1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Quy trình đặt Implant diễn ra như thế nào?

Kỹ thuật Implant chuyên sâu đòi hỏi sự chuẩn xác cao và cần được bác sỹ giỏi thực hiện. Sự thành công của ca trồng răng nằm chủ yếu ở thao tác đặt Implant. Quy trình đặt implant này càng được tối ưu triệt để thì chất lượng răng sau phục hình càng đảm bảo.

1. Đặt Implant là gì?

Đây thực chất là cách gọi để chỉ thao tác cấy trụ chân răng Implant vào trong xương hàm.Việc đặt Implant như thế nào sẽ quyết định đến chất lượng của răng về sau.

thao tác đặt Implant.
Việc đặt Implant vào trong xương hàm đòi hỏi vài đảm bảo những tiêu chuẩn riêng

Công đoạn này đồng thời phải thỏa mãn được nhiều yêu cầu về tỷ lệ, độ nông sâu, tương quan với các chân răng kế cận, khoảng cách với dây thần kinh trong xương hàm,… Đó là những yêu cầu không dễ gì đảm bảo chính xác nếu như bác sỹ điều trị không có chuyên môn cao, tay nghề giỏi và nhiều kinh nghiệm thực tế.

2. Những vấn đề nảy sinh khi đặt Implant sai lệch

Nếu trụ chân răng Implant đặt bị lệch hoặc không chính xác sẽ làm răng sau khi trồng có hình thế không thẳng. Răng không thẳng thường thiếu vững chắc, đặc biệt là dưới tác động của lực nhai, lâu ngày sẽ trở nên yếu hơn.

Chân răng lệch thường dễ bị chạm vào các chân răng kế cận làm răng thật yếu đi nhanh chóng hoặc gây đau nhức.

Trụ chân răng đặt không chính xác còn gây ảnh hưởng xấu cho xương hàm và ổ răng tại vị trí này.

rang-su-kim-loai-titan-4
Các bước đặt Implant và gắn thân răng giả

3. Quy trình đặt Implant chuẩn

Để có quy trình đặt Implant đạt tiêu chuẩn, tốt nhất là áp dụng công nghệ Ghép răng Implant Speed STDM tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu. Đây là công nghệ được chính các bác sỹ tại bệnh viện nha khoa danh tiếng Kang Nam– Hàn Quốc nghiên cứu và ứng dụng thành công. Công nghệ vượt trội với 4 ưu điểm nổi bật sau đây:

– Răng bền chắc như răng thật, ăn nhai đảm bảo

– Khả năng tích hợp xương và lành thương nhanh chóng

– Thời gian trồng răng được rút ngắn tới 3 – 4 tuần so với kỹ thuật thông thường.

– Hạn chế tối đa xâm lấn, tách nướu

Với công nghệ này, kỹ thuật đặt Implant được tiến hành như sau:

Bước đầu tiên mà việc đặt Implant cần đảm bảo là bệnh nhân phải trải qua khảo sát kỹ lưỡng tình trạng xương hàm. Những kết luận sau khảo sát này sẽ giúp bác sỹ có những nhận định gần chính xác về thể tích xương. Từ đó, phương án đặt trụ chân răng mới có cơ sở để được định hình thật rõ ràng.

quy-trinh-trong-rang-gia-1-e14087614q33431111
Công nghệ trồng răng Implant hiện đại hàng đầu

Từ kết quả khảo sát, bác sỹ sẽ quyết định nên lựa chọn loại trụ Implant có thể tích là bao nhiêu cho phù hợp, thế đặt ra sao, độ sâu mong muốn,…

Sau khi đã đưa ra những chỉ định bước đầu này bác sỹ sẽ có những trao đổi thẳng thắn với người phục hình nhằm chuẩn bị tâm lý và đưa ra quyết định cuối cùng cần áp dụng.

Tiếp đó, bác sỹ sẽ cho bệnh nhân gây tê tại chỗ nhằm giúp quy trình đặt Implant diễn ra nhẹ nhàng và thuận lợi nhất.

Khi thuốc tê phát huy tác dụng, bác sỹ sẽ sử dụng thiết bị chuyên dụng để đưa trụ chân răng vào trong xương. Trụ sẽ được cấy thẳng vào xương hàm mà không cần tách nướu hay xâm lấn rộng.

Sau khoảng 3 tháng, khi trụ chân đã ổn định hoàn toàn trong xương, việc nối dài chân răng được tiến hành thông qua việc gắn Abutment và gắn răng sứ để hoàn thiện viêc đặt Implant và trồng răng.

Quy trình này sẽ được tối ưu hoàn toàn nhờ công nghệ Implant Speed STDM, đảm bảo không có bất cứ sai khác hay lệch lạc nào của thế răng.

Để được cung cấp thông tin chính thống nhất về công nghệ, khách hàng và bệnh nhân có thể liên hệ trực tiếp về trung tâm nha khoa uy tín, các bác sỹ Nha Khoa Quốc tế Á Châu sẽ hỗ trợ giải đáp chi tiết nhất cho bạn.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close