1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Rụng mất một chiếc răng nên trồng răng sứ hay cấy implant?

Câu hỏi: rụng mất một chiếc răng nên làm gì?

Chào bác sĩ! Tôi bị rụng mất một chiếc răng ở phía trong, tuy không ảnh hưởng lắm đến thẩm mỹ nhưng ăn nhai lại rất bất tiện. Từ khi mất răng, tôi không còn cảm giác ăn ngon như trước nên giờ rất muốn thực hiện phục hình răng. Bác sĩ cho tôi hỏi, rụng mất một chiếc răng nên trồng răng sứ hay cấy implant, phương pháp nào phù hợp với tôi hơn. Rất mong được bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn. (Mạc Bá, quận Ba Đình – Hà Nội)

 Trả lời
 Chào Mạc Bá!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn về rụng răng cho chúng tôi. Với thắc mắc của bạn về phương pháp trồng răng mang lại hiệu quả cao nhất, giúp cải thiện được ăn nhai, chúng tôi xin giải đáp như sau.

Rụng mất một chiếc răng phải làm sao?

Hậu quả khi rụng mất một chiếc răng

Rụng mất một chiếc răng tuy không quá nghiêm trọng nhưng nếu không được xử lý kịp thời sẽ mang lại những hậu quả và biến chứng nghiêm trọng như:

– Ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tâm lý, khiến khách hàng thiếu tự tin và e ngại trong giao tiếp.

– Ảnh hưởng ăn nhai, nhất là mất những chiếc răng đảm nhận chức năng nhai chính trên khuôn hàm.

– Ảnh hưởng đến phát âm, dẫn đến tình trạng ngọng hoặc phát âm không rõ tiếng.

– Rụng mất một răng khiến các răng bên cạnh mọc xô lệch hướng về khoảng trống mất răng. Mất răng nếu không được xử lý kịp thời còn dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm, làm thay đổi khuôn mặt.

Rụng mất một chiếc răng nếu không được xử lý kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương làm thay đổi khuôn mặt.

Rụng mất một chiếc răng nên trồng răng sứ hay cấy răng implant

Hiện nay, có 2 kỹ thuật được áp dụng trong trường hợp khách hàng bị rụng mất một chiếc răng là thực hiện trồng răng sứ bằng phương pháp làm cầu răng và cấy ghép răng implant.

Trồng răng sứ bằng phương pháp làm cầu răng: Đây là kỹ thuật khắc phục tình trạng rụng mất một chiếc răng khá phổ biến trước đây. Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ thực hiện mài 2 răng bên cạnh và trồng răng vào chỗ trống bằng phương pháp bắc cầu. Phương pháp này khá tiết kiệm về chi phí, tuy nhiên, do thực hiện mài 2 răng khỏe mạnh bên cạnh nên hiện nay không còn được nhiều khách hàng lựa chọn.

Phương pháp làm cầu răng sứ.

Cấy ghép răng implant: Cấy ghép implant là phương pháp mà các bác sĩ sẽ thay thế răng bị mất bằng một chiếc răng gần như hoàn chỉnh, có cả phần trụ và thân răng. Cụ thể là các bác sĩ sẽ thực hiện cấy ghép phần trụ implant chắc chắn vào xương hàm sau đó tiến hành phục hình răng sứ, giúp khách hàng sở hữu hàm răng đẹp và đều đặn.

Cấy ghép răng implant giúp khôi phục răng bị mất hiệu quả nhất.

Cấy ghép implant – phương pháp phục hình răng tối ưu nhất hiện nay

Cấy ghép răng implant được coi là phương pháp phục hình tốt nhất trong trường hợp rụng mất một chiếc răng. Phương pháp này hiện được rất nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn bởi có những ưu điểm tuyệt đối mà các phương pháp phục hình răng khác không có được:

– Thẩm mỹ cao, răng implant sau khi phục hình có màu sắc tự nhiên và chống bám bẩn tốt, không bị đổi màu theo thời gian.

– Cải thiện ăn nhai như răng thật vì răng implant có độ bền chắc cao, chịu lực tốt. Đây là ưu điểm mà các phương pháp phục hình răng khác không có được.

– Rất an toàn vì chất liệu titan làm răng implant được chứng nhận có tính tương thích cao với cơ thể.

– Răng implant sẽ tồn tại vĩnh viễn nếu được chăm sóc đúng cách.

Nha Khoa Á Châu tại Việt Nam có hơn 15 năm kinh nghiệm trong chăm sóc sức khỏe răng miệng cho khách hàng. Đây sẽ là địa điểm chắc chắn mang lại cho bạn sự hài lòng cao nhất.

Nha khoa quốc tế Á CHâu có thực hiện cấy ghép răng implant khi bạn bị rụng mất một chiếc răng. Sử dụng chất liệu implant an toàn, đội ngũ bác sĩ tay nghề chuyên môn cao và quy trình thực hiện theo chuẩn an toàn tuyệt đối, các bạn chắc chắn sẽ có sự hài lòng cao nhất khi phục hình răng tại đây.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

 

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close