1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Hướng dẫn cách chăm sóc răng sứ như thế nào

Nhiều người cho rằng, sau khi làm răng giả, mọi việc đã ổn nên lơ là trong việc giữ gìn răng sứ của mình. Thực ra chiếc răng sứ cần phải chăm sóc hơn răng tự nhiên. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chăm sóc răng sứ như thế nào cho đúng

Cách chăm sóc răng sứ như thế nào cho đúng 

Mô tả răng sứ.
Răng sứ là chất liệu nhân tạo thay thế cho những răng tự nhiên trong những trường hợp bệnh lý nhất định. Chúng không thể tốt bằng răng tự nhiên, nên cần được chăm sóc kỹ lưỡng hơn.

Chăm sóc răng sứ như thế nào?

Ngay sau khi làm răng sứ, nơi viền nướu sẽ hơi tức và có màu tái nhẹ. Những hiện tượng đó sẽ hết sau đó một đến vài giờ. Ê buốt sau khi gắn mão răng cũng là triệu chứng bình thường, vì đang xảy ra sự nối kết giữa vật liệu gắn răng và ngà răng. Triệu chứng này sẽ hết sau 24 giờ, khi đó chất gắn kết mới phản ứng xong. Nhưng đôi khi triệu chứng này kéo dài đến vài tuần sau mới hết.

Chải răng và sử dụng chỉ nha khoa thường xuyên: Về chải răng, hãy chải răng sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Sử dụng chỉ nha khoa để lấy đi mảnh vụn thức ăn và vi khuẩn giữa phục hình với răng và nướu kế cận. Làm tốt việc chăm sóc sẽ hạn chế tối đa hình thành mảnh vụn và mảng bám. Nếu để tạo ra acid, răng và nướu của có thể bị nhiễm trùng, và sâu răng.

 chăm sóc răng sứ như thế nào
Hãy chải răng và dùng chỉ nha khoa thường xuyên.

Răng sứ thường có độ cứng cao hơn răng tự nhiên, nhưng độ dẻo dai thì không bằng. Cần tránh nhai thức ăn cứng và nhai đều 2 bên.

Và cuối cùng, cứ mỗi 6 tháng hãy đến phòng khám răng để tái đánh giá tình trạng sức khỏe răng miệng một lần. Bác sĩ sẽ kiểm tra lại sự khít sát giữa mão răng sứ và đường viền của răng thật, kiểm tra mặt bên của răng xem có dính thức ăn nơi kẽ răng, viền nướu quanh mão răng hồng hào hay viêm tấy…

kham-rang-o-ha-noi-232
Phối hợp cùng bác sĩ để có một nụ cười đẹp nhất.

Nụ cười đẹp luôn quan trọng. Chăm sóc răng sứ tốt sẽ duy trì thời gian tồn tại của phục hình có thể kéo dài nhiều năm.Tại nha khoa quốc tế Á Châu đang triển khai phương pháp trồng răng sứ công nghệ Cercon HT 5 chiều ưu việt, với kỹ thuật này quý khách hàng có thể an tâm khi mài răng có cảm giác dễ chịu không đau không ê buốt, viền nướu sau phục hình bảo đảm sát khít với độ bền bỉ toàn sứ siêu đẳng mà không một dòng sứ nào có được.Hãy nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất cho dịch vụ.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close