1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Có nên nhổ răng cửa bị hô vẩu không, hay phải làm thế nào?

CÂU HỎI:

Thưa bác sỹ! Hai răng cửa trước của cháu bị hô vẩu. Vậy cháu có nên nhổ răng cửa bị hô để trồng 2 răng khác thay thế để hết vẩu được không. Cháu phải làm thế nào ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp cháu. Cảm ơn bác sỹ! (Trường Minh – Hòa Bình).

TRẢ LỜI:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Trường Minh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên nhổ răng cửa bị hô hay không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng cửa bị hô vẩu là một trong những trường hợp sai khớp cắn và ảnh hưởng tới thẩm mỹ của khuôn mặt. Do đó, việc khắc phục hổ vẩu là việc làm cần thiết để đem lại vẻ đẹp cho răng và nụ cười. Tuy nhiên, có nên nhổ răng cửa bị hô hay không bạn cần phải cân nhắc thật kỹ.

Có nên nhổ răng cửa hô vẩu để trồng lại răng khác thay thế hết vẩu?

1. Có nên nhổ răng cửa không?

Có nên nhổ răng cửa hay bất cứ răng nào cũng phải được xem xét kỹ lưỡng, vì nhổ răng chỉ là một ca tiểu phẫu nhỏ, nhanh chóng nhưng việc mất răng do nhổ răng lại để lại rất nhiều hậu quả xấu ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

Nhổ răng cửa bị vẩu để trồng lại răng giả thay thế có thể giúp khắc phục tình trạng hô vẩu. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp tốt vì răng giả không thể nào bằng răng thật. Chưa kể tới việc, bạn sẽ phải tốn thêm 2 lần tiền chi phí cho cả việc nhổ răng và trồng răng giả, thậm chí, chi phí trồng răng giả còn tốn kém gấp nhiều lần so với nhổ răng.

Trong khi đó, với sự tiến bộ của nha khoa hiện đại ngày nay, răng cửa hô vẩu hoàn toàn có thể khắc phục được, thậm chí đem lại hàm răng đều và đẹp hoàn hảo mà không cần phải nhổ răng răng cửa bị hô. Tốt nhất,  bạn nên tới cơ sở nha khoa để được thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể, mức độ xô lệch của răng để được các bác sỹ chỉ định phương pháp chỉnh nha phù hợp và an toàn nhất nhé.

2. Nhổ răng cửa bị hô vẩu hay khắc phục như thế nào?

Tùy vào tình trạng răng miệng cụ thể, mức độ hô vẩu, răng lệch lạc như thế nào, bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp chỉnh nha phù hợp như niềng răng hoặc bọc răng sứ. Do đó, bạn có thể cân nhắc lựa chọn 1 trong 2 phương pháp trên để khắc phục thẩm mỹ cho răng thay vì băn khoăn có nên nhổ răng cửa bị vẩu không.

Niềng răng vẩu là giải pháp làm đẹp răng an toàn

Niềng răng chỉnh nha:

Đây là phương pháp giúp khắc phục hô vẩu hiệu quả và triệt để nhất. Phương pháp này giúp nắn chỉnh răng hết hô vẩu mà rất an toàn, hoàn toàn không xâm lấn tới răng thật, bảo tồn nguyên vẹn răng thật.

Khi điều trị niềng răng, bạn phải đeo khí cụ niềng răng bao gồm mắc cài và dây cung để giúp kéo răng dịch chuyển dần dần, lùi vào trong, đồng thời giúp sắp xếp lại toàn bộ răng thẳng hàng, ngay ngắn, đem lại hàm răng đều và đẹp thẩm mỹ. Tuy nhiên, thời gian niềng răng sẽ mất khoảng 1-2 năm điều trị nhưng kết quả đạt duy trì mãi mãi.

* Bọc răng sứ:

Thay vì phải nhổ răng cửa bị hô, răng sẽ được mài nhỏ bớt kích thước để tiến hành chụp một mão sứ lên trên. Mão sứ này được thiết kế như răng thật thậm chí màu sắc, hình dáng còn đẹp hơn răng thật để khắc phục hô vẩu và làm răng đẹp hơn.

Ưu điểm của phương pháp này đó là nhanh chóng, chỉ mất khoảng 2 buổi hẹn, chi phí thấp hơn so với niềng răng, độ bền lâu dài lên tới 10-20 năm nếu được chăm sóc tốt. Tuy nhiên, khi bọc răng sứ sẽ phải mài bớt cùi răng, xâm lấn tới răng thật.

Với trường hợp của bạn, vì chưa rõ tình trạng hô vẩu như thế nào và mức độ sai khớp cắn ra sao, nên chúng tôi xin tư vấn tới bạn cách khắc phục răng cửa hô vẩy để bạn cân nhắc với việc có nên nhổ răng cửa bị vẩu không. Tốt nhất, bạn nên tới phòng khám để được kiểm tra tình trạng răng miệng và tư vấn phương pháp phù hợp nhất cho mình nhé.

Có nên nhổ răng cửa bị hô vẩu không, hay phải làm thế nào? 3Tại Nha Khoa Á châu các bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn có nên nhổ răng cửa không hay dùng biện pháp khác

Nha Khoa Á Châu là địa chỉ nha khoa uy tín đã thực hiện thành công rất nhiều trường hợp răng hô vẩu, lệch lạc khác nhau. Bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm, am hiểu về cấu trúc xương hàm mặt sẽ trực tiếp thăm khám và điều trị cho bạn. Cơ sở vật chất khang trang, máy móc, trang thiết bị hiện đại sẽ giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả và an toàn. Bạn hoàn toàn an tâm và chắc chắn sẽ hài lòng khi tới với Nha Khoa.

Mọi băn khoăn liên quan tới việc có nên nhổ răng cửa không, bạn hãy liên hệ số  0987 302 621 hoặc Foreigners: +84 0912 958 635 (có viber, zalo) để được các chuyên gia tư vấn hàng đầu giải đáp giúp bạn nhé.

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close