1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha KhoaTrồng Răng Implant

Đặt implant cho chân răng bị mất

Đặt implant là giải pháp tối ưu cho tình trạng bị mất răng mất cả chân răng. Trụ implant có chức năng thay thế cho chân răng bị mất giúp phục hình lại chiếc răng vững chắc, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Vì sao nên cấy răng implant khi mất răng? Thực hiện trong trường hợp nào? Bài viết sau đây sẽ cho bạn câu trả lời hoàn chỉnh.

Vì sao nên đặt implant khi mất răng?

Thực hiện cấy ghép implant từ lâu đã trở thành thủ thuật rất cần thiết khi điều trị các bệnh lý răng hàm, phục hồi chức năng răng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết rõ được công dụng mà trụ implant đem lại cần thiết như thế nào.

cắm implant ở đâu tốt
Vì sao nên đặt implant khi mất răng?

Trụ implant thay thế cho chân răng bị mất có chức năng như một chân răng thật vừa đảm nhiệm vai trò nâng đỡ vững chắc cho hàm giả, cầu răng, mão răng sứ bên trên giúp phục hình răng vững chắc, hiệu quả. Và đặc biệt đặt implant giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm, đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến xô lệch răng sau khi bị mất răng.

Đặt implant trong trường hợp nào?

Đặt implant cần thiết cho những trường hợp mất răng và mất cả chân răng. Khi răng mắc phải những trường hợp sau, bạn nên lưu tâm đến kỹ thuật cấy ghép implant nếu muốn phục hình chức năng răng.

+ Răng vừa mới nhổ, cần được phục hình để ngăn ngừa tình trạng tiêu xương răng.

+ Răng mất do tai nạn, va đập, di chuyển răng, mất răng do tuổi tác.

+ Làm chỗ bám trụ vững chắc khi muốn thực hiện các giải pháp phục hình răng.

Đặt implant được thực hiện thế nào?

Quy trình đặt implant được thực hiện an toàn gồm 5 bước, bao gồm: Kiểm tra tình trạng răng miệng, chụp phim cấu trúc xương, thực hiện cấy ghép giả định implant trên máy tính, tiến hành cấy ghép implant và cuối cùng là đánh giá, kiểm tra lực tác động lên implant. Bạn có thể tham khảo quy trình cấy ghép răng implant tại Nha Khoa Á Châu đã được Bộ Y tế kiểm định dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng

Bác sĩ sẽ kiểm tra sơ bộ tình trạng răng miệng từ đó tư vấn phương pháp điều trị phù hợp cho từng khách hàng. Trong đó, bao gồm vệ sinh sạch sẽ khoang miệng trước khi tiến hành các bước tiếp theo.

Bước 2: Chụp phim kiểm tra cấu trúc xương

Chụp phim X quang ConeBeam CT 3D là công đoạn bắt buộc trong quy trình đặt implant. Công đoạn này giúp bác sĩ nắm rõ cấu trúc xương hàm và hệ thống dây thần kinh. Nhờ vào số liệu thu nhập được bác sĩ sẽ biết được tình trạng xương hàm có đủ để cấy ghép răng implant không và nên áp dụng loại nào là phù hợp.

Đặt implant là giải pháp tối ưu cho tình trạng bị mất răng
Quy trình cấy ghép implant an toàn tại Nha Khoa Á Châu
 

Bước 3: Sử dụng phần mềm Simplant giả định các vị trí cấy ghép răng implant

Các dữ liệu thu thập được tại bước 2 sẽ được đưa vào phần mềm Simplant để mô phỏng vị trí cấy ghép răng implant trên không gian 3 chiều. Nhờ vào phần mềm này bạn có thể hình dung ra quá trình cấy ghép implant của mình và thống nhất với bác sĩ kế hoạch điều trị để có được kết quả phục hình như mong muốn.

Bước 4: Tiến hành cấy ghép implant

Bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách nướu và khoang lỗ trên xương hàm để đặt trụ implant. Thời gian để cấy ghép cho 1 trụ implant mất khoảng 5 đến 10 phút. Toàn bộ quy trình đặt implant được thực hiện hoàn toàn trong phòng vô trùng nhằm đảm bảo an toàn cho khi cấy ghép.

Bước 5: Đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant

Để đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant bác sĩ sẽ thực hiện chụp phim toàn cảnh và phim sọ nghiêng với máy Ortho ( Panorex & Cephalometric). Từ kết quả chụp phim này bác sĩ sẽ xem xét thử implant được cấy ghép có chắc chắn không đồng thời kiểm tra lực tác động lên implant và răng sứ khi nhai có đảm bảo chắc chắn không nhằm khắc phục kịp thời.

Nha Khoa quốc tế Á Châu với trang thiết bị máy móc hiện đại, cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi sẽ giúp bạn đặt implant phục hình răng an toàn, hiệu quả. Bên cạnh đó, với chế độ bảo hành dài hạn, bạn hoàn toàn có thể an tâm Nha Khoa Á Châu sẽ đồng hành cùng nụ cười của bạn.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close