1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Răng đối bị trồi lên sau mất răng phải chữa trị như thế nào?

Câu hỏi: Răng đối bị trồi lên sau mất răng phải làm sao?

Chào bác sỹ Nha Khoa Quốc Tế Á Châu! Em bị mất một răng số 4 hàm dưới các đây 4 năm không trồng lại. Bây giờ hai răng kế cận răng 4 bị nghiêng nhẹ và chiếc răng đối diện với răng 4 ở hàm trên bị rơi xuông.Không biết có phải là tại mất răng 4 hay không. Trong trường hợp răng đối bị trồi lên sau mất răng như thế này thì phải chữa trị ra sao ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp, chân thành cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Nga Châu – Hà Nam)

Răng đối bị trồi lên sau mất răng

 Răng đối bị trồi lên sau mất răng

 Trả lời:

Chào bạn Châu!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Răng đối bị trồi lên sau mất răng của bạn, Nha khoa Quốc Tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng bị xô lệch là hệ quả tất yếu của tình trạng mất răng lâu ngày. Căn nguyên bắt nguồn từ khoảng trống của chân răng trong xương hàm do răng mất để lại.

Thông thường khi răng chưa mất thì xương hàm và các chân răng ở trạng thái gắn kết bình thường. Có thể nói chính sự tồn tại của chân răng là điều kiện giúp giữ cho xương hàm ở trạng thái bình thường về chiều cao, mật độ và thể tích.

Khi xương hàm đã ổn định đương nhiên sẽ giúp cho các chân răng được bám giữ chắc chắn, không bị xê dịch do tác động của lực nhai.

Nếu mất chân răng, sẽ mất đi điểm giữ cho xương hàm bình thường. Xương hàm sẽ có xu hướng lấp đi khoảng trống của chân răng. Điều này cũng có nghĩa là xương hàm ở các vị trí chân răng kế cận sẽ sụt dần về phía khoảng trồng của chân răng bị mất. Do đó, các răng kế cận sẽ bị nghiêng về phía khoảng trống mất răng.

Riêng với chiếc răng đối diện với răng mất, trong điều kiện bình thường khi khép hai hàm răng số 4 hàm dưới và hàm trên sẽ chạm với nhau, giữa cho cả hai răng ở nguyên vị trí. Nhưng khi răng 4 hàm dưới mất đi, chiêc răng 4 hàm trên không còn điểm chạm và đây lên, lâu ngày sẽ bị trồi xuống.

Trong trường hợp răng xô lệch và răng đối bị trồi lên sau mất răng có thể khắc phục được bằng những thủ thuật kéo răng. Thông thường, khi điều trị, bạn sẽ được bắt vít vào trong xương hàm, gắn mấu lên răng để làm hai điểm tự cơ bản. Sau đó bắc dây thun qua hai điểm tựa này để kéo cho răng nghiêng sẽ thẳng trở lại và răng đối trồi sẽ cao lên, lùi sâu vào trong xương hàm.

Khi đã đưa răng vào vị trí cũ như trước đây thì bạn nên trồng răng lại để bảo tồn được kết quả điều trị, không cho răng xô lệch trở lại. Đồng thời, trồng răng cũng sẽ giúp khôi phục lại răng mất về mặt chức năng, ngăn ngừa tiêu xương dẫn tới xô lệch răng và làm cho khuôn mặt già nua.

Tại Nha khoa Quốc Tế Á Châu để khôi phục lại răng cho trường hợp của bạn, bác sỹ sẽ ứng dụng công nghệ Trồng răng Implant 4Speed hiện đại, được chuyển giao độc quyền từ các chuyên gia phục hình hàng đầu thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Kang nam Hàn Quốc

Công nghệ này sẽ đem đến cho bạn giá trị phục hồi răng tối ưu nhất với 4 ưu điểm vượt trội sau đây:

– Khôi phục lại răng toàn diện, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ và các gờ rãnh trên thân răng

– Implant 4S cho khả năng tích hợp xương của trụ răng nhân tạo tốt nhất và khả năng lành thương nhanh chóng nhất, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng

– Trụ răng bền chắc, chịu lực tối đa, giúp cho việc ăn nhai đảm bảo giống như răng thật

– Răng bền đẹp, tuổi thọ lâu dài, thậm chí vĩnh viễn nhưng thời gian phục hình lại được rút ngắn tối đa từ 3 – 4 tuần và chỉ mất 15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm.

Xem thêm >> Cắm ghép implant ở đâu tốt

Nhờ có sự hỗ trợ của công nghệ này mà nhiều bệnh nhân mất răng lâu ngày và bị xô lệch đã được điều trị và khôi phục lại thành công tại Nha khoa Quốc Tế Á Châu.

Bạn có thể đến trực tiếp Trung tâm, các bác sỹ sẽ kiểm tra cụ thể tình trạng xô lệch và tư vấn cho bạn biết răng đối bị trồi lên sau mất răng thì cần điều trị theo hướng nào là tốt nhất nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close