1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Răng hàm dưới bị sưa phải điều trị bằng cách nào?

Câu Hỏi:

“Chào nha khoa! Răng cửa hàm dưới của em bị thưa khá nhiều. Em muốn răng được khít lại thì điều trị bằng cách nào vậy ạ? Có đau lắm không? Mong nha khoa tư vấn giúp em, răng sưa hàm dưới nên làm gì cho đẹp. Em cảm ơn.” (Ánh Ngọc Ngô, Facebook)

NHA KHOA Á CHÂU TRẢ LỜI:

Chào bạn Ánh! Trước tiên BS Á Châu xin gửi lời cám ơn đến sự quan tâm của bạn khi có những câu hỏi thắc mắc về cho chúng tôi. Để trả lời câu hỏi về tình trạng răng sưa hàm dưới của bạn, Nha Khoa Á Châu xin được giải đáp như sau:

  1. Điều trị răng thưa bằng cách nào?

Để điều trị răng thưa, thông thường chúng ta sẽ có 2 giải pháp điều trị là trám răng thẩm mỹ và bọc răng sứ thẩm mỹ.

– Trám răng thẩm mỹ: là một phương pháp sử dụng loại vật liệu trám răng nha khoa (hay còn được gọi là vật liệu composite), có màu tương tự màu răng để gia tăng kích cỡ chiều ngang cho thân răng nhằm che lấp đi các khe răng thưa.

Trám răng thưa tại Nha Khoa Á Châu

– Bọc răng sứ: là một phương pháp sử dụng những mão răng được làm bằng sứ để lắp lên trụ răng thật, răng sứ được chế tác theo kích thước phù hợp với răng thật để khi lắp vào sẽ che khít được khoảng răng thưa.

Bọc răng sưa tại Nha Khoa quốc tế Á Châu

Theo như hình ảnh bạn gửi về cho Nha Khoa Á Châu, chúng tôi nhận thấy rằng khoảng răng thưa của bạn là rất lớn, nếu bạn lựa chọn giải pháp trám răng thẩm mỹ thì tính thẩm mỹ sẽ không cao, vì khoảng thưa lớn nên khi trám vào thì hai răng cửa sẽ trở nên to hơn, làm mất cân đối so với các răng còn lại trên hàm, nhìn sẽ không đẹp và mất tự nhiên. Bên cạnh đó, do miếng trám quá lớn nên độ bám vào răng không chắc chắn, khi bạn ăn nhai với lực quá mạnh sẽ dễ làm cho miếng trám bị bong tróc ra.

Do đó, để răng của bạn được đều, đẹp và có thể tồn tại lâu dài hơn thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn giải pháp bọc răng sứ cho là phương pháp tối ưu nhất cho trường hợp này.

(Trường hợp bọc răng sứ cho răng hàm dưới bị thưa)

Răng sứ được điều chỉnh kích thước, màu sắc… sao cho phù hợp với những chiếc răng còn lại của bạn. Răng sứ có độ bền chắc rất cao nên khó bị gãy vỡ nếu bạn dùng lực mạnh, ngoài ra răng sứ cũng có tuổi thọ rất cao (10 – 20 năm trở lên) và có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt.

  1. Điều trị răng sưa hàm dưới có đau hay không?

Điều trị răng thưa bằng phương pháp bọc sứ có đau không? Trên thực tế thì hoàn toàn không gây đau đớn gì cả, đối với phương pháp bọc răng sứ bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê trước khi tiến hành mài răng bọc sứ nên bạn chỉ có cảm giác hơi ê một chút mà thôi. Cảm giác này sẽ qua rất nhanh nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé.

Quá trình bọc răng sứ có gây tê nên hoàn toàn không đau

Trên đây là những thông tin giải đáp về thắc mắc điều trị răng sưa hàm dưới của bạn Ánh Nguyễn, để có thể xác định chính xác hơn tình trạng răng của bạn sẽ phù hợp với phương pháp điều trị nào, bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa Á Châu để các bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close