1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Răng sứ kim loại thường là gì?

Răng sứ kim loại thường từ rất lâu đã được nhiều người lựa chọn. Tuy có những hạn chế nhất định nhưng vẫn đảm bảo được khả năng ăn nhai và thẩm mỹ, và đặc biệt là chi phí thực hiện ở mức trung bình, phù hợp với nhiều đối tượng.

Đa số những người đi phục hình răng do răng sâu, vỡ, mẻ… có mức thu nhập trung từ thấp đến trung bình sẽ chọn phương pháp này. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, nhiều người đã thay đổi suy nghĩ và nghĩ đến sự bền bỉ và thẩm mỹ lâu dài, nên họ đã cân nhắc có nên trồng răng sứ kim loại thường nữa hay không.

Răng sứ kim loại thường là gì?

Răng sứ kim loại thường là răng sứ có phần sườn bên trong làm bằng hợp chất kim loại thường (Co-Cr hoặc Ni-Cr), bên ngoài được phủ bằng sứ Ceramco3. Sứ này là hệ thống sứ kim loại hoàn chỉnh, ổn định với nhiệt và có tính thẩm mỹ cao, có khả năng hiệu ứng ánh sáng như răng tự nhiên, điều đặc biệt là loại sứ này tương hợp tốt với cả hợp kim quý, bán quý và nhất là hợp kim thường. Sứ Ceramco3 cũng là hệ thống sứ kim loại hoàn chỉnh, ổn định với nhiệt và có tính thẩm mỹ cao, có khả năng tạo hiệu ứng ánh sáng như răng tự nhiên. Vì thế, răng sứ kim loại thường không gây ảnh hưởng hay biến chứng bất thường gì cho sức khỏe của bệnh nhân.

Kết quả và phương pháp có thể thay đổi tùy theo thể trạng mỗi người

Màu sắc của răng sứ này cũng được làm tương đối giống với răng thật. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, loại sứ này sẽ làm đen viền nướu gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt của bạn. Nguyên nhân gây đen viền nướu là do các hợp chất kim loại trong răng sẽ bị oxy hóa bởi phản ứng giữa axit trong nước bọt và kim loại gây đen viền nướu. Bên cạnh đó, khi có ánh đèn chiếu vào, các loại răng sứ kim loại thường này sẽ ánh lên, trông không được tự nhiên như răng thật hoặc các răng sứ kim loại quý khác.

Đây cũng là một trong những loại răng sứ đầu tiên, phương pháp phục hình răng sứ ra đời đã tái tạo được hàng triệu nụ cười đầy tự tin , đảm bảo sức nhai tốt tương đương một chiếc răng thật thực thụ.

Răng sứ kim loại thường có độ bền bao lâu?

Về độ bền của răng, thì răng sứ kim loại thường cũng không khác biệt nhiều so với các loại răng khác. Độ bền này còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, như việc chăm sóc răng của bạn như thế nào, các yếu tố bên ngoài có tác động không…

Kết quả và phương pháp có thể thay đổi tùy theo thể trạng mỗi người

Nếu bạn được phục hình sứ ở một nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi, tận tâm và chăm sóc răng miệng chu đáo, răng sứ có thể tồn tại được trên 10 năm. Theo thạc sĩ, Bác sĩ Ngô Quý Vũ – Giám đốc Nha khoa Á Châu: về mặt thẩm mỹ và độ bền thì sứ kim loại thường cũng không có gì khác biệt nhiều với so với những loại răng sứ khác. Chỉ có một điều lưu ý là thời gian sử dụng lâu dài sẽ bị đen viền nướu. Nếu bạn e ngại vấn đề này thì có thể chọn loại răng sứ không kim loại (sứ cercon, sứ emax).

Nếu bạn phục hình răng cửa hoặc các răng hàm phía trước, nên hạn chế tối đa việc chọn răng sứ kim loại thường để tránh việc mất tự tin khi viền nướu bị đen, dẫn đến nụ cười kém duyên. Với tính chất như vậy, bạn chỉ nên chọn lựa sử dụng để phục hình những chiếc răng hàm ở bên trong.  Đồng thời, với mức chi phí khoảng 1 triệu / 1 răng, khá phù hợp cho các đối tượng có mức thu nhập thấp, dễ dàng để bạn chọn lựa, đầu tư vì một hàm răng khỏe đẹp.

Kết quả và phương pháp có thể thay đổi tùy theo thể trạng mỗi người

Để chọn lựa loại răng sứ phù hợp với cơ địa và mong muốn của bản thân, cũng như một hàm răng khỏe mạnh, bạn nên tìm đến các nha khoa uy tín, lâu năm kinh nghiệm và có đội ngũ bác sĩ thực sự giỏi, tận tâm với bệnh nhân để bạn tránh được những rủi ro không đáng có khi bọc răng sứ.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close