1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

LẤY CAO RĂNG CÔNG NGHỆ ULTRASONIC-SCALE

1. Sự hình thành của cao răng, mảng bám

  • Mảng bám răng (hay bựa răng): Tác nhân chính trong các bệnh sâu răng.

Mảng bám răng  là một lớp màng quánh dính, không màu, bám trên bề mặt răng. Thành phần mảng bám bao gồm: các loại vi khuẩn (sống và chết), protein của nước bọt, thức ăn thừa, đường (từ thức ăn)…Có khoảng 70% trọng lượng của mảng bám là vi khuẩn, tức là trong 1 mg mảng bám (bằng kích thước một đầu tăm) có chứa tới 1 tỉ vi khuẩn.

  • Cao răng: chính là mảng bám đã được vôi hoá bởi các hợp chất Can-xi trong nước bọt.

Lấy cao răng dưới cổ nướu răng 

2. Tác hại của mảng bám và cao răng

  • Mảng bám: Nếu để mảng bám tổn tại lâu và tập trung với số lượng lớn thì chúng sẽ kích thích, gây viêm lợi. Lợi sẽ trở nên sưng, đỏ và rất dễ chảy máu. Có thể coi chảy máu lợi (hay còn gọi là chảy máu chân răng) là dấu hiệu đầu tiên thông báo rằng lợi của bạn có vấn đề.
  • Cao răng: Gây mất thẩm mỹ, hôi miệng, gây bệnh quanh chân răng, rụng răng; vi khuẩn trong mảng cao răng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh ở niêm mạc miệng, bệnh ở vùng mũi, bệnh tim mạch.

 3. Tác dụng của lấy cao răng

Tạo lập thói quen lấy cao răng định kỳ sẽ giúp bạn luôn giữ được nụ cười tỏa sang, hơi thở thơm, có được sức khỏe răng miệng tốt, và tránh được các bệnh toàn thân do cao răng gây ra.

Về bản chất, tác dụng của lấy cao răng là giúp loại bỏ vi khuẩn, hạn chế tối đa những bệnh lý răng miệng, giúp bảo vệ chân răng. Một khi các mảng cao răng được loại bỏ, sẽ không còn chỗ cho vi khuẩn trú ẩn, vì vậy sẽ phòng ngừa được bệnh viêm nướu, viêm nha chu. Khi phần cao răng chứa vi khuẩn được loại bỏ thì phần nướu cũng sẽ khỏe mạnh hơn, ôm sát khít chân răng và giảm tình trạng chảy máu chân răng mùi hôi của hơi thở…

 4. Công nghệ tiên tiến trên máy lấy cao tại Á Châu

Nha khoa Á Châu áp dụng triệt để công nghệ hiện đại trong nha khoa, thủ thuật lấy cao răng chúng tôi áp dụng công nghệ Ultrasonic-Scale trên máy lấy cao, thực chất là kết quả của độ rung giao động  tạo ra giữa các tần số đạt mức lớn hơn cả tần số âm thanh. Dao động này chỉ tác động lên các thành phần có trong cao răng nên chỉ làm bong mảng bám, cao răng mà không làm tổn hại tới răng và nướu, không gây chảy máu, không ê buốt. Kiểm soát vô trùng tối đa giúp quá trình lấy cao răng diễn ra an toàn và không viêm nhiễm.

Có thể bạn quan tâm:

Ngoài ra sóng siêu âm (Ultrasonic-Scale) còn tạo ra năng lượng màu làm săn phần men và mô chân răng, kích thích tăng sinh collagen trong tế bào nhú răng để tự bồi đắp lấp đầy  các lỗ hổng li ti trên bề mặt răng bị mảng bám.

 5. Bảng giá lấy cao răng tại Á Châu
STTDịch vụĐơn vịGiá
1Cạo vôi – đánh bóng2 hàm100.000 – 200.000
2Đánh bóng2 hàm50.000

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close