1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Bị nhiệt miệng trong lúc niềng răng

Chăm sóc răng miệng bình thường đã khó. Chăm sóc răng lúc nhiệt miệng khi niềng răng lại càng khó khăn hơn. Niềng răng gây ra những khó chịu nhất định với người dùng, không chỉ vậy, họ còn rất sợ những bệnh liên quan đến răng miệng trong thời gian niềng răng.

Nhiệt miệng khi niềng răng trở thành vấn đề nan giải với nhiều người

Niềng răng là biện pháp cố định răng giúp nắn răng vào vị trí phù hợp để có một hàm răng đẹp. Niềng răng thông thường kéo dài từ 2 đến 3 năm tùy vào tình trạng răng của mỗi gười. Trong suốt thời gian đó, bệnh nhân phải giữ cho răng miệng luôn khỏe mạnh và tránh các tổn thương liên quan đến khoang miệng.

Cũng giống như nhiệt miệng bình thường, nhiệt miệng khi niềng răng cũng có những triệu chứng cơ bản như những nốt tròn trắng, xung quanh là viền đỏ xuất hiện trong khoang miệng. Nếu nhiệt miệng bình thường gây khó chịu một phần thì nhiệt miệng khi niềng răng gây khó chịu gấp nhiều lần như thế. Bởi chưa kể đến nhiệt miệng, niềng răng không cũng khiến người bệnh gặp khá nhiều khó khăn trong việc ăn uống, và giao tiếp, nay lại bị nhiệt miệng.

Nguyên nhân Nhiệt miệng khi niềng răng và cách xử lý ra sao?

Nguyên nhân bị nhiệt miệng là do sự va chạm của niềng vào các mô nướu của răng, hay do một số loại virus phát sinh trong quá trinh vệ sinh răng miệng không cẩn thận, khó khăn khi vệ sinh răng do niềng gây ra.

Để tránh các bệnh về khoang miệng đặc biệt là nhiệt miệng khi niềng răng, bạn nên thực hiện theo một số hướng dẫn dưới đây.

  • Súc miệng nước muối ấm để giảm đau.
  • Đánh răng, vệ sinh răng miệng thường xuyên và cẩn thận do đặc điểm niềng răng khiến việc vệ sinh răng gặp nhiều khó khắn làm tăng nguy cơ nhiệt miệng.
  • Sử dụng các thực phẩm mềm: như các món luộc, súp, cháo, sữa,… và tránh các thực phẩm cứng, cay, nóng. Hạn chế các món ăn mặn, món ăn nhiều đường.

Luôn kiểm tra sức khỏe răng miệng thường xuyên, đi khám niềng răng theo định kỳ tránh nhiễm trùng do niềng răng gây ra.

Chăm sóc răng miệng cẩn thận loại bỏ nguy cơ bị nhiệt miệng

Khi phát hiện các vấn đề liên quan đến răng miệng trong quá trình niềng răng bạn nên kiểm tra thật kỹ. Cũng giống như nhiệt miệng thông thường, nhiệt miệng khi niềng răng sẽ tự khỏi sau 7 đến 10 ngày. Trong trường hợp bệnh kéo dài lâu hơn, bạn nên kiểm tra để phòng tránh những vấn đề liên quan đến sức khỏe răng miệng, hay ung thư miệng lưỡi có thể xảy ra do nhiệt miệng kéo dài.

Nếu cảm thấy bệnh không quá nghiêm trọng và bạn phân biệt được nhiệt miệng thông thường và nhiệt miệng gây ưng thư bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau có chứa axit và glycerin giúp làm sạch và bảo vệ vết thương, ngăn không cho vết thương bị nhiễm trùng.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch – Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close