1
Bạn cần hỗ trợ?
Trang chủ / Hỏi-Đáp / Vì sao phải đeo thun liên hàm khi niềng răng?

Vì sao phải đeo thun liên hàm khi niềng răng?

Câu hỏi: Vì sao phải đeo thun khi niềng răng?

Thưa bác sỹ Á Châu. Em nghe nói khi niềng răng thì bác sỹ sẽ gắn thêm thun liên hàm vào mắc cài để niềng. Nhưng em cũng chưa đi chỉnh nha bao giờ nên cũng không biết là vì sao phải đeo thun khi niềng răng và liệu có phải ai niềng cũng phải đeo thun không thưa bác sỹ? Mong bác sỹ giải đáp ạ. Em cảm ơn. (Ngọc Hà – Nam Dương).

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Hà !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “vì sao phải đeo thun khi niềng răng” của bạn, Nha khoa quốc tế Á CHâu xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trước hết xin khẳng định với bạn không phải tất cả các trường hợp niềng răng đều phải dùng thun liên hàm mà chỉ trong số trường hợp đặc biệt bác sỹ mới chỉ định sử dụng thêm dây thun. Thời gian đeo thun liên hàm đối với mỗi người là khác nhau. Có người chỉ đeo thun trong một vài tháng đầu nhưng cũng có trường hợp thun liên hàm cần đeo trong suốt quá trình niềng răng. Điều này sẽ được quyết định bởi nha sỹ chỉnh hình răng cho bạn.

Vì sao phải đeo thun khi niềng răng?

Thun liên hàm là loại dây có độ đàn hồi tốt được sử dụng căng từ hàm này sang hàm đối diện nhằm mục đích của việc sử dụng thun liên hàm là để tạo lực kéo cho răng. Chủ yếu nhất là để kéo răng khểnh, răng mọc chếch hẳn lên trên xương hàm và không nằm trong cùng đường cung răng chuẩn.

Thun kéo liên hàm được gắn vào móc trên mắc cài có sẵn ở hàm trên và hàm dưới để kéo các răng về vị trí mong muốn hoặc cũng có trường hợp thun liên hàm trong khi niềng răng sẽ được gắn vào vít Implant để điều chỉnh thế răng.

Vì sao phải đeo thun khi niềng răng
Vì sao phải đeo thun khi niềng răng?

Khi chỉ định niềng răng cho bạn, nha sỹ sẽ sử dụng một dây tạo lực đặt vào giữa các mắc cài, đeo dây cung và chỉ định các thun liên hàm phù hợp. Dần dần, theo thời gian sẽ giúp di chuyển các răng từ từ vào vị trí mong muốn. Như vậy, với những ca khó khi niềng răng thì thun liên hàm sẽ giúp tạo thêm lực kéo cho dây cung, giúp răng di chuyển một cách nhanh chóng và tương khớp nhất mà không có sự sai khác.

Hiện tại, niềng răng mắc cài với hệ thống mắc cài dây cung vẫn là sự lựa chọn mang lại hiệu quả hàng đầu.Nha khoa quốc tế Á Châu đang áp dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL mang lại hiệu quả chỉnh nha cao nhất. Công nghệ được chính các bác sỹ tại bệnh viện nha khoa Răng hàm mặt Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và ứng dụng thành công với 4 ưu điểm nổi bật sau đây:

– Công nghệ giúp chỉnh răng đều khít, hài hòa với nhau, giúp khuôn miệng thẩm mỹ hơn

– Hiệu quả chỉnh nha được đảm bảo đúng lộ trình mà bác sỹ dự liệu trong phác đồ điều trị nhờ hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay mà không xảy ra sai sót

– Răng và xương ổn định sau mỗi giai đoạn niềng chỉnh, đảm bảo không xâm lấn và bị tổn hại khi kết thúc điều trị.

Thời gian niềng răng đảm bảo được rút ngắn tối đa so với các kỹ thuật niềng chỉnh thông thường.

Bạn yên tâm khi đến nha khoa Á Châu sẽ được các bác sỹ thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng về phương pháp niềng răng và sẽ có chỉ định có cần thiết phải đeo thun hay không. Mọi băn khoăn xin liên hệ số điện thoại 0987302621 để được tư vấn chi tiết nhất. Cảm ơn bạn!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 137 An Trạch, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: nhakhoaquocteachau@gmail.com

Đánh giá sản phẩm
product image
Chất lượng sản phẩm
1star1star1star1stargray
Đánh giá
4.5 based on 2 votes
Thương hiệu
Niềng răng 3M
Tên sản phẩm
Niềng răng 3M
Giá tiền
20.000.000 VND
Tình trạng
Available in Stock

Giới thiệu Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Có thể bạn quan tâm

Giải mã thắc mắc niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không?

Không thể phủ nhận lợi ích niềng răng mang đến, nó giúp cho răng đều …

Đặt lịch tư vấn0987 302 621