1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Trám răng có ê nhức không và phụ thuộc vào yếu tố nào?

CÂU HỎI: Chào bác sỹ nha khoa, em bị mẻ 2 răng cửa và đang tìm hiểu về phương pháp hàn trám răng. Bác sỹ có thể cho em hỏi trám răng có ê nhức không vì em rất sợ đau. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em với ạ. Em xin cảm ơn! (Minh Hà – Sơn la)

Trám răng có ê nhức không?

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI

Chào bạn Minh Hà!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Nha khoa Quốc tế Á Châu. Với thắc mắc của bạn trám răng có ê nhức không, bác sỹ nha khoa xin được tư vấn cụ thể như sau.

Trám răng có ê nhức không?

Trám răng là việc bổ sung men răng nhân tạo nhằm khắc phục răng sứt mẻ, mòn, thưa và răng sâu… Trám răng là một trong những dịch vụ nha khoa đơn giản, không xâm lấn đến cấu trúc răng thật, không gây đau đớn, không khó chịu do vậy bạn không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề trám răng có đau không.

Để thực hiện hàn trám răng, bác sỹ sử dụng vật liệu trám để đưa lên vị trí cần trám, tạo hình thẩm mỹ

Kỹ thuật trám răng quyết định một phần răng đau sau trám

Trám răng có đau không? Tại sao sau khi trám răng, một số người lại cảm thấy khó chịu, đau nhức ở vùng răng trám? Nguyên nhân là do tay nghề của bác sĩ tiến hành trám không tốt, không xử lý được các bệnh lý về răng miệng trước khi tiến hành trám. Việc tạo hình miếng trám không vừa khít với lỗ hổng trên răng, tạo nên kẽ hở càng làm cho thức ăn bị giắt vào và gây đau nhức.

  • Không xử lý sâu răng, các bệnh lý tốt trước khi trám: Sâu răng nếu không được xử lý và lấy sạch vết sâu trước khi trám, chính là  tạo điều kiện cho vi khuẩn ở lại trên răng. Điều đó càng làm cho tình trạng răng sâu ngày một nghiêm trọng hơn. Răng được trám và miếng trám cũng sẽ bị mất dần. Hơn nữa, răng có nguy cơ bị hỏng nhanh hơn, mất dần đi. Những trường hợp tủy viêm, nếu không lấy sạch, miếng trám lại đè lên nữa tạo cảm giác đau nhức và ê buốt.
  • Tạo hình miếng trám không đúng, vừa khớp với mô răng: Kẽ hở được tạo nên do miếng trám không phù hợp với mô răng gây ra đau nhức khi ăn nhai. Thậm chí, thức ăn rơi vào kẽ hở tác động vào phần răng trống khiến nướu bị đau nhức.

Qua những thông tin mà tôi chia sẻ ở trên, hi vọng bạn đã biết trám răng có ê nhức không. Nếu vẫn còn thắc mắc liên quan đến trám răng và muốn thực hiện, bạn nên tìm đến một địa chỉ nha khoa uy tín. Khi đến trực tiếp tại nha khoa, bác sĩ xác định được tình trạng răng miệng cụ thể và tư vấn thực hiện được tốt hơn.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và thành công!

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

Tư vấn & CSKH (24/7): 0987302621

Địa chỉ: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close