1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Bọc răng sứ sau đó bị đau hàm là vì sao?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Á Châu! Mong bác sỹ của Trung tâm Nha khoa tư vấn giúp em tình trạng bọc răng sứ sau đó bị đau hàm là tại sao và em nên làm gì bây giờ ạ? Em đang ở Hà Tĩnh mới bọc một chiếc răng sứ Titan xong ở một nha khoa cũng khá lớn. Nhưng không hiểu sao mà sau đó khoảng 1 tuần em cứ có cảm giác đau nhẹ ở hàm. Vì nhà cũng khá xa nha khoa đó nên em chưa tiện đi khám lại.  Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Cẩm Thu – Hà Tĩnh)

Trả lời :

Chào bạn Cẩm Thu!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bọc răng sứ sau đó bị đau hàm là vì sao?” của bạn, Nha khoa Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:


Bọc răng sứ cho răng cửa bằng công nghệ Nano Shining 5S tại Nha khoa Á Châu

Bọc răng sứ là kỹ thuật dùng một chụp răng sứ để bọc lên trên răng thật, với điều kiện là thân răng thật được mài nhỏ thành cùi răng. Đây là một thao tác xâm lấn và có sẽ gây đau cho người phục hình tùy từng mức độ nặng nhẹ khác nhau và phụ thuộc vào chế độ giảm đau khi phục hình có được thực hiện đảm bảo không.

Chiếc vỏ răng sứ cũng là một vấn đề lớn ảnh hưởng đến cảm giác của bạn vì khi lắp lên cùi răng thật, nó sẽ tạo sức nặng cho thân răng thật, đồng thời lại phải nằm gọn trong viền nướu.

Vậy bọc răng sứ sau đó bị đau hàm là tại sao?

Vấn đề trước tiên là ở thân răng sứ. Bản thân răng sứ khi đè lên răng thật sẽ tạo ra một lực đè nhất định. Cộng với lực nhai tác động hàng ngày có thể có thể tạo nên một lực tác động đáng kể đến thân răng thật bên trong. Nếu răng và lợi của bạn quá nhạy cảm không thích nghi được thì sẽ cảm thấy không quen, hơi nặng và ê. Đặc biệt là bạn lại bọc răng sứ Titan, là dòng răng sứ kim loại. Sườn răng sứ kim loại được cho nhẹ nhưng nếu so với chất liệu sứ thì vẫn nặng hơn. Sườn răng này khi đè lên răng trong thời gian dài sẽ cảm thấy như là bị đau răng, ê hàm.

Riêng thao tác mài cùi răng, nếu bạn nhạy cảm thì ấn tượng về sự ê răng do thao tác mài răng này sẽ kéo dài hơn, do đó, cảm giác đau hàm có thể kéo dài.

Đây là hai nguyên nhân có thể dẫn đến bọc răng sứ sau đó đau hàm mà nguyên nhân là do bọc răng sứ gây ra.

Tuy nhiên, ngoài ra khả năng vì những nguyên nhân khác cũng không bị loại trừ. Có thể là do bệnh lý răng miệng mới phát sinh. Muốn xác định được chính xác nguyên nhân, tốt nhất bạn nên quay lại địa chỉ nha khoa đã phục hình răng cho bạn để được thăm khám và kiểm tra trực tiếp.

Tại Nha khoa Á Châu, những tình huống bị đau hàm do làm răng sứ thường không xày ra mà chủ yếu là do các nguyên nhân khác. Bởi vì khi làm răng sứ, khách hàng sẽ được phục hình bằng công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S hiện đại do các chuyên gia Pháp sáng chế thành công.

Công nghệ này sẽ giúp bọc răng sứ trắng đẹp, hình thể chuẩn tỷ lệ về kích cỡ, gờ rãnh. Răng có độ sát khít, viền nướu ôm đẹp, kín, không hở kẽ, kênh lệch nên răng phục hồi rất thẩm mỹ. Răng sứ có độ bền chắc, chịu lực cao nên hỗ trợ ăn nhai rất tốt. Sau khi đã phục hình thành công, răng không tạo ra cảm giác “xa lạ” với hàm răng thật nên bạn có thể thích nghi nhanh được với răng. Do đó, tình huống Bọc răng sứ sau đó bị đau hàm không xảy ra.

»»» Xem chi tiết: Công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S hiện đại theo tiêu chuẩn Á Châu

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về Bọc răng sứ sau đó bị đau hàm cần được giải đáp, bạn có thể liên hệ về Trung tâm Nha khoa Á Châu để được tư vấn thêm bởi các bác sỹ chuyên sâu về phục hình răng sứ. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

Tư vấn & CSKH (24/7): 0987302621

Địa chỉ: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close