1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Làm răng sứ có hại không ?

Câu hỏi: Làm răng sứ có hại không?

chào bác sỹ Nha Khoa Quốc Tế Á Châu! Tôi vừa bọc một chiếc răng hàm sứ được hơn 1 tháng, những gần đây tôi thấy hay bị chảy máu răng ở vị trí đó, lợi xung quanh bị sưng phồng. Tôi lo quá, không biết bọc răng sứ có hại gì không, và tôi là do bọc răng sứ mà bị đau hay là do bệnh răng miệng thông thường? Mong được bác sỹ tư vấn! (Hoàng Khắc Vinh – Hà Tĩnh)

Trả lời:

Chào bạn Vinh,rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha Khoa Quốc Tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm răng sứ có hại không

Làm răng sứ có hại không?

Bọc răng sứ vốn dĩ không có hại gì cho cơ thể, vì đó chỉ là kỹ thuật chụp lớp vỏ bọc để bảo vệ răng đã hỏng hoặc bị yếu, không gây tổn hại cho các tổ chức quanh răng. Chất liệu sứ được dùng hiện nay đa phần đều lành tính với cơ thể, không gây kích ứng. Chỉ khi kỹ thuật không đảm bảo thì răng sứ sẽ bị hỏng và phải bọc lại, cũng rất ít khi nó gây nguy hiểm gì về sức khỏe răng miệng.

»»» Xem chi tiết: Bọc răng sứ có bền không  «««

Trường hợp của bạn nếu bị đau ở đúng vị trí chiếc răng đã bọc thì có thể do chụp răng thiết kế không thật chuẩn khiến ăn nhai lâu ngày gây ra đau. Lợi bị sưng đôi khi do chân răng sứ ma sát cọ vào. Nhưng đây chỉ là phỏng đoán vì trên thực tế nếu có sự ma sát xảy ra thi chắc chắn bạn nhận biết được bởi ma sát dễ gây tức lợi và khó ăn nhai bình thường.

Nhiều khả năng là bạn bị bệnh về răng miệng mới phát sinh, hoặc là đã có từ trước nhưng khi bọc răng không phát hiện ra. Sau khi bọc răng sứ, các triệu chứng mới xuất hiện. Muốn biết cụ thể thế nào, bạn nên đến ngay cơ sở đã bọc răng để khám lại. Thông báo rõ tình trạng để bác sỹ khám trực tiếp nhé!

Chúc bạn luôn có thật nhiều niềm vui! (Theo làm răng sứ có hại không STD Á CHÂU)

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close