1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Nhổ răng khôn chỉ tự tiêu bao lâu thì chỉ biến mất?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Tôi muốn hỏi trường hợp nhổ răng khôn chỉ tự tiêu bao lâu thì chỉ biến mất? Tuần trước tôi có đi nhổ răng khôn, bác sĩ bảo dùng chỉ tự tiêu khâu vết thương nên không cần đi cắt chỉ. Tôi muốn biết sau bao lâu thì chỉ sẽ tự tiêu, vì đến hôm nay tôi vẫn còn nhận thấy chỗ răng bị nhổ chỉ vẫn chưa tiêu mất. Cám ơn bác sĩ! (Ngọc Hà, 31 tuổi, Hà Nội).

Trả lời

Chào bạn Ngọc Hà, Nha khoa Á Châu rất cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến. Về vấn đề “nhổ răng khôn chỉ tự tiêu bao lâu thì chỉ biến mất” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Nhổ răng khôn chỉ tự tiêu trong thời gian bao lâu?

Sau khi nhổ răng khôn, tùy theo thể trạng mỗi người và vết thương do nhổ răng để lại mà các bác sĩ sẽ quyết định là có nên khâu lại. Thông thường, các bác sĩ sẽ khâu vết thương lại nếu vết nhổ quá lớn, chảy máu nhiều. Có 2 loại chỉ khâu mà bác sĩ thường dùng:

♦ Chỉ tự tiêu: sau một thời gian nhất định sẽ tự tiêu biến và bạn không cần phải đến nha khoa cắt chỉ. Có nhiều loại chỉ tự tiêu khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng vết thương sau khi nhổ răng khôn và địa chỉ nha bạn thực hiện nhổ răng mà sử dụng loại chỉ nào.

♦ Chỉ thường: sau 7 – 10 ngày khi vết thương đã lành phải đến nha khoa để cắt chỉ theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Nhổ răng khôn chỉ tự tiêu bao lâu chỉ biến mất?

Thông thường, khi nhổ răng khôn, các bác sĩ sẽ thông báo cho bệnh nhân biết có khâu hay không và khâu bằng loại chỉ gì. Chỉ tự tiêu tiêu trong bao lâu? Thời gian để chỉ biến mất ít nhất là 10 ngày, tuy nhiên, còn tùy theo cơ địa và vết thương ở từng người mà thời gian có thể khác nhau, có khi lên đến 2 – 3 tháng.

Nhổ răng khôn chỉ tự tiêu đôi khi chỉ sẽ tiêu biến trước khi vết thương lành lại, lúc này nếu bệnh nhân bảo vệ răng miệng không đúng cách rất dễ làm ảnh hưởng đến vết thương và có thể gây chảy máu. Một số trường hợp chỉ tự tiêu vẫn chưa tiêu biến dù vết thương đã lành hẳn, vì thời gian chỉ tự tiêu đôi khi lên đến 3 tháng.

Sau khi nhổ răng khôn, làm gì để vết thương mau lành?

Bên cạnh việc chỉ khi nào tự tiêu khi nhổ răng khôn, bạn cũng cần phải quan tâm đến vấn đề vệ sinh và bảo vệ răng miệng đúng cách, để vết thương có thể mau lành hơn:

♦ Vệ sinh răng miệng theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, dùng bàn chải mềm chải răng nhẹ nhàng, tránh chải trực tiếp vào vết thương. Có thể dùng thêm nước muối ấm để súc miệng, không nên dùng nước muối súc miệng khi vừa nhổ răng 1 – 2 ngày.

♦ Không dùng các vật cứng, vật nhọn tác động vào vết thương.

Vệ sinh răng miệng đúng cách để mau lành vết thương sau khi nhổ răng khôn.

♦ Ăn uống các loại thực phẩm mềm, mịn sau khi nhổ răng để tránh thức ăn bám vào chỗ vết thương, sau khi ăn có thể súc miệng nhẹ nhàng để thức ăn còn sót lại được rửa trôi sạch.

Trường hợp của bạn Ngọc Hà, khi được bác sĩ cho khâu bằng chỉ tự tiêu, bạn không nên quá lo lắng vì chỉ lâu tiêu biến, có thể vết thương của bạn vẫn chưa lành hẳn hoặc cơ địa bạn khiến chỉ lâu tiêu. Bạn cũng nên đến nha khoa để thăm khám lại cho an tâm và nhờ sự tư vấn cụ thể hơn từ bác sĩ.

Trên là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề “nhổ răng khôn chỉ tự tiêu bao lâu thì chỉ biến mất”, hy vọng bạn Ngọc Hà đã an tâm hơn. Nếu còn thắc mắc điều gì, bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa Á Châu gặp các bác sĩ hoặc gọi đến hotline 0987302621 để được tư vấn tận tình.

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

Tư vấn & CSKH (24/7): 0987302621

Địa chỉ: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close