1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Bọc Răng Sứ

Vì sao bọc răng sứ thất bại?

Bọc răng sứ giúp tăng tính thẩm mỹ, bảo vệ sức khỏe răng miệng đã và đang là chủ đề nhiều người quan tâm. Hiện nay, công nghệ bọc răng sứ đã trở nên phổ biến và càng ngày càng phát triển theo chiều hướng tích cực. Phần lớn những ca bọc răng sứ đều thành công và làm hài lòng tất cả mọi người. Nhưng, vẫn có những trường hợp bọc răng sứ thất bại.

⇒Xem thêm: Bọc răng sứ có hại không?

Bọc răng sứ thất bại vì hở cổ răng

Vậy, vì sao bọc răng sứ thất bại?

Điểm qua một số trường hợp thất bại răng sứ điển hình gây hỏng răng:

Nướu ở vùng chân răng bị thâm hỏng kết cấu nha chu quanh răng

 

Nguyên nhân chủ yếu là do chân răng bị chết tủy không được điều trị đúng, kim loại trong lòng mão ánh ra ngoài qua khe nướu răng hoặc là mão hở keo dán bị oxi hóa…

Nướu răng bị tụt khiến bọc răng sứ bị thất bại

Nướu răng bị tụt do nhiều nguyên nhân: tuổi tác, cơ địa, hoặc hở đường viền mão hay mão dư…

bọc răng sứ thất bại vì nướu bị tụt

Mão răng đục

Mão răng đục do lấy quá ít mô răng hoặc lớp lót quá dày.

Viêm nướu, chảy máu chân răng

bọc răng sứ thất bại vì viêm nướu

Khi bị viêm nướu hay chảy máu chân răng, nguyên nhân cơ bản nhất đó là do dị ứng với vật liệu, khe nướu sâu, mão răng chồm nướu hoặc là do vôi răng.

Mão răng nằm ngoài vùng sinh học

Giữa răng và nướu có khoảng khe nướu khoảng từ 0.7 – 1 mm, đây gọi là khoảng sinh học khe nướu. Nếu mão răng nằm ngoài vùng này, sẽ gây ra hiện tượng mô nướu bị viêm.

Khớp cắn lệch lạc gây chấn thương

Khi bọc mão răng bị dư hoặc cao quá sẽ gây ra chấn thương vùng dây chằng nha chu và làm răng bị đau, cấn cộm khi ăn nhai. Nhưng nếu mão răng bọc bị thiếu hụt sẽ làm cho 2 hàm không bị chạm vào nhau và không thể nào nghiền nát thức ăn được.

Viêm tủy răng

Khi bọc răng sứ, tủy răng bị viêm nhiễm hoặc chết tủy mà không được chữa trị khắc phục kịp thời sẽ gây ra đau nhức và ê buốt.


Có rất nhiều biến chứng xảy ra khi bọc chụp răng sứ thất bại. Chính vì thế, để có thể thành công khi làm răng sứ, cần lựa chọn nha khoa uy tín và nha sỹ có chứng chỉ nghề, kinh nghiệm cao để thực hiện bọc chụp. Và khi gặp những dấu hiệu thất bại trên, bạn cần đến nha sỹ để khắc phục xử lý. Nếu nguyên nhân thất bại là do cơ địa, bạn phải đổi vật liệu làm răng sứ. Nếu do mão răng, phải tháo mão răng ra và thay mới lại cho phù hợp. Và nếu thất bại do nướu răng, bạn cần chữa trị và vệ sinh răng miệng khoa học…

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close