1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Niềng răng cho trẻ em cho bé

Vấn đề niềng răng cho trẻ em hiện là một vấn đề quan ngại của các bậc phụ huynh. Do nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao, quý phụ huynh muốn nắn chỉnh tình trạng răng mọc lệch lạc ở trẻ sớm để tương lai trẻ có được hàm răng đều, đẹp không lo việc mất thẩm mỹ, ngại cười và giao tiếp.

Hãy cùng Trung tâm nha khoa Á Châu tìm hiểu kỹ hơn việc niềng răng trẻ em dưới bài viết sau đây.

Niềng răng cho trẻ em

Thời Điểm Thích Hợp Cho Trẻ Niềng Răng

Có 3 giai đoạn mà quý phụ huynh cần lưu ý nếu muốn chỉnh nha-niềng răng cho trẻ.

1) Giai đoạn răng sữa (Từ lúc bắt đầu mọc răng đến 5 tuổi)

Ở thời điểm răng sữa hay khi trẻ mới mọc răng và phát triển, quý bậc phụ huynh thường có khuynh hướng không quan tâm đến việc nắn chỉnh răng cho trẻ, vì cho rằng răng sữa mai này sẽ được thay thế bằng răng vĩnh viễn. Suy nghĩ này hoàn toàn không đúng nhé!

Quý phụ huynh nên biết, ở thời điểm khởi đầu này nếu trẻ được chỉnh nha- niềng răng với phương pháp phù hợp sẽ giúp ích cho các răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí.

Vì khi các răng sữa của trẻ được thay sớm, các răng sữa còn lại sẽ có chiều hướng mọc lấp vào khoảng trống của răng mất đi, điều này làm cho các răng vĩnh viễn bên dưới không đủ khoảng trống để mọc lên trên, gây ra tình trạng răng mọc lệch vị trí, xô đẩy hay mọc ngầm, gây ra những đau nhức và mất thẩm mỹ về sau.

Trong giai đoạn này, nếu quý phụ huynh ý thức được và đưa trẻ đến bác sĩ, các bác sĩ chỉ sẽ dùng các phương pháp điều chỉnh giúp răng trẻ mọc đúng mà không sử dụng phương pháp chỉnh nha-niềng răng.

2) Giai đoạn răng hỗn hợp (Trẻ từ 6 đến 12 tuổi)

Đến với giai đoạn này, răng của trẻ đã dần được ổn định, những chiễc răng vĩnh viễn đã dần thay thế cho hàng loạt chiếc răng sữa ở giai đoạn 1.

Giải pháp niềng răng cho bé

Nếu quý phụ huynh lựa chọn phương pháp chỉnh nha – niềng răng cho trẻ trong giai đoạn này, sẽ giúp điều chỉnh sớm những răng bị mọc lệch lạc và dàn xếp những khoảng trống để các răng vĩnh viễn chưa kịp mọc được mọc lên đúng vị trí.

Về phần lo ngại xương hàm của trẻ ở thời điểm này có thích hợp để thực hiện chỉnh nha-niềng răng hay không?, thì quý phụ huynh có thể yên tâm vì lúc này xương hàm của trẻ phát triển tương đối ổn định nên thích hợp cho việc chỉnh sửa những sai lệch như răng như hô, móm, răng mọc lệch và giúp cho quá trình điều trị sau này trở nên dễ dàng hơn.

3) Giai đoạn răng vĩnh viễn (Trẻ từ 13 đến 21 tuổi)

Giai đoạn cuối cùng là giai đoạn của những chiếc răng vĩnh viễn đã hoàn toàn thay thế răng sữa (hay còn gọi là giai đoạn dậy thì). Xương hàm của trẻ ở giai đoạn này sẽ phát triển rất nhanh, các vấn đề về xương hàm như hô, móm, răng như mọc lệch,,… sẽ được nhìn thấy rõ nhất.

Các bác sĩ sẽ dựa vào sự phát triển trên tổng thể khuôn mặt cùng hàm răng của trẻ sau khi đã thăm khám và chụp hình xương hàm cách kỹ lưỡng để lên kế hoạch nắn chỉnh sao cho phù hợp nhất với từng khuôn mặt.

Sau khi đọc thông tin trên đây, quý bậc phụ huynh nên quan tâm hơn đến việc đưa trẻ tới các bác sĩ nha khoa thường xuyên nhằm kiểm tra răng miệng, cũng như thực hiệc phương pháp chỉnh nha – niềng răng để giữ nét thẩm mỹ cho khuôn mặt trẻ mai sau.

Niềng Răng Cho Trẻ Em Tại Trung Tâm Nha Khoa Á Châu

Trung tâm nha khoa Quốc tế Á Châu hiện là địa chỉ uy tín niềng răng tại Hà Nội để quý phụ huynh tin tưởng giao phó việc thẩm mỹ lại hàm răng của trẻ.

Phương pháp niềng răng hiệu quả cho bé

Chúng tôi tin rằng: Bạn sẽ không hiểu được cảm giác của người khác nếu không thật sự trải qua?

Với những người làm nhiệm vụ chăm sóc răng miệng cho cộng đồng như chúng tôi – bác sĩ tại Trung tâm nha khoa Á Châu, nếu không tự trải nghiệm chỉnh nha-niềng răng thì chúng tôi sẽ không bao giờ hiểu được những gì bạn phải trải qua.

Chính vì lẽ đó, bác sĩ nha khoa Á Châu đã tự mình trải nghiệm để phần nào chia sẻ cảm giác cũng như kinh nghiệm trong việc niềng răng nhằm mang lại hiệu quả thành công cao nhất.

Đội ngũ bác sĩ chỉnh nha chuyên môn sâu, giàu kinh nghiệm, tận tâm hết sức vì khách hàng và vì sự hoàn thiện trên những nụ cười. Bên cạnh đó, Trung tâm nha khoa Á Châu còn sở hữu các trang thiết bị hiện đại nhằm hỗ trợ để mang lại thành công và hiệu quả cho những ca chỉnh nha-niềng răng.

Cùng với đó là phác đồ điều trị chỉnh nha – niềng răng phù hợp với từng giai đoạn phát triển ở trẻ, giúp mang lại hàm răng đẹp vĩnh viễn.

Niềng răng cho trẻ em sẽ không còn là nỗi lo ngại của quý phụ huynh nếu được thực hiện tại Trung tâm nha khoa Á Châu. Chúng tôi luôn đồng hành cùng quý khách hàng và gia đình trong việc chăm sóc răng miệng và hơn hết là việc sở hữu nụ cười xinh và hàm răng chắc khỏe cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

Tư vấn & CSKH (24/7): 0987302621

Địa chỉ: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Website: https://www.nhakhoaquocteachau.vn/

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close