1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Làm thế nào để lấy tủy răng số 6 nhanh chóng triệt để?

Có nên lấy tủy răng số 6? Có phương pháp nào giúp chúng ta lấy tủy răng số 6 an toàn, nhanh chóng và triệt để hay không? Cùng đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Răng số 6 là răng có chức năng đóng vai trò quan trọng trong việc ăn nhai của chúng ta. Tuy nhiên, trong một số trường hợp chúng ta cần phải chữa trị lấy tủy răng số 6 kịp thời.

Làm thế nào để lấy tủy răng số 6 nhanh chóng và hiệu quả?

1. Tại sao cần lấy tủy răng số 6

Ở một chiếc răng số 6 bình thường, tủy răng là một mô liên kết đặc biệt. Tủy răng giàu mạch máu và sợi thần kinh, nằm trong hốc tủy được bao quanh bởi mô cứng của răng. Tủy răng có vai trò cảm nhận khi có các kích thích tác động lên răng và tham gia công việc nuôi dưỡng, cũng như sửa chữa, góp phần duy trì sự sống cho răng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, chúng ta vẫn phải tiến hành điều trị tủy răng số 6.

Tủy răng nằm sâu trong hốc tủy, được bảo vệ bởi men răng và ngà răng. Dẫu vậy, theo thời gian, tủy răng vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố như:

 • Sâu răng
 • Vi khuẩn trong răng miệng
 • Răng bị chấn thương trong cơ học
 • Dùng lực chỉnh hình sai
 • Mài cùi răng sống không đúng cách
 • Các bệnh lý vùng miệng
 • Hóa chất

Tùy thuộc vào mức độ, cũng như tình trạng sức khỏe răng miệng mà bác sĩ sẽ có quyết định có nên điều trị tủy răng số 6 hay không. Trong mọi trường hợp, yếu tố bảo tồn tối đa răng thật vẫn luôn được đẩy lên hàng đầu. Và chỉ trong những trường hợp thực sự cần thiết, mới cần phải lấy tủy răng số 6. Bởi vì tủy răng vốn được coi là trái tim nuôi dưỡng răng của chúng ta.

Lấy tủy răng số 6 có tốt không?

2. Những trường hợp cần lấy tủy răng số 6

Một chiếc răng số 6 cần lấy tủy răng khi gặp một trong những triệu chứng sau:

 • Nhức răng âm ỉ, mức độ tăng dần, răng có thể bị rơi và lung lay.
 • Bị đau nhức răng liên tục, kéo lên đến đầu, uống thuốc giảm đau cũng không hết đau.
 • Xuất hiện một mụn mủ trắng ở lợi phía dưới chân răng. Trường hợp này không gây đau nhức nhưng làm mất thẩm mỹ và dẫn đến tình trạng hôi miệng.
 • Răng bị bể lớn, hoặc do sâu răng làm lộ tủy, viêm tủy nên phải tiến hành lấy tủy răng

3. Phương pháp lấy tủy răng số 6 an toàn, triệt để

Hiện nay, quy trình tiến hành lấy tủy răng 6 được thực hiện qua các bước:

 • Thăm khám và chụp phim: bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát khoang miệng, răng số 6, chụp phim X-quang sau đó đưa ra kết luận có nên diệt tủy răng số 6 hay không.
 • Gây tê cục bộ: bác sĩ sử dụng lượng thuốc tê vừa đủ gây tê cho răng. Phương pháp này giúp cho bệnh nhân không đau buốt trong quá trình chữa tủy răng số 6.
 • Đặt đế cao su quanh chân răng: chi tiết này nhằm ngăn chặn hóa chất từ thuốc rơi vào đường tiêu hóa hoặc đường thở sẽ gây hại cho cơ thể. Bác sĩ sử dụng đế cao su ôm sát vào răng cần lấy tủy nhằm cách ly răng ra khỏi nướu và khoang miệng.

Các bước tiến hành lấy tủy răng số 6 nhanh chóng
 • Tiến hành lấy tủy răng số 6: bác sĩ sẽ sử dụng mũi khoan chuyên dụng khoan một đường nhỏ trên thân răng thông xuống ống tủy. Sau đó tiến hành hút sạch những mô tủy bị viêm bằng tay hoặc bằng máy.
 • Trám bít ống tủy: cuối cùng sẽ tiến hành trám bít ống tủy sao cho chất trám khít sát, lấp đầy hệ thống ống tủy. Bạn cũng có thể lựa chọn phương án bọc răng sứ để bảo vệ răng thật của mình.

>> Xem thêm: Lấy tủy răng xong bị đau, sưng tấy có phải do sai quy trình?

Những thông tin trên đây mà chúng tôi cung cấp chắc hẳn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều cho câu hỏi tại sao cũng như cách lấy tủy răng số 6 an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, phương pháp có thực sự an toàn và hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào địa chỉ nha khoa nơi bạn lựa chọn. Hãy là một khách hàng thông thái khi lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để được tư vấn và báo giá dịch vụ lấy tủy răng an toàn

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close