1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Gãy răng có mọc lại không?

 Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Cháu năm nay 17 tuổi, có chiếc răng cửa bị gãy khiến cháu mất tự tin. Không biết gãy răng có mọc lại không, gãy răng nên làm gì? Mong bác sỹ tư vấn hộ cháu với ạ! ( Thanh Nga – Nam An). 

Trả lời:

Chào bạn Thanh Nga!

Cảm ơn bạn đã quan tâm tin tưởng gửi thắc mắc gãy răng có mọc lại không về chuyên mục tư vấn của nha khoa Á Châu. Với nghi vấn của bạn, chúng tôi xin được giải đáp chi tiết như sau:

Răng không chỉ đảm bảo chức năng ăn nhai mà còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cả khuôn mặt hãy cứ tưởng tưởng nếu bạn bị gãy răng cửa hay gãy nửa răng thì sẽ như thế nào? Ở tuổi trưởng thành thì gãy răng có mọc lại không?

Thắc mắc liệu gãy răng có mọc lại không? 

1. Gãy răng có mọc lại không, gãy răng nên làm gì tốt nhất? 

Gãy răng có mọc lại không? Trên thực tế, răng là bộ phận khá đặc biệt trên cơ bởi một khi đã bị mất đi, dù chỉ là mất một phần của răng thì cũng không thể tự hồi phục lại như cũ được. Do đó, nếu đã gãy răng thì cần xác định rằng sẽ mất đi chiếc răng thật đó vĩnh viễn suốt đời.

Độ tuổi thay và mọc răng vĩnh viễn của con người là từ 6 -12 tuổi, khi này, bạn sẽ có 28 chiếc răng, sau tuổi này nếu răng gãy sẽ không có bất kỳ răng nào mọc thay thế. Độ tuổi trưởng thành nếu mọc đủ 4 răng khôn thì hàm răng sẽ có đầy đủ 32 chiếc răng.

Gãy răng không mọc lại được vậy phải làm sao? Nếu bạn bị mất răng lâu ngày và ảnh hưởng không nhỏ đến việc ăn uống thì tốt nhất nên tìm hướng phục hồi lại răng bằng các cách trồng răng.

Thay vì thắc mắc gãy răng có mọc lại không bạn hãy tìm cách phục hình răng mất sớm 

Khi bị gãy răng vĩnh viễn thay vì thắc mắc gãy răng có mọc lại không bạn hãy nhanh chóng đến cơ sở nha khoa để thăm khám và chỉ định phương pháp phục hình phù hợp.

Bởi vì, việc trồng lại răng không chỉ có tác dụng phục hồi thẩm mỹ mà còn để thực hiện chức năng ăn nhai, duy trì sự ổn định của cấu trúc răng so với xương hàm, tránh hiện tượng tiêu xương do trống chân răng về sau.

2. Phục hình răng gãy rụng bằng cách nào tối ưu nhất? 

Hiện nay phục hình răng gãy có nhiều cách để thực hiện, do vậy bạn sẽ không phải lo lắng gãy răng có mọc lại không nữa.  Tùy thuộc vào tình trạng, vị trí, nhu cầu cũng như chi phí cụ thể mà sau khi thăm khám bác sỹ sẽ chỉ định các phương pháp phù hợp sau đây:
+ Làm hàm tháo lắp

cách làm răng mọc nhanh bằng hình thức dùng chiếc răng giả gắn trên khung thép cố định vào các răng kế cận để giữ răng giả ổn định tại vị trí mất răng. Làm răng theo cách này rẻ hơn nhưng lại không bền.

Phục hình răng gãy bằng cách nào tốt nhất? 

+ Làm cầu răng sứ

Đây là cách trồng răng tạo ra các chụp răng sứ để đồng thời thay thế cho răng bị mất và chụp lên hai răng kế cận hai bên khoảng trống mất răng. Cách này bền chắc và độ thẩm mỹ rất cao, răng đẹp và tự nhiên nhưng sẽ phải dùng đến số thân răng sứ nhiều hơn răng mất và còn phải mài 2 chiếc răng khỏe 2 bên thành cùi nhỏ.

Phục hình răng gãy bằng cách làm cầu răng

+ Cấy ghép Implant

Đây là cách làm răng mọc lại bằng răng giả cho trường hợp rụng gãy răng hàm, gãy răng cấmgãy chân răng, gãy nửa răng vì có thể trồng lại răng rất bền chắc cả thân và chân răng, tuổi thọ duy trì dài lâu. Răng sẽ hỗ trợ chức năng ăn nhai rất tốt, không kém răng cấm thật, độ thẩm mỹ cũng tương đối cao, tự nhiên.

Ưu điểm đặc biệt của cấy răng Implant thay thế được cả chân răng và thân răng, không xâm lấn hay làm ảnh hưởng đến các răng kế cận, phục hồi chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ và duy trì vĩnh viễn trên cung hàm.

Khách hàng phục hình răng implant tại Nha khoa Á Châu

*Hiệu quả có thể khác nhau tùy vào cơ địa của mỗi người

Trên đây là những thông tin chia sẻ về thắc mắc gãy răng có mọc lại không, hi vọng sẽ giúp ích được phần nao cho bạn. Nếu muốn tìm hiểu thêm về các phương pháp phục hình răng mất bạn có thể liên hệ với Nha khoa Á Châu theo hotline 0987302621 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký tư vấn bên dưới, các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp 24/24.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close