1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Răng mọc linh tinh không đều phải làm sao?

Câu hỏi: răng mọc linh tinh không đều phải làm sao?

Thưa bác sỹ Á Châu. Bác sỹ giải đáp giúp điều trị răng mọc linh tinh không đều thì cách nào tốt nhất ạ. Hàm răng của em khá khấp khểnh, đặc biệt là hàm trên, cái chìa ra, cái thụt vào nên làm cho em khá mất tự tin khi giao tiếp. Em muốn đi chỉnh răng nhưng đang băn khoăn nên bọc sứ hay niềng răng. Cảm ơn bác sỹ. (Hằng Phạm – Hà Nội).

răng mọc linh tinh

Trả lời :

Chào bạn Hằng!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “ răng mọc linh tinh không đều thì làm sao cho đẹp” của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng khấp khểnh hiện có hai phương pháp điều trị phổ biến nhất là bọc răng sứ và niềng răng như bạn đã biết. Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn ra sao, mức độ răng khấp khểnh, lệch lạc như thế nào mà nha sỹ có thể đưa ra cho bạn một giải pháp phù hợp nhất. Hiện tại, chúng tôi cũng chưa thể đưa ra cho bạn được một lời khuyên chính thức khi chưa thăm khám. Tuy nhiên, sẽ có một số thông tin bạn nên lưu ý sau đây:

Nắn chỉnh răng khấp khểnh nên tùy thuộc vào tình trạng của răng

Điều trị răng mọc linh tinh không đều cách nào tốt nhất?

– Nếu niềng răng được áp dụng thì tốt nhất chỉ khi hàm răng của bạn có mức lệch lạc, khấp khểnh lớn tức là không thể mài chỉnh thông thường bởi sự xâm lấn đến cấu trúc răng. Niềng răng sẽ sử dụng dụng cụ như mắc cài dây cung hoặc khay niềng tác động vào chân răng làm dịch chuyển răng về vị trí đều đẹp trên cung hàm. Ưu điểm của phương pháp này là không tác động đến cấu trúc thật của răng nên có thể bảo tồn được răng thật một cách tối đa. Tuy nhiên, mức chi phí của niềng răng khá cao cộng với thời gian để điều chỉnh thế răng khá lâu từ 1-2 năm nên niềng răng sẽ tối ưu nhất khi chỉnh răng khấp khểnh mức độ lớn.

– Nếu răng của bạn chỉ bị lệch lạc nhẹ và có thể mài chỉnh được thì bọc sứ sẽ là giải pháp tốt nhất. Phương pháp này sẽ mài đi một phần răng thật nhưng không quá 2mm để chụp bọc răng sứ lên trên. Phần sứ này sẽ đảm bảo cả chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho khuôn hàm. Chính thao tác mài răng và điều chỉnh khi bọc mão sứ mà phần răng khấp khểnh của bạn sẽ đều khít hơn.

So với niềng răng thì bọc sứ mang đến hai giá trị cơ bản là vừa điều chỉnh được thế răng đều khít trên cung hàm mà vẫn có thể chỉnh sửa được kích cỡ của răng, đặc biệt là răng to dài quá khổ thì bọc sứ đặc biệt hiệu quả. Bọc sứ chính là cách điều trị răng mọc linh tinh không đều hiệu quả nhất.

Thời gian bọc sứ cũng nhanh hơn rất nhiều so với chờ đợi niềng răng. Chỉ qua 2-3 lần thăm khám trong vòng 2 ngày là bạn có thể sở hữu một hàm răng sáng bóng đều đặn. Tuy nhiên, có một lưu ý là bọc sứ chỉ nên áp dụng cho răng bị lệch lạc ít bởi thao tác mài răng có thể tác động khá nhiều đến cấu trúc thực của răng và nếu kỹ thuật bọc không tốt thì nguy cơ ê buốt sau này hoàn toàn có thể xảy ra.

Hiện nay, với công nghệ bọc sứ Cb 5 chiều, hiệu quả bọc sứ vẫn đạt được tối đa và hạn chế xâm lấn được đến răng thật. Đây là giải pháp được sáng tạo bởi các nhà khoa học thuộc bệnh viện Răng hàm mặt Kang Nam Hàn Quốc, được áp dụng tại các trung tâm tâm nha khoa uy tín trên thế giới.

Do áp dụng máy mài linh hoạt cùng với công nghệ thiết kế răng sứ trên máy tính mà răng sứ được thiết kế chuẩn xác 100%, sát khít viền nướu và không xảy ra sai khác nào. Thời gian bọc răng sứ cũng được rút ngắn tối đa. Bạn hoàn toàn có cơ hội sở hữu một hàm răng đẹp, đều khít chỉ sau 2 lần hẹn với nha sỹ trong vòng 24h.

Công nghệ đã có mặt tại Nha khoa Paris và áp dụng cho hàng ngàn khách hàng. Nếu bạn muốn tham khảo chi tiết hoặc muốn được tư vấn thêm về Điều trị răng mọc linh tinh không đều cách nào tốt nhất? xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Á Châu theo số điện thoại dưới đây để được hỗ trợ. Cảm ơn bạn!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close