1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Cao Vôi RăngKiến thức Nha Khoa

Vì sao việc đi khám răng định kỳ lại vô cùng quan trọng?

Việc tự giác đi kiểm tra nha khoa định kỳ có một ý nghĩa to lớn vì hành động đó giúp các bạn bảo vệ tình trạng sức khỏe của nướu răng và răng. Mọi người chúng ta nên đến khám răng định kỳ ít nhất mỗi 6 tháng một lần.

Các bước cho một buổi khám bao gồm nội dung gì?
Mỗi buổi khám răng định kỳ luôn gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu là khám tổng quát nha khoa. Giai đoạn sau đó là làm vệ sinh răng miệng.

Việc khám tổng quát

Nướu và răng khỏe mạnh

GIAI ĐOẠN KIỂM TRA TỔNG QUÁT RĂNG

Hàm răng chắc khỏe là tiêu chí chuẩn mực cho một đợt điều trị thành công.Bác sĩ nha khoa của bạn  cần kiểm tra kỹ lưỡng để tìm triệu chứng sâu răng khởi nguồn và cho rằng liệu răng của bạn có mảng bám hoặc cao răng tồn tại khu trú nhiều hay không. Ở trong miệng,mảng bám là một lớp vi khuẩn mỏng trong suốt, độ nhầy và đóng cặn lớp. Do không loại bỏ chúng, màng mỏng sẽ đặc cứng lại và hình thành nên cao răng. Các bạn sẽ không có cách nào loại bỏ cao răng bằng việc là chải răng và xỉa răng. Nếu những mảng bám và cao răng tích tụ trên răng của bạn, chúng sẽ gây nên các bệnh về răng miệng.

cao voi rang
Sự hình thành các mảng bám cao răng

Tiếp theo, nha sĩ sẽ khám tới nướu răng của các bạn. Tiến trình sẽ được thao tác bởi một khí cụ đặc biệt dùng để đo cự ly giữa răng và nướu răng của các bạn. Nếu nướu chắc khỏe, các khoảng cách này sẽ hẹp hơn. Đối với nhiều người bị bệnh về nướu răng, các khoảng cách này hình thành độ sâu hơn.

Giai đoạn khám răng tổng quát phải đồng thời khám liền cả lưỡi, cổ họng, mặt, đầu và cổ. Việc đó nhằm mục đích tìm kiếm dấu hiệu chớm bất kỳ của bệnh ung thư, chứng sưng tấy, hoặc vấn đề sức khỏe khác.

Việc chải răng và xỉa răng bằng chỉ nha khoa sẽ hỗ trợ làm sạch nhiều mảng bám trên răng các bạn, tuy nhiên các bạn không thể loại trừ cao răng ở nhà. Trong quá trình vệ sinh răng, nha sỹ của bạn sẽ sử dụng những khí cụ chuyên dụng để loại bỏ cao răng. Quy trình này còn gọi là lấy cao răng.

lay-cao-rang-ko-dau
Khí cụ loại bỏ cao răng

Quá trình nạo cao răng giúp loại bỏ các mảng bám và cao răng

Sau khi lấy cao răng, các răng của bạn sẽ được đánh bóng và làm nhẵn bề mặt. Tiến cử đa số các trường hợp, một loại Gel dạng bột sẽ được sử dụng cho quy trình nha khoa này. Loại bột này sẽ hỗ trợ loại bỏ nhiều mảng ố vàng trên bề mặt răng của các bạn.
Bước cuối cùng là làm sạch kẽ răng bởi sợi chỉ nha khoa. Nha Sỹ của bạn sẽ dùng chỉ nha khoa để làm sạch các vùng giữa những chiếc răng của các bạn.Chỉ này còn chứa các thành phần sát khuẩn chống viêm cho nướu răng.

Những hành động các bạn cần làm giữa những đợt thăm khám răng miệng
Luôn chú ý chăm sóc răng và nướu răng giữa những đợt kiểm tra răng định kỳ. Mảng bám luôn luôn hình thành không ngừng trên răng của các bạn, nhưng các bạn có thể làm sạch chúng bằng cách đánh răng hoặc sử dụng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng hàng ngày.

Dưới đây là một vài gợi ý giúp chăm sóc răng miệng hiệu quả tại nhà.
Việc đánh răng của các bạn ít nhất hai lần mỗi ngày. Sử dụng các loại kem đánh răng có chứa chất flo-rua (fluoride).
Lấy chỉ làm sạch kẽ răng tối thiểu một lần mỗi ngày.
Dùng nước Listerine hay nước muối Natri Clorid 0.9% súc miệng để loại bỏ vi khuẩn trên mảng bám. Việc này đồng thời cũng giúp các bạn có hơi thở thơm tho.

Tóm tắt cơ bản về các đợt khám nha khoa định kỳ

Việc tới khám nha khoa định kỳ có ý nghĩa rất quan trọng vì chúng làm cho các bạn giữ gìn sức khỏe của nướu răng và răng.
Vào các lần khám răng định kỳ sẽ gồm 2 giai đoạn.
– Khám tổng quát
– Vệ sinh răng miệng
Trong quy trình khám nha tổng quát, nha sỹ của bạn cần kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng nói chung để xác định vùng có nguy cơ cao.
Trong quá trình vệ sinh răng miệng, nha sỹ của bạn sẽ loại bỏ bất kỳ mảng bám và cao răng nào tích tụ trên răng và có thể sẽ đánh bóng răng của các bạn.
Các bạn nên đi khám răng định kỳ ít nhất hai lần mỗi năm.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close