1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Nhổ Răng Trẻ EmTin tức

Bộ giữ khoảng cho răng là gì?

Tại sao trẻ em thường mất răng sữa
Thông thường một răng sữa sẽ lớn lên cùng trẻ cho đến khi chiếc răng vĩnh viễn đẩy nó ra và thay thế vào vị trí đó. Nhưng thật không may mắn khi một số trẻ thường mất răng sữa quá sớm. Răng sữa mất đi thông thường do vô tình (chấn thương) hoặc trẻ mắc phải một số căn bệnh về răng như sâu răng… Khi răng sữa mất quá sớm, nha sĩ sẽ đề nghị phương pháp bộ giữ khoảng cho răng để tránh việc mất chỗ cho răng vĩnh viễn thay thế và gây ảnh hưởng đến một số vấn đề nha khoa khác.

giukhoangcach2

Tại sao điều này lại quan trọng? Thông thường răng sữa mất là điều hiển nhiên mà!
Răng sữa rất quan trọng với đối với việc chăm sóc răng miệng của trẻ em ở hiện tại và tương lai. Các nha sĩ nhi khoa khuyến khích sự phát triển tự nhiên của xương hàm và lợi. Chủ yếu họ sử dụng phương pháp giữ khoảng cho răng dành cho răng vĩnh viễn và hướng nó vào đúng vị trí cần thiết. Lưu ý là một số răng sữa sẽ chưa được thay thế cho đến khi trẻ phát triển trong khoảng từ 12 đến 14 tuổi.

Tại sao việc mất răng sữa sẽ ảnh hưởng đến răng vĩnh viễn.
Nếu một răng sữa mất quá sớm thì những chiếc răng xung quanh sẽ có xu hướng nghiêng hoặc trôi về không gian trống của chiếc răng đã mất. Hoặc các răng ở hàm khác ( trên hay dưới) có thể di chuyển lên hoặc xuống để lấp đầy khoảng cách. Khi các răng liền kề này di chuyển vào không gian trống đó sẽ gây ra hiện tượng mất không gian cho răng trưởng thành. Vì vậy sự phát triển của răng vĩnh viễn tương lai sẽ bị ảnh hưởng, có thể dẫn đến mọc lệch hoặc ngầm. Nếu không được điều trị kịp thời thì trong tương lai sẽ phải sử dụng những phương pháp điều trị chỉnh hình nha khoa phức tạp hơn.

Vậy bộ giữ khoảng cho răng là gì?
Bộ giữ khoảng cho răng là một công cụ được làm bằng kim loai không gỉ hoặc nhựa tự cứng và được điều chỉnh thích hợp với tình huống mất sớm răng sữa ở trẻ em. Khí cụ này nhỏ gọn và không lộ ra bên ngoài, vì thế không ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Hầu hết mọi trẻ em dễ dàng thích nghi với khí cụ này này sau một vài ngày.
Bộ giữ khoảng cho răng hoạt động như thế nào?

giukhoangcach1

Bộ giữ khoảng cho răng giúp giữ vị trí không gian của chiếc răng đã mất. Chúng giúp cho các răng liền kề không có xu hướng nghiêng về khoảng không gian bị mất cho đến khi răng vĩnh viễn thay thế phát triển tự nhiên đúng vào vị trí trong hàm. Bộ giữ khoảng cho răng là một trong những phương pháp hợp lý, tiết kiệm và dễ dàng cho trẻ em để giữ răng đúng vị trí tự nhiên nhất hơn là phải sử dụng phương pháp điều trị chỉnh hình nha khoa phức tạp.

Những điểm cần lưu ý đối với việc chăm sóc bộ giữ khoảng cho răng: Nha sĩ nhi khoa có 4 lời khuyên chăm sóc bộ giữ khoảng cho răng.

1. Tránh ăn đồ ngọt và nhai kẹo cao su
2. Không dùng tay và lưỡi tác động lực vào bộ giữ khoảng
3. Chăm sóc răng kĩ lưỡng và chu đáo với việc đánh răng và sử dụng chỉ nha khoa
4. Thường xuyên đến phòng khám nha khoa định kì theo lịch hẹn của nha sĩ.

logo thinhvuong Sự hình thành cao răng và mảng bám
95 E Lý Nam Đế Hoàn Kiếm Hà Nội
BS. Ngô Quý Vũ
Giám Đốc
Bác sĩ chuyên khoa I
Chất Lượng Quốc Tế
Giá Việt Nam!
DĐ: 0987302621

 

 

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close