Làm cầu răng sứ cho răng bị mất có được không ?

Đánh giá post

Câu hỏi: làm cầu răng sứ cho răng bị mất có được không?

[box type=”info” align=”” class=”” width=””]Kính gửi bác sĩ nha khoa quốc tế Á Châu. Cháu bị mất răng hàm dưới phía tay phải (số 6) khoảng 3 năm rồi. Giờ cháu muốn làm răng giả thay thế thì nên chọn trồng răng loại nào? Nếu làm bằng implant thì chi phí khá cao nên cháu chưa đủ điều kiện. Nếu làm cầu răng sứ cho răng bị mất có được không? Tại cháu nghe nói nếu trồng răng cách này thì phải mài răng bên cạnh đi. Vậy răng bên cạnh có ảnh hưởng gì không? Về lâu dài thì có ảnh hưởng gì tới độ khỏe của răng bên cạnh không (như dễ lung lay, phải nhổ)… Cháu mong nhận được tư vấn từ Bác Sĩ! (Nghiêm Tuấn Hải – Cao Bằng)[/box]

làm cầu răng sứ cho răng bị mất
Làm cầu răng sứ cho răng bị mất

Trả lời:

Bạn Hải thân mến, rất cảm ơn bạn đã tin tường và gửi câu hỏi về nha khoa quốc tế Á Châu, ở vấn đề làm cầu răng sứ cho răng bị mất này, bác sĩ Á Châu xin được trả lời bạn như sau :

Về cơ bản, làm răng sứ nghĩa là làm cái chụp bên ngoài bằng sứ, tức là ta phải mài nhỏ răng đi một chút để lấy chỗ để “cái chụp” vào. Răng sứ sẽ bao bọc toàn bộ mô răng của bạn ở cả 5 mặt: ngoài, trong, 2 bên và mặt nhai nên khi ăn nhai bạn sẽ nhai trên lớp sứ còn mô răng bên trong thì được “gói” kín lại.

Trong trường hợp mất răng, bác sĩ sẽ mài nhỏ 2 răng bên cạnh lại rồi làm thành 3 răng sứ dính liền và gắn cố định. Như vậy răng giả ở giữa sẽ được dính liền vào 2 răng sứ 2 bên nên được giữ cố định.

Bởi vì sau khi mài xong mô răng thật được bọc kín lại bên trong nên sau này không bị ê buốt gì cả, cũng không bị sâu răng (nếu bờ răng sứ làm đúng, không bị hở) do vi khuẩn không thể tấn công vào mô răng bên trong.

Tuy nhiên răng sứ chỉ tồn tại lâu được nếu bạn đi cạo vôi định kỳ, vì mặc dù vi khuẩn không tấn công vào thân răng được, nó vẫn có thể tấn công vào chân răng gây viêm nha chu dẫn đến lung lay răng. Có nghĩa là, làm răng sứ không phải là nguyên nhân gây lung lay răng, và cũng không giúp phòng tránh lung lay răng.

Ngoài ra có 1 trường hợp làm răng sứ có thể gây lung lay răng đó là do làm cầu răng sứ không đủ răng trụ. Nếu mất 1 răng thì thường là phải dùng 2 răng trụ 2 bên, 2 răng trụ này sẽ chịu lực cho 3 răng. Mất nhiều hơn 1 răng thì phải tăng răng trụ lên vì 2 răng không thể chịu lực thay cho 4,5 răng được, quá sức của nó. Răng trụ bị quá tải sẽ bị lung lay bạn nhé!

Với những chia sẽ về bọc răng sứ như thế nào, bọc răng sứ có tốt không , quy trình bọc răng sứ như thế nào , nha khoa chúng tôi mong rằng đã giúp bạn hiểu hơn về phương pháp bọc răng sứ. Đến với nha khoa Quốc Tế Á Châu chúng tôi với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm,tận tình, máy móc hiện đại, có phòng Lab chế tác răng sứ riêng biệt, nguyên vật liệu rõ ràng, đạt chất lượng cao,..nên bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi đến và điều trị tại đây.

Mọi vấn đề thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ hoặc đến nha khoa chúng tôi để được bác sĩ khám và tư vấn trực tiếp về Làm cầu răng sứ cho răng bị mất có được không chi tiết cụ thể nhất…

[box type=”info” align=”” class=”” width=””]NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected][/box]