1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

[XEM NGAY] HÀN RĂNG SÂU SẼ DUY TRÌ ĐƯỢC BAO LÂU?

Hàn răng là phương pháp phục hồi răng rất tốt hiện nay, đặc biệt cho những trường hợp bị sâu răng, tuy nhiên hàn răng sẽ duy trì được bao lâu lại là câu hỏi của rất nhiều người.

—————————————-

Răng sâu hiện nay đang ngày càng trở nên phổ biến, mà nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn gây nên, xâm nhập và làm tổn thương các mô răng lành. Hàn trám răng không phải là phương pháp điều trị sâu răng triệt để mà nó chỉ là phương pháp ngăn ngừa sự phát triển của sâu răng. Nó thực chất là quá trình bồi đắp thêm mô răng nhân tạo vào những lỗ sâu răng, khôi phục hình dạng của răng và ngăn ngừa sâu răng phát triển.

Hàn răng sâu thực hiện như thế nào?

Trám răng sâu đang là giải pháp bảo tồn răng phổ biến hiện nay

Điều quan trọng nhất khi trám răng sâu đó là phải làm sạch ổ sâu răng, nạo hết vết sâu. Điều này có tác dụng giúp cho các mầm mống vi khuẩn gây sâu răng con còn cơ hội phát triển và trở lại nữa. Bước tiếp theo, các bác sĩ sẽ  làm sạch và làm ẩm bề mặt trám bằng một lớp keo chuyên dụng. Chất trám được đưa vào phần khuyết thiếu của mô răng, và sau đó nó sẽ được đông cứng lại bằng phản ứng polimer hóa dưới tác dụng của ánh sáng Laser hay còn gọi là phản ứng quang trùng hợp.

Hàn răng sâu có bền không?

Trám răng sâu có thể duy trì trong vòng 5 năm

Hiện nay trên thị trường có hai chất liệu hàn trám răng chủ yếu là Amalgam và Composite. 2 loại vật liệu này có những ưu điểm và hạn chế khác nhau. Nếu so sánh về độ bền thì Amalgam hơn hẳn Composite, chính vì thế nó thường được dùng hàn trám cho những răng ở vị trí chịu lực cao như răng hàm. Nhưng nó lại kém Composite về độ thẩm mỹ. Composite cho độ thẩm mỹ rất cao, màu sắc hàn trám giống như răng thật, nhưng lại không bền, dễ thấm nước sau một thòi gian hàn trám. Chính vì thế nó thường được sử dụng cho những răng yêu cầu thẩm mỹ cao như răng cửa. Hàn trám răng có bền hay không, phụ thuộc chủ yếu vào độ bám dính của chất liệu, nhưng trám răng thẩm mỹ lại thường xuyên gặp những vấn đề với độ bám dính. Đó cũng chính là nguyên nhân của việc phương pháp trám răng thẩm mỹ khó có thể mang lại độ bền vĩnh viễn.

Thông thường, tuổi thọ của miếng trám chỉ duy trì được từ 2 – 5 năm và sau đó miếng trám sẽ có mùi hôi, bị xỉn màu, bong bật và bạn sẽ phải hàn trám lại.

Hàn trám với công nghệ Le.Max

Công nghệ Le.Max đang được Nha khoa Quốc tế Á Châu áp dụng, được coi là một giải pháp hiệu quả trong việc tăng tuổi thọ và độ bền chắc của miếng trám. Đặc biệt duy trì được chức năng ăn nhai và thẩm mỹ hoàn toàn như răng thật.

Công nghệ trám răng Le. Max giúp tăng độ bền của miếng trám tới mức tối đa

Dưới đây là một số ưu điểm của công nghệ này:

– Công nghệ Le.Max có khả năng hạn chế tối đa sự xâm lấn đến răng, không làm tổn thương đến men răng, chính vì thế sẽ không gây ra cảm giác đau nhức hay ê buốt cho bệnh nhân trong suốt quá trình thực hiện.

– Khắc phục được tình trạng long chân bám và thấm nước của vật liệu tám, do miếng trám được tăng cường sự tương thích và kết dính gừa bề mặt răng và bề mặt vật liệu trám, giúp cho miếng trám trở nên bền chắc hơn, không bị bong bật và không cho sâu răng có cơ hội phát triển trở lại.

– Sau khi được đông cứng lại bằng đèn chiếu laser, miếng trám có độ bền chắc và thẩm mỹ hoàn toàn giống như răng thật, đảm bảo cho bệnh nhân ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề hàn răng sâu sẽ duy trì được bao lâu, mong rằng sẽ là những kiến thức bổ ích dành cho bạn. Nếu còn thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới trung tâm, các bác sĩ luôn sẵn sàng chia sẻ cùng bạn. Nha khoa Á Châu luôn cam kết mang lại cho bạn chất lượng tốt và an toàn.

=====???=====

️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – 5 Sao 

☎️Liên hệ : 0987 302 621 – 0243 9940951

?Địa chỉ : 137, An Trạch, Cát Linh, Hà Nội

?Website: https://nhakhoaquocteachau.vn/

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close