1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Có nên diệt tủy răng khôn số 8 không thưa Bác sĩ

Khi răng bị viêm tủy thì việc điều trị tủy răng là thao tác đầu tiên mà bác sĩ chỉ định nhằm giúp khách hàng bảo tồn được răng thật trên cung hàm. Răng số 8 cũng như vậy. Dù vậy nhưng có nhiều trường hợp khách hàng vẫn chưa biết đến tác hại cũng như việc cần thiết phải tiến hành diệt tủy răng số 8.

1. Tại sao cần phải diệt tủy răng số 8?

Những trường hợp nào cần diệt tủy răng số 8 là câu hỏi mà nhiều khách hàng hay thắc mắc. Răng khôn số 8 hay mỗi chiếc răng khác đều có phần mô mềm được gọi là tủy răng. Tủy răng gồm các hệ thống thần kinh và mạch máu nằm trong các ống tủy chân răng.  Nhiệm vụ dẫn truyền cảm giác cũng như nuôi dưỡng răng. Tủy răng chính là bộ phận quan trọng nhất của một chiếc răng.

> Xem thêm: Quy trình lấy tủy răng là gì? Mất nhiều thời gian không?

Có nên diệt tủy răng số 8 không?

Có thể bạn chưa biết mỗi chiếc răng trước thường có 1 ống tủy, nhưng những răng sau thì thường có nhiều hơn. Có khi có chiếc lên đến 4 ống tủy. Hệ thống các ống tủy này phân nhánh rất đa dạng. Sự thay đổi tùy theo nhóm răng, cơ địa của từng người. Tủy răng có vai trò quan trọng nhưng tại sao phải diệt tủy răng

2. Diệt tủy răng số 8 trong trường hợp nào?

Việc tiến hành diệt tủy răng được bác sĩ chỉ định thực hiện khi tủy răng đã bị viêm nhiễm làm cho mô tủy bị hoại tử hoặc chết đi. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do:

  • Sâu răng làm nhiễm trùng tủy, có triệu chứng đau nhức dữ dội, sưng, lung lay răng.
  • Gãy, bể răng do tai nạn hoặc chấn thương do khớp cắn.
  • Viêm khớp răng.
Các trường hợp nên diệt tủy răng số 8, răng khôn nên nhổ bỏ nếu mọc lệch

Theo các chuyên gia nha khoa, khi tủy bị viêm nhiễm mà không được tiến hành điều trị mà để lâu sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy. Cụ thể, ngoài việc gây đau nhức, ê buốt thì sẽ dễ bị hình thành mủ, tạo thành những áp xe và phá hủy cấu trúc răng. Tình trạng này nhẹ thì mất răng, viêm nha chu mà nặng thì sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng. Có thể thấy trong những trường hợp như vậy, việc diệt tủy răng là hoàn toàn cần thiết.

Trong những trường hợp răng khôn số 8 mọc thẳng và đúng vị trí thì vẫn được bác sĩ thực hiện điều trị tủy răng số 8 để bảo toàn răng thật. Tuy nhiên, cách tốt nhất thường được bác sĩ áp dụng đối với răng khôn số 8 bị viêm tủy sẽ là tiến hành nhổ răng khôn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của khách hàng. Lý do là bởi vì răng khôn số 8 không có một chức năng cụ thể nào. Việc nhổ bỏ cũng không gây ảnh hưởng đến tình trạng răng miệng.

3. Phương pháp tiến hành diệt tủy răng số 8

Tiến hành diệt tủy răng trải qua các bước cơ bản sau:

  • Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng, sau đó đưa ra kết luận và đưa ra phương pháp điều trị, thảo luận cùng khách hàng.
  • Tiến hành gây tê cục bộ. bác sĩ sẽ dùng một lượng thuốc tê vừa đủ để gây tê, hạn chế tình trạng đau nhức trong quá trình diệt tủy răng số 8.
  • Đặt đế cao su quanh chân răng để hạn chế hóa chất sử dụng trong quá trình điều trị nhỏ vào ống thở.
  • Tiến hành trám răng bằng những vật liệu chuyên dụng, để ngăn chặn thức ăn và vi khuẩn xâm nhập. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn bọc răng sứ để bảo tồn cho răng thật của mình.

Các bước tiến hành diệt tủy răng số 8 hiệu quả

Tuy nhiên, việc tiến hành diệt tủy răng số 8 có thực sự an toàn và hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào địa chỉ nha khoa nơi bạn lựa chọn. Hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín đáng tin cậy để đảm bảo quá trình điều trị tủy răng an toàn và hiệu quả bạn nhé!

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời cho vấn đề tại sao cần diệt tủy răng số 8, cũng như phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả tiết kiệm thời gian cũng như chi phí dịch vụ làm răng cho bạn . Chúc bạn sở hữu một hàm răng khỏe, đẹp để tự tin nở nụ cười mỗi ngày

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close