1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Sâu răng số 7 và những vấn đề cần lưu ý

Sâu răng số 7 là vấn đề rất nguy hiểm, bởi chiếc răng này giữ vai trò nhai chính nên sẽ gây tác động nhiều đến việc ăn nhai và sức khỏe người bệnh. Vậy, khi răng số 7 bị sâu, nó sẽ gây ra những ảnh hưởng gì? Cách khắc phục như thế nào?

Sâu răng số 7 và 3 ảnh hưởng nghiêm trọng

Sâu răng số 7 hay bất kì chiếc răng nào khác đều gây ra nhiều tác động nghiêm trọng. Đặc biệt, răng số 7 là răng cối lớn giữ vai trò nhai chính nên khi bị sâu, những ảnh hưởng mà nó gây ra cần đặc biệt lưu ý:

♦ Ảnh hưởng đến việc ăn nhai:

Khi bị sâu răng số 7, quá trình ăn nhai ảnh hưởng rất lớn. Do mỗi lần nhai, thức ăn tác động đến lỗ sâu gây ra tình trạng đau nhức và khó chịu cho người bệnh. Việc nhai các loại thực phẩm cứng, dẻo,… cũng bị hạn chế nhiều. Các loại đồ có tính kích thích vị giác như nóng, cay, lạnh,… sẽ trở thành là “kẻ thù” của bệnh nhân, dễ dẫn đến tình trạng biếng ăn, chán ăn.

Sâu răng số 7 khiến người bệnh ăn nhai khó khăn hơn và dễ gây chán ăn, biếng ăn.

♦ Ảnh hưởng lớn tổ chức quanh răng:

Nếu bị sâu răng số 7, sau một thời gian phát triển không chữa trị kịp thời, nướu, cung xương hàm và các dây chằng nha chu bị ảnh hưởng. Lúc này, dưới chân răng dễ hình thành ổ vi khuẩn có hại, chúng sẽ sinh sôi và làm nhiễm trùng nướu răng, hình thành mủ tích tụ gây đau nhức, khó chịu cho người bệnh. Nghiêm trọng hơn có thể phát sinh những bệnh lý nguy hiểm khác như viêm nha chu, áp xe răng, viêm tủy,…

Sâu răng nếu không điều trị kịp thời dễ phát sinh nhiều bệnh lý nguy hiểm khác.

♦ Ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần người bệnh:

Khi bị sâu răng số 7, việc ăn nhai ảnh hưởng làm cơ thể người bệnh thiếu chất dinh dưỡng cần thiết, dễ sụt cân, sức khỏe giảm sút trầm trọng. Bệnh nhân thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, đôi khi còn xảy ra tình trạng stress, đau đầu, tác động đến tinh thần, khiến quá trình học tập và làm việc không được suôn sẻ.

Sâu răng số 7 có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần bệnh nhân.

Chính vì vậy, để giảm bớt những thiệt hại cũng như ảnh hưởng mà sâu răng số 7 gây ra, người bệnh khi vừa phát hiện răng bị sâu cần đến ngay các cơ sở nha khoa có uy tín để thăm khám và chữa trị kịp thời. Bởi điều trị càng sớm thì kết quả càng tốt, hạn chế được nhiều nguy hiểm có thể phát sinh.

Cách khắc phục hiện tượng sâu răng số 7

Sâu răng số 7 có thể được chữa trị và phục hồi hoàn toàn bằng các biện pháp nha khoa như bọc sứ hoặc hàn trám. Tuy nhiên, cần thực hiện phương pháp nào cho những trường hợp nào sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng bị sâu, nhu cầu của người bệnh và chỉ định cụ thể của bác sĩ nha khoa.

♦ Hàn trám sâu răng số 7: Biện pháp này thường được áp dụng cho các trường hợp sâu răng nhẹ, lỗ sâu không quá lớn, răng sâu gãy vỡ nhỏ. Vì nếu vết sâu lớn, khi trám rất dễ bị bong tróc do sự liên kết giữa vật liệu trám răng với răng thật không được chặt chẽ.

Khi trám, bác sĩ sẽ tiến hành nạo sạch các mô răng bị sâu và vệ sinh răng miệng sạch sẽ, sau đó đổ vật liệu trám lên lỗ sâu để phục hình lại phần răng bị thiếu, cuối cùng là dùng tia Laser đông cứng vết trám lại.

Hàn trám răng sâu là cách phục hồi răng hiệu quả.

♦ Bọc sứ cho răng sâu: Biện pháp này sẽ áp dụng rất tốt cho các trường hợp răng sâu nặng, vết sâu lớn có gây gãy, vỡ, mẻ răng. Bởi khi bọc sứ, toàn bộ phần răng thật sẽ được bọc kĩ lại nên có thể phục hình được các phần răng bị tổn thương.

Quá trình bọc sứ thường diễn ra lâu hơn hàn trám. Bác sĩ cũng nạo sạch vết sâu và vệ sinh răng miệng sạch sẽ, tiến hành mài cùi răng thật rồi lấy dấu mẫu hàm để gửi về labo thiết kế phần sứ bọc sao cho kích thước, hình dáng và màu sắc trùng khớp với răng thật. Sau đó thực hiện bọc kín chiếc răng bị sâu lại.

Bọc sứ cho răng bị sâu có thể ngăn chặn dứt điểm sâu răng.

Việc áp dụng cả hai phương pháp trên đều có thể ngăn chặn dứt điểm sâu răng số 7, phục hình được toàn diện chiếc răng cả về mặt ăn nhai cũng như thẩm mỹ. Tuy nhiên, người bệnh cần có chế độ chăm sóc vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách, thực đơn ăn uống hợp lí để đảm bảo sâu răng không thể hình thành và tái phát trở lại.

Sâu răng số 7 sẽ được điều trị dứt điểm và rất hiệu quả nếu người bệnh đến ngay các cơ sở nha khoa có uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời. Mọi thắc mắc, vui lòng gọi vào hotline 0987302621 để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

=====???=====

️ NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU ? 

️ Liên hệ : 0987302621 – Phone: 0243 9940951

? Địa chỉ : 137, An Trạch, Cát Linh, Hà Nội

? Website: https://nhakhoaquocteachau.vn/

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close