1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Khi nào nên làm cầu răng sứ?

Implant ra đời đã đặt người mất răng trước những đắn đo, lựa chọn nhiều hơn giữa cấy răng Implant và làm cầu răng. Tuy nhiên, với những người còn ưu ái cho phục hình cầu răng và chưa sẵn sàng đón nhận phương pháp phục hình mới vẫn nên chú ý để biết khi nào nên làm cầu răng sứ để thay thế cho răng mất. Nha khoa quốc tế Á Châu xin đưa ra những gợi ý sau để tiện cho bệnh nhân và khách hàng nhận định nhé!

  1. Khi nào nên làm cầu răng sứ để thay răng mất tốt nhất?

Mặc dù xét trong thế tương quan giữa chi phí với chất lượng và tuổi thọ phục hình thì ghép răng Implant vẫn được coi là giải pháp kinh tế hơn nhưng tại thời điểm bắt đầu phục hình, chi phí làm cầu răng sứ vẫn thấp hơn. Vì thế, trước hết hãy căn cứ vào chi phí để biết khi nào nên làm cầu răng sứ và lựa chọn nó để phục hình mà không phải là Implant.


Nên căn cứ vào chi phí để biết khi nào nên làm cầu răng sứ

Bởi vậy, đôi khi có nhiều người rất muốn cấy răng Implant nhưng buộc phải làm cầu răng vì ngay ở thời điểm phục hình không thể có đủ chi phí cho một trụ Implant. Họ buộc phải chấp nhận làm cầu răng và sẽ phục hình lại sau một khoảng thời gian ngắn hơn so với nếu trồng răng Implant thì thời điểm phục hình lại sẽ kéo dài hơn, thậm chí có thể duy trì suốt cuộc đời.

Do đó, nếu đã có đủ kinh phí thì vấn đề khi nào nên làm cầu răng sứ sẽ không còn là vấn đề lớn. Tất cả sẽ phụ thuộc vào những điều kiện khác.

  1. Chỉ nên làm cầu răng khi mất ít răng

Muốn thực hiện kỹ thuật làm cầu răng, người mất răng phải trải qua mài răng. Để phục hồi một răng phải chấp nhận mài 2 răng khỏe mạnh và sử dụng tới 3 thân răng sứ. Như vậy tính về sự bảo tồn răng và chi phí thì đều cao hơn sơ với thực tế mất răng. Nếu mất nhiều răng thì số lượng răng mài cũng như thân răng sứ sẽ lớn hơn.

Trường hợp các răng mất cách xa nhau thì số lượng này lại càng lớn hơn nữa. Đó là điều không nên thực hiện vì không có lợi cho sức khỏe tổng thể hàm răng cũng như là chi phí phục hình. Răng kế bên bị mài cùi quá nhiều, đặc biệt là răng hàm về lâu dài sẽ làm cho răng bị yếu đi và dễ mắc các vấn đề răng miệng. Trên thực tế, nếu làm cầu răng cho nhiều răng bị mất thì chi phí có thể tương đương với làm implant do phải dùng nhiều răng sứ nhưng hiệu quả lại không thể so sánh với implant.


Nên làm cầu răng sứ khi có kỹ thuật và công nghệ hiện đại thực hiện

  1. Chỉ nên làm cầu răng nếu áp dụng theo công nghệ hiện đại

Làm cầu răng buộc phải xâm lấn mài cùi răng. Đặc tính của cầu răng là gồm nhiều thân răng gắn lại với nhau nên càng đòi hỏi kỹ thuật phục hình cao hơn. Do đó, khi nào nên làm cầu răng sứ được tốt nhất thì đó là khi được ứng dụng phục hình theo công nghệ hiện đại, tân tiến.

Tại nha khoa Á Châu để hỗ trợ bệnh nhân làm cầu răng tốt nhất, các bác sỹ đã phục hình theo công nghệ Răng sứ CT 5 chiều hiện đại được chuyển giao độc quyền từ Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Kang Nam Hàn Quốc

Công nghệ này cho khả năng phục hình cầu răng với các thân răng trùng khớp với răng thật, có tỷ lệ chính xác từ gờ rãnh, kích cỡ đến màu sắc và độ tự nhiên như răng thật. Cầu răng sẽ vừa khít và chính xác tới 99,9%, có độ bền chắc cao, hỗ trợ tốt cho ăn nhai và duy trì được tuổi thọ dài lâu. Giá trị của cầu răng được gia tăng đáng kể so với độ bền của bản thân từng loại chất liệu.

So với các phương pháp khác thì làm cầu răng với CT 5 chiều sẽ tiết kiệm thời gian tối đa, hoàn tất quy trình chỉ sau 2 lần hẹn trong vòng 24h.

Thực tế ứng dụng công nghệ cho làm cầu răng tại Nha khoa Á Châu cũng đã chứng tỏ được điều này, người phục hình hoàn toàn yên tâm khi phục hình và hài lòng có nên làm cầu răng sứ sau khi kết thúc điều trị.

Bạn cũng có thể trải nghiệm giá trị vượt trội của công nghệ Răng sứ CT 5 chiều hiện đại. Muốn biết khi nào nên làm cầu răng sứ, bạn có thể tham khảo thêm từ phía bác sỹ của Nha khoa quốc tế Á Châu mọi vấn đề sẽ được tư vấn và đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close