1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Răng mọc nhấp nhô không đều phải làm sao?

Câu hỏi:  răng mọc nhấp nhô không đều phải làm sao?

Răng em bị mọc lệch nhấp nhô thế này, hình ảnh kèm file, em nhờ bác sĩ tư vấn các cách để có hàm răng đều hơn. Chi phí điều trị và thời gian điều trị là bao lâu ạ. Có thể nhổ và trồng mới được không? Em nhờ bác sĩ tư vấn giùm răng mọc nhấp nhô không đều phải làm sao ạ. Xin cảm ơn Bác sĩ!

răng mọc nhấp nhô không đều

Trả lời:

Chào em,  với câu hỏi răng mọc nhấp nhô không đều của embác sĩ Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trường hợp răng của em có thể điều trị thẩm mỹ bằng một trong hai phương pháp: chỉnh nha hoặc bọc mão răng sứ. Mỗi phương pháp điều trị sẽ có ưu điểm, nhược điểm khác nhau.

Quay trở lại trường hợp của em, với hàm răng như hình ảnh, nếu điều trị chỉnh nha sẽ phải nhổ răng. Và phải nhổ 4 răng ở hai hàm để chỉnh đồng thời một lúc cả hai hàm trên dưới.

Em chỉ muốn điều trị thẩm mỹ cho hàm trên, nhưng nếu em điều trị bằng phương pháp chỉnh nha thì em bắt buộc phải điều trị đồng thời cả hai hàm trên dưới. Vì sao vậy? Bởi vì khi niềng răng không chỉ điều chỉnh sự đều đặn các răng mà còn điều chỉnh thêm khớp cắn tương quan giữa 2 hàm với nhau, nhằm mục đích hoàn thiện chức năng ăn nhai sau chỉnh nha.

Điều trị theo phương pháp này, em phải điều trị trong khoảng thời gian khoảng hơn 1 năm và với chi phí khoảng từ 18 đến 20 triệu đồng (gắn mắc cài kim loại cố định mặt ngoài, với những phương pháp điều trị chỉnh nha khác như gắn mắc cài mặt trong, gắn mắc cài sứ hoặc chỉnh nha không mắc cài invisalign thì chi phí sẽ cao hơn rất nhiều).

Trong trường hợp làm răng sứ, em sẽ bọc mão sứ cho 6 đơn vị răng cửa, bao gồm R13, R12, R11, R21, R22 và R23 – như chúng tôi đã đánh số trên hình ảnh.

Trong đó, R13, R21 và R23 bị lệch ra ngoài nhiều nên sẽ được điều trị tủy và làm cùi giả.

Hieu-qua-cua-viec-boc-rang-su-khi-rang-sưt-me-01

Răng mọc nhấp nhô không đều có thể bọc răng sứ

Bọc răng sứ phải mài răng. Răng bị lệch sau khi mài đi thì mô răng thật còn lại rất ít. Vì vậy phải tái tạo thêm cùi giả cho răng để cùi răng vững chắc hơn để có độ bền của răng sử dụng lâu dài hơn. Phần màu đen là cùi giả bằng kim loại, Những trường hợp này phải bọc răng sứ cho cả răng bên cạnh để có thể cân đối hình dáng cho hai răng cửa đều nhau

Về thời gian điều trị: từ 2 ngày đến 3 ngày điều trị liên tục

Làm răng sứ, đúng quy trình kỹ thuật là mất 2 ngày điều trị liên tục, mỗi ngày điều trị khoảng 1 tiếng.

Tuy nhiên, làm răng sứ thẩm mỹ cho nhóm răng cửa trước thì yêu cầu thời gian nhiều hơn. Thường là khoảng 4 ngày điều trị. Quy trình kỹ thuật vẫn diễn ra trong 2 ngày là xong, thời gian còn lại là để chỉnh sửa thẩm mỹ cho răng sứ. Màu sắc, hình dáng của răng sẽ được chỉnh sửa theo quan điểm của bệnh nhân để có được sự hài lòng tối đa.

Trong suốt thời gian điều trị này, em sẽ được gắn răng tạm để vẫn có thể sinh hoạt, giao tiếp và làm việc bình thường. Chỉ có ăn uống là hơi khó chịu một chút.

Răng sứ hiện nay có nhiều loại, mỗi loại sẽ có vẻ thẩm mỹ (tối ưu), độ bền sử dụng và chi phí khác nhau. Hiện tại, Trung tâm Nha khoa thẩm mỹ Á Châu đang điều trị 4 loại răng sứ cho răng mọc nhấp nhô không đều :

1. Răng sứ Kim loại: độ bền sử dụng khoảng trên dưới 5 năm. Sau khoảng thời gian này, răng sứ kim loại sẽ bị đen phần nướu răng, gây mất thẩm mỹ và phải làm lại.

Chi phí: 1.200.000 đ/ 1 đơn vị răng.

2. Răng sứ Titan: độ bền sử dụng khoảng trên dưới 15 năm. Chi phí: 1.600.000đ/1 đơn vị răng. Thời gian bảo hành tại Trung tâm Nha khoa quốc tế Á Châu là 5 năm

3. Răng toàn sứ không kim loại: Có tính thẩm mỹ rất cao, tương hợp gần như hoàn toàn với mô nướu răng nên điều trị bằng răng toàn sứ có tính chất bền vững lâu dài gần như răng thật.

– Răng sứ Cercon: chi phí 3.700.000 đ/1 đơn vị răng. Thời gian bảo hành tại Trung tâm Nha khoa quốc tế Á Châu là 7 năm

– Răng sứ Zirconia (công nghệ CAD/CAM – làm răng sứ  với công nghệ tự động ) chi phí 4.500.000 đ / 1 đơn vị răng. Thời gian bảo hành tại Trung tâm Nha khoa Á Châu là 10 năm

Trường hợp cụ thể của em, Ví dụ em chọn điều trị với răng sứ Titan có chi phí là 1,6 triệu/răng thì tổng chi phí điều trị sẽ là:

(6 x 1,6 = 9.6 triệu  chi phí làm răng sứ) triệu đồng. Đây sẽ là chi phí điều trị trọn gói, trong quá trình điều trị sẽ không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào nữa.

Tại Nha khoa quốc tế Á châu, trước khi điều trị, bệnh nhân sẽ được khám và tư vấn kỹ lưỡng về kế hoạch điều trị, quy trình điều trị, thời gian điều trị và chi phí điều trị. Những vấn đề này sau khi đã được tư vấn cụ thể thì sẽ không có bất kỳ phát sinh nào trong quá trình điều trị.

Trong giới hạn của một bài Tư vấn, chúng tôi chỉ có thể cung cấp cho em những thông tin và một vài lời khuyên như vậy. Em hãy qua trực tiếp phòng khám, chúng tôi sẽ khám và tư vấn cho em cụ thể về răng mọc nhấp nhô không đều, chính xác hơn. Khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Chúc em sớm có một hàm răng đều đẹp với chất lượng sức khỏe răng miệng thật tốt!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close