1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Bọc răng sứ là gì? Chuyên gia giải đáp chi tiết

Bạn không biết bọc răng sứ là gì? Ưu điểm cũng như những trường hợp phục hình áp dụng răng sứ ra sao? Có nên ứng dụng công nghệ hiện đại để bọc răng sứ hay không? Những thắc mắc này của bạn sẽ được bác sỹ nha khoa quốc tế Á Châu tư vấn một cách kỹ lưỡng giúp bạn.

1. Những kiến thức cơ bản về bọc răng sứ là gì?

Vậy bọc răng sứ là gì? Để trả lời câu hỏi này nha khoa quốc tế Á Châu xin được đem đến cho bạn thông tin mà đây là một trong những phương pháp phục hình cho răng cố định đem lại hiệu quả tối ưu nhất. Phương pháp này được sử dụng trong trường hợp răng bị vỡ lớn, răng bị chết tủy,tạo tính thẩm mỹ cho răng xỉn màu hoặc hỗ trợ cho việc cắm ghép Implant. Đây được coi là một kỹ thuật tiên tiến trong ngành nha khoa hiện đại, giúp hàm răng đều đẹp, trắng bóng tự nhiên trong thời gian ngắn nhất.

bọc răng sứ là gì
Bọc răng sứ đem lại nụ cười tươi xinh – Bọc răng sứ là gì

Về mặt kỹ thuật, bọc răng sứ chỉ tác động vào răng. Bác sỹ chỉ tiến hành tạo cùi răng trụ từ răng thật và lắp một thân răng sứ ở bên trên để vừa bảo vệ răng thật, vừa phục hình chiếc răng giống như răng thật về hình dáng và màu răng. Hàm răng của bạn được bảo tồn đến mức tối đa và tạo được tính thẩm mỹ.Một số dòng răng toàn sứ cao cấp hiện nay như E.Max và Cercon có tính thẩm mỹ và độ bền cao nhất thường từ 15 đến 20 năm hoặc lâu hơn nữa.

2. Bọc răng sứ là gì và áp dụng cho trường hợp nào?

Các trường hợp phục hình răng sứ nhằm cải thiện thẩm mỹ và phục hồi chức năng cho răng. Chủ yếu bọc sứ đối với các răng:

-Răng thưa xấu,hô móm,sứt mẻ

-Răng sâu bị vỡ lớn,răng hỏng tủy.

-Răng xỉn màu vì nhiễm kháng sinh,mòn men nặng

chup-rang-cercon1
Một Case bọc răng sứ điển hình tại Nha khoa quốc tế Á Châu – bọc răng sứ là gì

3.Bọc răng sứ là gì và được thực hiện như thế nào?

Để hoàn thiện thân răng sứ mới gắn chặt vào cung hàm một cách ổn định, thông thường cần hai lần hẹn điều trị cách nhau khoảng 1 đến 3 ngày tùy phương pháp điều trị. Lần hẹn thứ nhất bác sỹ sẽ tiến hành tư vấn, làm sạch răng miệng và trám bít hết các lỗ sâu răng. Sau đó bác sỹ sẽ lấy dấu hàm,so màu để truyền đạt thông tin về màu sắc các răng bên cạnh cho Lab dùng loại sứ cùng màu với răng thật trên miệng bệnh nhân, có thể gắn răng tạm để chờ hẹn lần 2 nếu răng cần chụp răng sứ là răng cửa, thời gian cần cho lần hẹn 1 là 60 phút đến 120 phút tùy thuộc tình trạng răng từng người.Lần hẹn 2 cần khoảng 30 phút để làm sạch cùi răng và kiểm tra sự kênh cộm, chỉnh sửa hình thể màu sắc, gắn chụp sứ vĩnh viễn, loại bỏ chất gắn dư. Tại Nha khoa quốc tế Á Châu, quy trình này chỉ diễn ra trong vòng 3 ngày. Bọc răng sứ là gì nếu được tân mắt xem quy trình tại Trung tâm chúng tôi.

4.Bọc răng sứ có đau hay không?

Trong thao tác bọc răng sứ, tuy phải trải qua mài cùi,nhưng bạn sẽ không cảm thấy e buốt nhiều do tác dụng của thuốc tê và thuốc giảm ê sau thực hiện. Phần răng bị mài bớt chủ yếu cũng là phần răng đã hỏng cần phục hình.Riêng tủy răng nếu không có dấu hiệu viêm sẽ được bảo vệ hoàn toàn. Ngoài ra quá trình mài cùi sẽ không ảnh hưởng gì đến các răng kế cận,không tổn hại chân răng cũng không tác động đến lợi. Do đó kỹ thuật bọc răng là an toàn trong điều kiện bình thường. Ngay cả khi răng có vấn đề từ trước, bác sỹ bọc răng cũng sẽ kiểm soát tốt được và cho điều trị bênh lý trước để đảm bảo việc mài cùi răng thuận lợi.

5. Bọc răng sứ công nghệ cao tại Á Châu – Bọc răng sứ là gì khi công nghệ Nano được áp dụng

lay-dau-rang

Bọc răng sứ là gì khi có công nghệ nano 5 chiều hỗ trợ

Công nghệ chụp răng sứ Nano 5 chiều mà nha khoa quốc tế Á Châu đang áp dụng cam kết bảo tồn răng thật tối đa, trồng răng không đau,không đục, không đen viền lợi, ăn uống cảm giác êm ái như bình thường và duy trì vĩnh viễn.

So với các kỹ thuật răng sứ thẩm mỹ khác, công nghệ Nano 5 chiều có thể rút ngắn được thời gian tối đa chỉ trong 1 lần nằm trên ghế, có răng mới ngay trong ngày tính trên một đơn vị răng.

Để biết thêm thông tin chi tiết bọc răng sứ là gì. Cũng như các trường hợp cụ thể,bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa quốc tế Á châu theo số máy nóng 0987302621 để được các bác sỹ tư vấn cụ thể nhất.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close