1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Nhổ Răng Trẻ Em

Vệ sinh răng miệng cho trẻ nhỏ

Trẻ em khó có thể tự mình làm sạch răng tốt được. Do đó cha mẹ của trẻ phải chải răng cho con khi trẻ còn quá nhỏ và nên cùng chải răng với trẻ khi trẻ lớn hơn.
Khi trẻ có thể tự viết được tên của mình, lúc đó nên để trẻ tự chải răng một mình với sự hướng dẫn và kiểm soát của cha mẹ xem trẻ chải có sạch không sau khi chải xong.
Bạn nên bắt đầu làm sạch miệng của trẻ ngay cả khi trẻ vẫn chưa mọc răng (không dùng kem đánh răng). Điều này giúp bạn và trẻ tạo được một thói quen làm vệ sinh răng miệng và góp phần tạo một môi trường miệng sạch sẽ cho các răng mọc lên.

tre-danh-rang

Cách làm sạch răng cho trẻ nhỏ:
Đặt bé nằm hoặc ngồi thoải mái
Hướng đầu bé sao cho bạn có thể nhìn rõ vào trong miệng bé.

Dùng bàn chải trẻ em mềm chải nhẹ nhàng răng và nướu hoặc quấn gạc vào đầu ngón tay lau sạch và xoa nắn nướu nhẹ nhàng với trẻ chưa mọc răng

Không dùng kem đánh răng nếu trẻ chưa mọc răng.
Phương pháp chải răng:
Bước 1: Giữ bàn chải nghiêng 45o với răng, đầu bàn chải đặt ở vùng tiếp xúc răng và nướu.
Bước 2: Xoay tròn nhẹ nhàng, không ấn mạnh tránh làm tổn thương nướu và răng. Chú ý chải tất cả các mặt răng không bỏ sót.
Bàn chải và kem đánh răng: Loại bàn chải tốt nhất là bàn chải mềm với các đầu lông bàn chải tròn. Trẻ em nên sử dụng bàn chải kích thước nhỏ phù hợp kích thước miệng bé. Bàn chải phải được thay mới sau 3-4 tháng.
Trẻ em thường có khuynh hướng chải răng mạnh, nếu các lông bàn chải quá cứng hoặc quá mềm, trẻ sẽ không làm sạch răng tốt mà còn có nguy cơ làm tổn thương nướu.
Nên chọn loại kem đánh răng có fluoride nồng độ thấp dành riêng cho trẻ em. Mỗi lần chải răng trẻ nên sử dụng một lượng kem đánh răng nhỏ bằng hạt đậu xanh. Trẻ em quá nhỏ có nguy cơ nuốt nhiều kem đánh răng dẫn đến sự nhiễm fluoride trên răng vĩnh viễn sau này.
Trẻ dưới 6 tuổi cần được chải răng dưới sự kiểm sóat của phụ huynh, chú ý giới hạn số lượng kem đánh răng.
Trẻ dưới 3 tuổi nên được bố mẹ chải răng giúp và chỉ sử dụng một lớp thật mỏng kem đánh răng.
Chải răng trước khi ngủ là rất quan trọng.

logo thinhvuong Dụng cụ bảo vệ hàm là gì?
95 E Lý Nam Đế Hoàn Kiếm Hà Nội
BS. Ngô Quý Vũ
Giám Đốc
Bác sĩ chuyên khoa I
Chất Lượng Quốc Tế
Giá Việt Nam!
DĐ: 0987302621

 

 

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close