1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Trường hợp răng đã lấy tủy tồn tại được bao lâu?

Câu hỏi: Trường hợp răng đã lấy tủy tồn tại được bao lâu?

Chào bác sỹ Nha Khoa Quốc Tế Á Châu! Em vừa mới chữa tủy cho chiếc răng hàm số 7. Tủy đã sạch, siêu âm không còn bị sót và đã trám composite. Em muốn hỏi là liệu chiếc răng đã lấy tủy tồn tại được bao lâu, có như các răng khác được không? Trám răng như thế có thể hỗ trợ bảo tồn răng được lâu hơn không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Minh Đức – Hà Nội).

Răng đã lấy tủy tồn tại được bao lâu?

 Răng đã lấy tủy tồn tại được bao lâu?

Trả lời:

Chào bạn Minh Đức!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Răng đã lấy tủy tồn tại được bao lâu? của bạn, Nha khoa Quốc Tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trước hết xin khẳng định với bạn là răng đã chữa tủy thì thời gian tồn tại không thể bằng được với các răng thật khác. Vì sự khác nhau cơ bản của các răng bình thường còn khỏe mạnh với răng đã chữa tủy là ở việc vẫn được tủy sống nuôi dưỡng, bồi tụ hàng ngày.

Răng đã chữa tủy cũng giống như một cái cây chết. Tuy độ cứng chắc ban đầu có thể giống như răng còn tủy. Nhưng sự khác biệt sẽ càng rõ rệt sau khoảng vài năm. Răng đã chữa tủy cũng còn gọi là răng chết nên rất giòn và dễ bể vỡ. Vết vỡ có thể khá lớn, không hỗ trợ được cho ăn nhai chắc chắn như trước.

Răng sống (còn tủy sống) có thể duy trì được suốt cuộc đời nếu có chế độ chăm sóc tốt. Nhưng răng chết (đã chữa tủy) thì có thể chỉ tồn tại được khoảng từ 15 – 25 năm nếu được chăm sóc tốt. Trong khoảng thời gian này, độ bền của răng sẽ giảm dần.

Trám răng chỉ là biện pháp thay thế phần mô răng đã mất trong quá trình chữa tủy. Nó giúp khôi phục mô răng và một phần độ chắc cho răng để hỗ trợ ăn nhai. Nhưng trám răng không có khả năng kéo dài thời gian duy trì răng thật dã chữa tủy.

Muốn bảo tồn răng thật trong trường hợp chết tủy cần thực hiện bọc răng sứ lại cho răng. Giải pháp này vừa hỗ trợ khôi phục răng thật về mặt chức năng, thẩm mỹ lại vừa bảo vệ được cho răng thật. Nhờ thể răng sẽ chữa tủy sẽ tồn tại được lâu hơn.

Tại Nha khoa quốc Tế Á Châu, với bệnh nhân có răng chữa tủy, bác sỹ luôn khuyên nên bọc răng sứ lại càng sớm càng tốt. Vì sau chữa tủy, trong vòng 1 năm tiếp theo, răng sẽ bị vôi hóa dần. Sau 1 năm, quá trình vôi hóa diễn ra hoàn toàn, bạn có muốn bọc răng sứ để bảo vệ cũng không còn tác dụng tốt như trước.

công nghệ 1

Để bọc răng sứ tốt nhất cho bệnh nhân, Á Châu chỉ ứng dụng công nghệ Răng sứ Cb 5 chiều hiện đại được các chuyên gia Kang Nam sáng chế thành công. Phục hồi răng bằng công nghệ này bạn sẽ có được ca phục hình hoàn hảo với 4 ưu điểm sau đây:

– Răng sứ trùng khớp với răng thật trên tất cả các phương diện từ kích cỡ, tỷ lệ và các gờ rãnh trên thân răng

– Màu răng trắng sáng, hài hòa với màu răng thật, có độ trong và bóng tự nhiên, loại trừ được các tình huống mà các kỹ thuật khác dễ mắc phải như bị đục, bị đen viên, hở kẽ,…

– Răng có độ bền chắc cao, ăn nhai đảm bảo, thích nghi với các cấp độ lực và dạng thức ăn đa dạng hơn, không dễ bị vỡ mẻ, chống mòn, chống bám cao

– Thời gian phục hình được rút ngắn tối đa nhờ sử dụng hệ thống máy móc phục hình tối ưu, không sai sót. Răng duy trì được dài lâu nhất trên cung hàm.

Xem thêm >> Quy trình điều trị nội nha tại Á Châu

Hầu hết những ca bọc răng sứ sau lấy tủy cho bệnh nhân tại Á Châu đều đạt được những ưu điểm trên và được khách hàng đánh giá rất cao sau một thời gian ăn nhai.

Á Châu đã phải trai qua rất nhiều cuộc kiểm đinh khắt khe mới được các chuyên gia Kang Nam tin tưởng chuyển giao độc quyền công nghệ.  Vì thế, bạn có thể yên tâm khi phục hình răng sứ tại Trung tâm.

Bạn có thể liên hệ về trung tâm để được các bác sỹ tư vấn tốt hơn về vấn đề răng đã lấy tủy tồn tại được bao lâu, trám răng có đảm bảo không và có nên thay thế bằng cách bọc răng sứ không. Việc khẳng định cần căn cứ trên những thăm khám cụ thể bạn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close