1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Răng mọc lệch ở trẻ em

Răng mọc lệch ở trẻ em là vấn đề thường gặp khá nhiều do nhiều yếu tố gây nên như di truyền, các thói quen xấu của trẻ ngay từ nhỏ,… Cách nào giúp khắc phục và hạn chế tình trạng răng mọc lệch này ở trẻ em và có mang lại hiệu quả như mong đợi?

Hiện tượng răng mọc lệch ở trẻ em

Răng mọc lệch ở trẻ em là vấn đề mà nhiều cha mẹ nên lưu tâm để tạo cho con có được sự phát triển tốt nhất và giúp con có được sự tự tin về sau.

Nguyên nhân răng mọc lệch ở trẻ em

Có rất nhiều trẻ răng bị lệch lạc, làm ảnh hưởng đến vấn đề ăn uống, vẻ thẩm mỹ hàm răng. Các nguyên nhân gây nên tình trạng răng mọc lệch ở trẻ em sau đây cho cha mẹ cái nhìn chi tiết hơn.

Do di truyền

Bé dễ dàng bị di truyền một hàm răng hô, móm từ ông bà, cha mẹ khiến cho răng bị mọc lệch, chồng chéo lên nhau.

Do các thói quen xấu

Các thói quen từ bé của trẻ như ngậm ngón tay, mút tay, đẩy lưỡi, sử dụng nhiều ti giả hay thở bằng miệng cũng là nguyên nhân làm tăng tình trạng răng mọc lệch ở trẻ em.

Mất răng sữa sớm

Mất răng sữa sớm dẫn đến răng mọc lệch ở trẻ

Răng sữa được duy trì đến khi các răng vĩnh viễn bắt đầu hình thành giúp giữ chỗ, định hình đúng với khuôn hàm khi răng mọc, ổn định. Khi răng sữa mất đi cũng do trong quá trình nhổ răng của trẻ em xảy ra tình trạng các răng đổ về một phía dẫn đến răng mọc lệch ở trẻ em.

Làm sao để hạn chế và khắc phục tình trạng răng mọc lệch?

Ngay từ khi còn nhỏ, trẻ đang trong thời kì mọc răng, phát triển xương hàm cha mẹ cần chú ý hơn trong các thói quen và quá trình phát triển, mọc răng để hạn chế được tình trạng răng mọc lệch ở trẻ em.

Khi răng vĩnh viễn của trẻ bị xô lệch, phương pháp giải quyết mang lại hiệu quả được ưu tiên lựa chọn chính là niềng răng. Độ tuổi tốt nhất và phù hợp giúp rút ngắn thời gian niềng là khi trẻ từ 10 – 15 tuổi. Lúc này, răng và xương hàm chưa phát triển ổn định nên nong kéo răng dễ dàng và thuận lợi hơn.

Niềng răng giúp điều chỉnh lại vị trí các răng trên cung hàm bằng việc sử dung các khí cụ niềng được thiết kế phù hợp cho từng trường hợp. Răng được dịch chuyển về đúng trên cung hàm, đứng thẳng và cố định chắc chắn. Quá trình niềng răng được diễn ra, sắp xếp các răng theo tuần tự mà không làm tổn hại đến mô hay cấu trúc của răng.

Tham khảo bài viết có nên niềng răng cho trẻ hay không để biết thêm thông tin.

Niềng răng – cách khắc phục răng lệch hiệu quả

Kết quả niềng răng đối với trẻ được duy trì bền vững theo thời gian và do các thói quen sinh hoạt tốt trong cuộc sống thường ngày. Để lựa chọn giải pháp tối ưu ngoài việc tham khảo trên mạng các cách niềng răng cho bé thì các bậc phụ huynh nên đưa con đến các nha khoa uy tín hoặc các bệnh viện lớn chuyên về nha khoa để được tư vấn thăm khám. Như vậy hàm răng của bé vừa có một quy trình thực hiện tốt mà lại an toàn tối đa khi có một nơi uy tín để gửi gắm.

Tình trạng răng mọc lệch ở trẻ em không quá khó để điều chỉnh và khắc phục. Cần có thói quen tốt từ bé để giúp trẻ phát triển răng miệng được tốt cũng như có phương pháp điều chỉnh phù hợp khi xảy ra vấn đề. Những thông tin cần biết thêm về niềng răng hãy gọi theo số 0987.302.621 để được tư vấn cụ thể hơn.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close