1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Niềng răng hô có nên nhổ răng?

Răng hô là răng mọc không đúng vị trí, phương răng, thế răng và chiều răng. Những chiếc răng này được coi là bị sai lệch so với không chỉ xương hàm mà còn với cấu trúc của khuôn mặt. Những chiếc răng chìa ra ngoài và khung hàm nhô ra không thể khép lại được khiến người bệnh vô cùng tự ti.

Niềng răng hô có nên nhổ răng?

 

Hô thường được phân biệt thành 2 loại: Hô do răng (Răng chìa ra) và hô do hàm (Răng mọc thẳng nhưng hàm chìa ra).

Tác hại của răng hô – niềng răng hô có nên nhổ răng?

– Răng hô gây mất thẩm mỹ:  Đây chính là ảnh hưởng đầu tiên và trực tiếp bởi người răng hô sẽ cảm thấy không tự tin khi giao tiếp với người đối diện bởi hàm răng không được đều đẹp và ngay cả khi ngậm miệng, răng hô cũng có thể gây xấu hình dáng của miệng và môi. Đa số người răng hô cảm thấy không tự tin giao tiếp và rất ít khi cười.

– Ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai: Do răng hàm trên chìa ra ngoài quá nhiều và lệch so với răng hàm dưới vì vậy 2 hàm khó chạm vào nhau dẫn đến việc cắn, nhai cũng gặp vấn đề. Nếu răng hô ảnh hưởng lâu dài đến khả năng ăn nhai, bạn có thể bị mắc các bệnh về tiêu hóa do nhai không kỹ, việc phát âm cũng bị ảnh hưởng do răng hô.

– Dễ gây chấn thương răng: Người răng hô thường dẫn đến thói quen thở miệng và răng cũng khó để khép tự nhiên so với người bình thường. Răng hô bị dô ra ngoài có nguy cơ ảnh hưởng đến mô nướu gây chấn thương răng, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Niềng răng hô có nên nhổ răng?

>> Tham khảo thêm: Răng hô nên bọc răng sứ hay niềng răng?

Phương pháp điều trị răng hô hiệu quả: Phương pháp hiệu quả và tối ưu trong việc điều trị răng hô chính là Chỉnh nha – Niềng răng. Dưới tác dụng của lực mắc cài, dây chun, Nha sĩ sẽ kéo răng, điều chỉnh lại cung hàm, đưa cung hàm của người răng hô về khớp cắn chuẩn.

Niềng răng hô có nên nhổ răng?
Các bạn có thể tham khảo thêm hình ảnh các ca chỉnh nha – niềng răng thực tế tại Nha khoa Quốc tế Á Châu

 

Niềng răng hô có nên nhổ răng?

 

Vậy niềng răng hô có nên nhổ răng hay không? 

Việc nhổ răng trong niềng răng hô là cần thiết để giúp cho kết quả niềng răng được hoàn hảo. 95% bệnh nhân răng hô khi niềng răng đều cần phải nhổ răng để đạt được kết quả như ý muốn và việc nhổ răng trong chỉnh nha là hoàn toàn đơn giản và cần thiết để giúp việc điều trị được hiệu quả. Tuy nhiên, cũng có những TH nếu là hô do răng thì sẽ không cần thiết phải nhổ răng, chỉ cần gắn mắc cài kéo răng vào để điều chỉnh.

>> Tham khảo thêm: Các biện pháp khắc phục răng thưa?

Trường hợp hô do hàm: Những trường hợp hô do hàm, khi niềng răng bắt buộc phải nhổ răng, việc nhổ răng là cần thiết để điều chỉnh hàm hô, thay đổi khớp cắn về khớp cắn chuẩn. Nhổ răng trong niềng răng hô còn giúp bệnh nhân thay đổi khung xương hàm, khuôn mặt trông sẽ thanh thoát hơn. Thông thường những bệnh nhân bị hô khi niềng có nhổ răng, sau khi niềng, khuôn mặt sẽ thay đổi hoàn toàn. Thon gọn và thanh thoát hơn.

>> Tham khảo thêm: Bọc răng sứ cho răng hô có tốt không?

Chi phí của phương pháp niềng răng hô có nhổ răng và không nhổ răng >> tại đây

Hình ảnh các ca niềng răng vẩu tại Nha khoa Quốc tế Á Châu

Các bạn có thể tham khảo thêm hình ảnh các ca chỉnh nha – niềng răng thực tế tại Nha khoa Quốc tế Á Châu

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close