răng sứ quý kim là gì

Với những vật liệu cao cấp, quý hiếm hiện nay như vàng, bạch kim, plantin, răng sứ kim loại quý phát huy được tính năng nổi trội với tính năng cơ học, tính năng hóa học, tính năng giá công và tính năng sinh học cao, tạo sản phẩm bền chắc gấp 5 lần răng thật, bảo vệ răng khỏi hư tổn bởi những tác nhân bên ngoài.

Nhắc đến răng sứ kim loại quý, nhiều người không khỏi thắc mắc về thành phần và cấu tạo của nó, bởi tên của nó đã hàm chứa cấu tạo phức tạp, vừa có kim loại vừa có sứ. Cấu tạo của răng sứ kim loại quý là sự kết hợp của hợp kim quý giá và bột sứ để sản xuất ra răng sứ có độ cứng HV 400, gần giống như răng tự nhiên với hai thành phần, phần sườn bên trong bằng kim loại hoặc bằng sứ, và phần men sứ phủ bên ngoài.

Đặc Tính Của Răng Sứ Quý Kim

Chính những hợp kim quý hiếm này làm nên đặc tính quan trọng của răng sứ kim loại quý, đó là sự thêm vào các thành phần oxy hóa, hạn chế đổi màu của răng sứ, cho những thiết kế răng sứ tinh xảo, chất lượng, màu sắc trong và sâu y như răng thật, độ phản quang rất ít.

Răng sứ quý kim – Chất lượng tuyệt vời

Nếu như răng sứ kim loại thường, chủ yếu là răng sứ với sườn bên trong làm bằng hợp kim thường, bên ngoài phủ bằng sứ Ceramco3, tuy ổn định nhiệt, nhưng giá trị thẩm mỹ chưa cao, dễ xuất hiện đường đen viền nướu, độ bền chỉ từ 10 – 15 năm, dễ bị hôi miệng, thì răng sứ quý kim hầu như có thể tránh khỏi mọi vấn đề đó, phục hồi chức năng ăn nhai như bình thường và không hề có cảm giác khó chịu hay bất tiện.

Việc đo cắt răng sứ kim loại quý hiện nay được áp dụng bằng công nghệ Laser hiện đại, thiết kế và sản xuất hoàn toàn bằng máy tính với công nghệ CAD/CAM tiên tiến nhất hiện nay. Công nghệ này có độ chính xác tuyệt đối khi phân tích cấu trúc hàm và phục hình răng, đảm bảo độ sát khít hoàn hảo so với răng thật lân cận, răng ở vị trí kế bên và so với toàn hàm.

Răng sứ quý kim

Khác với răng toàn sứ, răng sứ quý kim cũng sở hữu đặc tính hoàn toàn tương thích sinh học, an toàn tuyệt đối cho con người theo các tiêu chuẩn ISO,CE,… không dị ứng, không gây tai biến khi được cấy vào răng miệng của bạn. Không bị vỡ hay sứt mẻ, ngăn chặn tình trạng sâu răng tái phát, độ sát khít răng miệng cao, tránh được thức ăn bám giắt vào kẽ răng, chống viêm nhiễm bởi được bổ sung khả năng sát khuẩn. Răng sứ kim loại quý chính là sự lựa chọn rất tốt của bạn để phục hình răng thẩm mỹ, giúp răng thoát khỏi tình trạng răng bị mòn men, răng hư, mất một hay nhiều răng, răng sâu, răng viêm nướu hay viêm nha chu, trả lại nụ cười và sự tự tin trong cuộc sống.

Ưu điểm của răng sứ quý kim

Ưu điểm vượt trội của răng sứ quý kim
 • Là loại răng sứ bền nhất
 • Không bị xám ở cổ răng sau nhiều năm sử dụng.
 • Màu sắc đẹp tự nhiên do ánh kim vàng ở bên trong (so với ánh xám của kim loại thông thường).
 • Có tính tương hợp sinh học cao, nên rất dễ chịu đối với răng và nướu.
 • Vàng có tính sát khuẩn, nên răng sứ quý kim có tác dụng chống viêm nhiễm.
 • NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU
  Tư vấn & CSKH (24/7): 0987302621Địa chỉ:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

  Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

  Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close